Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

0
3149

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất có gì khác so với những năm trước hay không là nội dung mà bạn nên tìm hiểu, để việc xin visa đạt kết quả tốt nhất.

Với hàng chục cuộc gọi đề nghị tư vấn mỗi ngày, hàng trăm thư điện tử mà Anzlaw nhận được hàng tháng đã cho chúng ta thấy rằng việc người Việt kết hôn với người Hàn Quốc ngày càng trở lên phổ biến.

Định cư lâu dài tại Hàn Quốc là một trong những ưu đãi mà pháp luật Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc. Đó cũng là mong muốn của rất nhiều bạn sau khi kết hôn với người Hàn. Do đó thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, thủ tục này luôn luôn có sự thay đổi, chứ không phải bất biến.

Vậy thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất như thế nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những nội dung có liên quan tới thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất.

1. Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc trước đây;
 • Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất.

1.1. Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc trước đây

Ở giai đoạn nhiều năm về trước thì thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc tương đối dễ dàng. Những quy định của Sứ quán Hàn Quốc khá đơn giản, giúp cho công dân Việt Nam dễ dàng thực hiện. Việc này nhằm tạo điều kiện cho cô dâu hoặc chú rể Việt đoàn tụ cùng với  người Hàn.

Thậm chí, các trường hợp kết hôn giả, kết hôn qua môi giới để sang Hàn định cư cũng dễ dàng đỗ visa kết hôn.

Tuy nhiên đó đã là câu chuyện của nhiều năm về trước. Ngày nay để có thể hoàn thành thủ tục này không hề đơn giản. Nếu không thực sự nghiêm túc và đầu tư công sức thì thật khó có cơ hội để có cho mình một tấm visa kết hôn Hàn Quốc.

Bài viết khác:  Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc
Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất
Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

2.2. Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

Với mục đích muốn chia sẻ cho các bạn thông tin đầy đủ, chính xác cũng như kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn, Anzlaw muốn thông qua bài viết này để giúp các bạn hình dung và hiểu rõ về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất.

Đồng thời Anzlaw mong rằng thông tin mà Anzlaw chia sẻ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn thực hiện thủ tục.

Anzlaw chia thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất thành 2 giai đoạn, bao gồm:

 • Giai đoạn đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất;
 • Giai đoạn hai là thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất.

Tương ứng với từng giai đoạn các bạn sẽ có những lưu ý nhất định để việc xin visa kết hôn của các bạn gặp nhiều thuận lợi.

a) Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

Mỗi trường hợp khác nhau thì giấy tờ cần chuẩn bị sẽ ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần phải có. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam
 • Giấy tờ nhân thân gồm: chứngng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Hàn;
 • Giấy khám sức khỏe chứng minh người Việt không mắc cách bệnh truyền nhiễm và các bệnh về tâm thần;
 • Lý lịch tư pháp phiếu số 02;
 • Tờ khai xin visa kết hôn theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;
 • Tờ khai thông tin người xin visa theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;
 • Ảnh cưới;
 • Tường trình kết hôn;
Đối với công dân Hàn Quốc
 • Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, hộ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam;
 • Giấy chứng nhận cơ bản;
 • Giấy chứng nhận quan hệ gia đình;
 • Giấy tờ xác nhận công việc và giấy tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp;
 • Giấy tờ chứng minh tài chính gồm: nhà đất, oto, xác nhận thông tin tín dụng hoặc tài sản khác nếu có;
 • Giấy tờ xác nhận việc đóng thuế thu nhập;
 • Thư mời;
 • Giấy tờ bảo lãnh;
 • Tường trình kết hôn;
 • Xác nhận về số tiền trong tài khoản;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Giấy tờ chứng minh mẫu dấu cá nhân của người Hàn;
 • Giấy tờ chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế.
Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Hàn

Những giấy tờ trên cần được sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Lưu ý thêm về giấy tờ cần chuẩn bị

Một điểm rất quan trọng các bạn nên biết trong giai đoạn này đó là ngoài những giấy tờ cơ bản nêu trên,  các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với bạn trai. Những giấy tờ này cần thống nhất với những gì các bạn đã viết trong bản tường trình kết hôn.

Các bạn cung cấp giấy tờ này càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì càng có lợi cho các bạn bấy nhiêu.

Thủ tục phỏng vấn sẽ chứng minh cho các bạn thấy điều này. Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì Sứ quán sẽ phỏng vấn những trường hợp nộp hồ sơ xin visa kết hôn mà không nằm trong diện miễn phỏng vấn. Việc phỏng vấn nhằm xác minh mối quan hệ của các bạn nên giấy tờ các bạn chứng minh mối quan hệ sẽ được Sứ quán xem xét rất cẩn thận và đó cũng là những nội dung chủ yếu của buổi phỏng vấn.

Tùy hoàn cảnh gặp gỡ của mỗi người mà việc cung cấp giấy tờ sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn và bạn trai quen nhau khi làm cùng công ty thì các bạn có thể cung cấp hợp đồng lao động của cả hai hoặc thậm chí trong trường hợp các bạn quen nhau qua mạng thì các bạn có thể cung cấp đoạn hội thoại bằng tin nhắn giữa bạn và người Hàn.

Các bạn nên giữ lại những giấy tờ như vé xem phim, vé tàu xe, hóa đơn chứng từ đi du lịch cùng nhau. Những giấy tờ này có thể phục vụ cho việc nộp hồ sơ.

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất
Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

b) Thực hiện thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

Khi đã có trong tay đầy đủ hồ sơ xin visa kết hôn, các bạn có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Các bạn nên kiểm tra kĩ hồ sơ trước khi đi và tới Sứ quán sớm để được phục vụ.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Sau khi các bạn nộp đầy đủ hồ sơ, các bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày nhận kết quả. Thông thường là 40 ngày kể từ ngày ban nộp hồ sơ. Những trường hợp được miễn phỏng vấn thì khi có kết quả, sứ quán sẽ thông báo để bạn tới nhận visa. Còn đối với những trường hợp phải phỏng vấn thì các bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn thông thường vào ngày thứ 39.

Ở giai đoạn này các bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc. Kinh nghiệm phỏng vấn là nội dung khá dài mà trong bài viết này Anzlaw không thể nói hết được. Các bạn vui lòng tìm đọc bài viết “phỏng vấn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc”. Bài viết đó, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa kết hôn.

3. Đánh giá về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã giải đáp thủ tục visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất.

Chúng tôi hi vọng những thông tin này ít nhiều giúp các bạn định hướng được những khó khăn các bạn gặp phải khi thực hiện thủ tục này.

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất là một trong những thủ tục phức tạp. Đòi hỏi người thực hiện phải có những hiểu biết nhất định khi thực hiện thủ tục này. Thậm chí ngay cả những người có kiến thức pháp luật nhiều khi thực hiện thủ tục này còn gặp những khó khăn nhất định nên các bạn cần kiên trì khi thực hiện.

Trong trường hợp các bạn không muốn phải đau đầu với việc chuẩn bị hồ sơ visa kết hôn Hàn Quốc, các bạn có thể sử dung dịch vụ của các đơn vị có uy tín.

Rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc!

Xem thêm: Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất