Thực trạng kết hôn với người Trung Quốc hiện nay

0
1808

Thực trạng kết hôn với người Trung Quốc hiện nay là nội dung được rất nhiều người tìm hiểu. Có người tìm hiểu khi chuẩn bị đăng ký kết hôn với người Trung nhưng cũng có người tìm hiểu để giúp cơ quan quản lý nhà nước về dân cư đưa ra chính sách phù hợp. Vậy thực trạng này đang diễn ra như thế nào? 

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nên hàng năm Anzlaw nhận được hàng nghìn đề nghị tư vấn và hàng trăm lượt hỗ trợ. Qua đó, Anzlaw có thể hình dung ra phần nào thực trạng kết hôn với người Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Bài viết này, Anzlaw xin được chia sẻ những hiểu biết của Anzlaw về thực trạng này.

Thực trạng kết hôn với người Trung Quốc hiện nay

Theo Anzlaw, thực trạng kết hôn với người Trung Quốc hiện nay tăng về số lượng, thay đổi về cách thức tìm hiểu nhau và thủ tục đăng ký kết hôn đơn giản hơn rất nhiều.

1. Kết hôn với người Trung Quốc hiện nay tăng về số lượng

Nếu như trước đây, Đài Loan là vùng lãnh thổ đứng đầu về số lượng công dân kết hôn với người Việt thì ngày nay Trung Quốc mới là quốc gia đứng đầu. Tại sao lại có hiện tượng này?

Điều này được giải thích qua 02 lý do. Lý do về điều kiện tự nhiên, xã hội và chính sách “một con” của Trung Quốc những năm 1980.

a. Điều kiện tự nhiên, xã hội

Vài năm gần đây, sự bùng nổ về công nghệ thông tin đã xóa tan khoảng cách địa lý. Giờ đây, chỉ cần một thiết bị thông minh là bạn có thể giao lưu, kết bạn với bất kỳ ai trên thế giới. Và vì vậy, kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Trung Quốc nói riêng gia tăng cũng là điều dễ hiểu.

Việt Nam và Trung Quốc là quốc gia láng giềng với đường biên giới trên bộ hàng trăm cây số, trải dài qua nhiều tỉnh thành với hàng chục cửa khẩu, hằng trăm lối mòn, lối mở, dân cư lại có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Chính những yếu tố về địa lý và dân cư này đã khiến dân cư giữa hai nước có nhiều cơ hội gặp gỡ, từ đó nảy sinh tình cảm nam, nữ.

b. Chính sách “một con” của Trung Quốc những năm 1980

Những năm 1980, Trung Quốc thi hành chính sách “một con” nhằm giảm tỷ lệ sinh tại quốc gia này. Tuy nhiên, văn hóa “trọng nam, kinh nữ” đã ăn sâu vào văn hóa của người dân Trung Quốc nên trong giai đoạn đó, đa số các cặp vợ chồng chỉ giữ lại con trai. Giờ đây, chính sách này đang gây ra tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng, khi mà những đứa trẻ sinh khoảng năm 1980 đã tới tuổi lập gia đình. Ngày nay, rất khó để đàn ông Trung Quốc có thể tìm kiếm đối tác tại nước sở tại để kết hôn.

Do đó, sang Việt Nam tìm kiếm phụ nữ để kết hôn được xem là giải pháp cho rất nhiều đàn ông Trung Quốc trong những năm gần đây. Điều đó lý giải vì sao số lượng người Việt kết hôn với người Trung gia tăng đột biến như vậy.

Thuc trang ket hon voi nguoi Trung Quoc hien nay
Thuc trang ket hon voi nguoi Trung Quoc hien nay

2. Rất nhiều cặp đôi Việt – Trung tự tìm hiểu nhau và đi tới kết hôn

Nếu như trước đây, kết hôn với người Trung thường qua mai mối hoặc người Việt là nạn nhân của buôn bán phụ nữ, thì nay rất nhiều cặp đôi kết hôn sau một thời gian tự tìm hiểu nhau.

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin nên giờ đây không khó để người Việt và người Trung có thể kết bạn, tìm hiểu nhau. Chỉ cần biết chút tiếng Trung hoặc tiếng Việt, tham gia vào một hội nhóm nào đó trên mạng là người Việt hoặc người Trung dễ dàng có thể làm bạn với nhau, từ đó nảy sinh tìm cảm.

3. Thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc hiện nay

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc hiện nay có nhiều thay đổi theo hướng đơn giản hơn.

Nếu như trước đây, thủ tục này được thực hiện rất khó khăn thì giờ đây giấy tờ mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị đã đơn giản hơn rất nhiều, thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn cũng được rút ngắn đi nhiều. Thậm chí, nếu đăng ký kết hôn với người Trung tại Trung Quốc thì thủ tục còn đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết “Giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam” để tìm hiểu thêm thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam và “Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc mới nhất 2020” để tìm hiểu thêm về thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc.

Liên hệ với Anzlaw để được biết thêm về thực trạng kết hôn với người Trung Quốc hiện nay

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp thực trạng kết hôn với người Trung Quốc hiện nay.

Trường hợp còn có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ Anzlaw qua hotline 0988 619 259 để được trợ giúp. Anzlaw sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc của Anzlaw

Anzlaw là đơn vị đứng đầu với bề dầy hàng chục năm kinh nhiệm hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại cả Việt Nam và Trung Quốc.

Do đó, chúng tôi thấu hiểu hết những khó khăn, vướng mắc mà các bạn thường gặp phải, qua đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, nên tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất. Mọi thắc mắc và khó khăn của bạn chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw! Kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây