Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

0
571

Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc do Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp cho người Việt kết hôn với người Hàn nhưng cả hai cùng sinh sống tại Việt Nam.

Sau khi kết hôn với người Hàn, phần lớn người Việt sẽ sang Hàn Quốc để sinh sống. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người Việt và người Hàn chọn sinh sống tại Việt Nam thay vì tại Hàn Quốc. Vậy trong trường hợp đó, cô dâu Việt muốn sang Hàn Quốc thăm gia đình chồng trong thời gian ngắn rồi lại trở về Việt Nam thì cần xin visa gì?

Câu trả lời là bạn cần xin visa thăm gia đình chồng tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc xin visa này không hề đơn giản. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ rất khó có cho mình tấm visa thăm thân để sang Hàn Quốc theo đúng lịch trình đã được định sẵn. Đề nghị tư vấn dưới đây mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

1/ Đề nghị tư vấn visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc


Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề khẩn cấp, cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em mới kết hôn với người Hàn Quốc từ đầu năm 2019. Từ lúc đăng ký kết hôn tới nay, hai vợ chồng em chủ yếu sinh sống tại Việt Nam. Hai hôm trước đây, chồng em vừa nhận được điện thoại của gia đình bên Hàn Quốc báo chồng em cần về gấp, bố chồng em đang ốm nặng và chồng em đã bay về Hàn Quốc. Anh ấy điện sang cho em, bảo em cần khẩn trương xin visa để sang Hàn Quốc thăm bố chồng em.

Em có điện hỏi một số nơi, nhưng hầu hết họ không biết trường hợp của em cần xin visa loại gì? Có nơi bảo em cần xin visa cô dâu, có nơi bảo xin visa thăm thân. Em đang rất hoang mang, nên rất mong Anzlaw có thể tư vấn chính xác cho em. Trường hợp của em thì cần xin visa loại gì? Em cần chuẩn bị giấy tờ gì? Thời gian bao lâu thì em nhận được visa? Em có thể xin visa khẩn cấp được không?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của Anzlaw!”.

Visa tham gia dinh chong nguoi Han Quoc - Anh minh hoa
Visa tham gia dinh chong nguoi Han Quoc – Anh minh hoa

2. Anzlaw tư vấn về visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Công ty chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc.

Với đề nghị của bạn, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn, bạn cần tới Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin visa với tên gọi visa Thăm gia đình chồng người Hàn Quốc để nhập cảnh vào Hàn Quốc thăm bố chồng bạn. Để có thể xin visa này, bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự sau:

a. Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi trường hợp khác nhau, có thể giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt ít nhiều. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị:

  • Thư mời gốc;
  • Giấy cam kết về nước đúng hạn;
  • Bản sao hộ chiếu có chữ ký của người mời;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân;
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình;
  • Đăng ký kết hôn/Ghi chú kết hôn phía Việt Nam;
  • Giấy tờ xác nhận việc cư trú ở Việt Nam dài hạn;
  • Chứng minh thư người xin Visa bản sao hai mặt
  • Tờ khai xin visa theo mẫu, 1 ảnh nền trắng 4×6, hộ chiếu gốc.

Trong số những giấy tờ nêu trên thì có một số giấy tờ cần dịch thuật và công chứng sang tiếng Hàn Quốc.

To khai xin visa tham gia dinh chong nguoi Han Quoc
To khai xin visa tham gia dinh chong nguoi Han Quoc

b. Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ ở trên, bước tiếp theo bạn cần có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại: Tầng 12 tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ. Trường hợp, bạn ở miền Nam, bạn tới Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Tại đó, bạn đăng ký xin cấp thẻ vào Trung tâm để nộp hồ sơ. Sau khi vào Trung tâm, bạn được cấp số để chờ nộp hồ sơ. Bạn chờ khi nào tới số của mình, bạn tới đúng cửa nhận hồ sơ để nộp. Trường hợp không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 08 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Bạn có thể tra cứu kết quả xin visa của bạn trên website có ghi trong phiếu hẹn. Nếu đã có kết quả thì bạn tới Trung tâm để nhận visa.

Trường hợp của bạn, bạn muốn xin visa khẩn cấp để sang thăm bố chồng bạn do bố chồng bạn đang ốm nặng thì khi nộp hồ sơ bạn bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tình trạng bệnh của bố chồng bạn và giấy tờ chứng minh quan hệ cha – con giữa bố chồng bạn và chồng bạn, đồng thời bạn đề nghị được cấp visa khẩn cấp. Giấy tờ này có thể sử dụng bản sao chụp, không cần phải bản gốc.

3. Nhận xét về visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

Như vậy, bằng hiểu biết của mình, chúng tôi đã giải đáp xong visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc.

Xin visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc không quá khó để thực hiện nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có chút am hiểu khi thực hiện các thủ tục hành chính. Trường hợp không tự mình hoàn thiện được hồ sơ thì bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa thăm gia đình chồng người Hàn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây