Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

0
1799

Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc do Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp cho người Việt kết hôn với người Hàn nhưng cả hai cùng sinh sống tại Việt Nam.

Sau khi kết hôn với người Hàn, phần lớn người Việt sẽ sang Hàn Quốc để sinh sống. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người Việt và người Hàn chọn sinh sống tại Việt Nam thay vì tại Hàn Quốc. Vậy trong trường hợp đó, cô dâu Việt muốn sang Hàn Quốc thăm gia đình chồng trong thời gian ngắn rồi lại trở về Việt Nam thì cần xin visa gì?

Câu trả lời là bạn cần xin visa thăm gia đình chồng tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc xin visa này không hề đơn giản. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ rất khó có cho mình tấm visa thăm thân để sang Hàn Quốc theo đúng lịch trình đã được định sẵn.

Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc
Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

1. Tư vấn về visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì người xin visa dạng này sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và thực hiện theo trình tự sau:

a) Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi trường hợp khác nhau, có thể giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt ít nhiều. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị:

  • Thư mời gốc;
  • Giấy cam kết về nước đúng hạn;
  • Bản sao hộ chiếu có chữ ký của người mời;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân;
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình;
  • Đăng ký kết hôn/Ghi chú kết hôn phía Việt Nam;
  • Giấy tờ xác nhận việc cư trú ở Việt Nam dài hạn;
  • Chứng minh thư người xin Visa bản sao hai mặt
  • Tờ khai xin visa theo mẫu, 1 ảnh nền trắng 4×6, hộ chiếu gốc.
Bài viết khác:  Visa thăm người thân đang lao động tại Hàn Quốc

Trong số những giấy tờ nêu trên thì có một số giấy tờ cần dịch thuật và công chứng sang tiếng Hàn Quốc.

b) Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ ở trên, bước tiếp theo bạn cần có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại: Tầng 12 tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ. Trường hợp, bạn ở miền Nam, bạn tới Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Tại đó, bạn đăng ký xin cấp thẻ vào Trung tâm để nộp hồ sơ. Sau khi vào Trung tâm, bạn được cấp số để chờ nộp hồ sơ. Bạn chờ khi nào tới số của mình, bạn tới đúng cửa nhận hồ sơ để nộp. Trường hợp không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 08 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Bạn có thể tra cứu kết quả xin visa của bạn trên website có ghi trong phiếu hẹn. Nếu đã có kết quả thì bạn tới Trung tâm để nhận visa.

Trường hợp của bạn, bạn muốn xin visa khẩn cấp để sang thăm bố chồng bạn do bố chồng bạn đang ốm nặng thì khi nộp hồ sơ bạn bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tình trạng bệnh của bố chồng bạn và giấy tờ chứng minh quan hệ cha – con giữa bố chồng bạn và chồng bạn, đồng thời bạn đề nghị được cấp visa khẩn cấp. Giấy tờ này có thể sử dụng bản sao chụp, không cần phải bản gốc.

Bài viết khác:  Visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

2. Nhận xét về visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

Như vậy, bằng hiểu biết của mình, chúng tôi đã giải đáp xong visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc.

Xin visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc không quá khó để thực hiện nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có chút am hiểu khi thực hiện các thủ tục hành chính. Trường hợp không tự mình hoàn thiện được hồ sơ thì bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa thăm gia đình chồng người Hàn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc