Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

0
27188

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật là giải pháp mà các bạn hay sử dụng để việc kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

Khi nhắc tới thủ tục hành chính thì phần nhiều các bạn đều e ngại. Bởi lẽ, hình ảnh cán bộ, công chức nhũng nhiễu, đặt ra nhiều quy định gây khó khăn cho người dân nhằm buộc người dân phải “bôi trơn” gần như ở đâu cũng có.

Thêm vào đó, nếu không am hiểu thì việc chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cho bộ hồ sơ để thực hiện thủ tục hành chính nào đó cũng không phải điều dễ dàng.

Chính vì điều này làm cho nhiều bạn tìm kiếm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kết hôn với người Nhật để được hỗ trợ. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng.

1. Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

1.1. Thực trạng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

Trong nhiều năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nhật Bản nói riêng, Anzlaw gặp khá nhiều trường hợp khách hàng tìm tới Anzlaw nhờ giúp đỡ khi đã gặp những tình huống dở khóc dở cười do lựa chon sai đơn vị hỗ trợ dịch vụ. Thậm chí có nhiều khách hàng bị những đối tượng cò mồi lừa đảo một số tiền khá lớn.

Việc lựa chọn không chính xác đơn vị dịch vụ khiến bạn tiêu tốn công sức, thời gian, tiền bạc mà không đạt được kết quả mà mình mong muốn. Tệ hơn, những giấy tờ mà bạn dầy công chuẩn bị có thể không còn sử dụng được nữa.

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

1.2. Khó khăn khi kết hôn với người Nhật

Chúng ta phải thừa nhận một sự thật đó là với nền hành chính công của Việt Nam hiện nay thì rất khó để người dân có thể tự mình thực hiện các thủ tục hành chính nếu không có sự trợ giúp từ những người am hiểu pháp luật. Các thủ tục hành chính của Việt Nam thường đòi hỏi nhiều loại giấy tờ, thời gian giải quyết và trả kết quả kéo dài. Đó là còn chưa kể tới thái độ cửa quyền, hách dịch của cán bộ công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ và giải quyết.

Bài viết khác:  Bất hợp pháp kết hôn với người Nhật Bản

Đặc biệt, do có yếu tố nước ngoài nên các thủ tục hành chính liên quan tới người nước ngoài còn phức tạp hơn rất nhiều. Kết hôn với người Nhật Bản không phải là ngoại lệ. Điều này khiến khá nhiều bạn mặc dù phải tự mình chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ nhưng cuối cùng lại không đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về kết hôn với người Nhật Bản. Anzlaw hi vọng những thông tin này ít nhiều sẽ có ích cho các bạn khi các bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn.

1.3. Vấn đề cần quan tâm khi kết hôn với người Nhật

Đăng ký kết hôn với người Nhật các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

a) Thứ nhất, lựa chọn cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn.

Đối với việc kết hôn với công dân Nhật, các bạn có thể đăng ký tại một trong hai cơ quan sau:

  • Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  • Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản.

Việc lựa chọn đúng cơ quan đăng ký kết hôn sẽ giúp bạn chuẩn bị đúng và đủ giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, một lưu ý đối với các bạn đó là khi các bạn lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn thì bạn phải là đối tượng quản lý của cơ quan đó.

Anzlaw sẽ lấy ví dụ để làm sáng tỏ điều này.

Nếu các bạn là du học sinh tại Nhật thì các bạn là đối tượng quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Nhật Bản. Do đó các bạn có thể xin giấy tờ để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Sứ quán Việt Nam tại Nhật. Chính vì vậy, trong trường hợp này các bạn nên lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn là tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản.

Bài viết khác:  Làm đăng ký kết hôn với người Nhật Bản

Trong trường hợp các bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam thì các bạn lại là đối tượng quản lý của địa phương nơi bạn đăng ký thường trú. Do đó các bạn sẽ rất khó khăn để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Nhật. Đối với trường hợp này khi làm thủ tục đăng ký kết hôn thì các bạn sẽ lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

b) Thứ hai, giấy tờ cần chuẩn bị

Sau khi đã lựa chọn chính xác cơ quan các bạn sẽ tiến hành thủ tục đăn ký kết hôn thì việc tiếp theo các bạn cần lưu ý đó chính là giấy tờ cần chuẩn bị. Mỗi một trường hợp khác nhau sẽ ít nhiều có sự khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị cũng như nơi xin cấp giấy tờ.

Trường hợp kết hôn tại Nhật Bản thì các bạn nên tham khảo thêm sự tư vấn tới từ luật sư hoặc chuyên gia của Nhật Bản để đảm bảo mọi thứ tuân thủ pháp luật của Nhật Bản.

Nếu kết hôn tại Việt Nam thì bạn và người Nhật sẽ chuẩn bị giấy tờ theo quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Về vấn đề giấy tờ cần chuẩn bị là vấn đề rất dài mà trong bài viết này Anzlaw không thể trình bày hết được. Tuy nhiên, Anzlaw có khá nhiều bài viết về giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Nhật.

Chi tiết mời bạn xem thêm: Giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam.

Tờ khai đăng ký kết hôn với người Nhật | Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Nhật | Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

c) Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

Sau cùng, trong trường hợp vì những lý do nhất định các bạn không thể tự mình chuẩn bị và hoàn thiện giấy tờ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản thì các bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ để tư vấn.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Nhật Bản làm như thế nào?

Một điểm lưu ý đối với các bạn đó là các bạn nên lắng nghe thật kĩ những gì các bạn được tư vấn. Điều này giúp các bạn dễ dàng phân biệt được đâu là người có trình độ, chuyên môn về tư vấn pháp lý và đâu là đối tượng cò mồi không có trình độ.

Sau khi đã được tư vấn, các bạn có thể quyết định ký hợp đồng hoặc không ký hợp đồng với đơn vị đó. Khi ký hợp đồng các bạn nên yêu cầu được thanh toán làm nhiều đợt tùy theo kết quả công việc. Việc làm này sẽ giúp các bạn tránh được rủi ro khi các bạn không may mắn gặp phải đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín.

Chi tiết về việc tìm kiếm và nhận diện một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm mời bạn xem thêm: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

2. Kết luận về dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật

Trên đây, bằng hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn của mình, Anzlaw đã giúp bạn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Nhật uy tín, có kinh nghiệm.

Do thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, khó khăn cho người dân tự thực hiện nên việc nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị có chuyên môn để chuẩn bị giấy tờ cho cặp đôi là rất phù hợp. Ở một khía cạnh nào đó, điều này lại chính là giải pháp nhằm loại bỏ những rủi ro, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Thử tưởng tượng người Nhật sang Việt Nam mà không thể hoàn tất được việc đăng ký kết hôn do có sai sót trong giấy tờ mà phải quay trở lại Nhật Bản hoàn thiện lại thì sẽ khó khăn như thế nào?

Rất mong được cung cấp dịch vụ và đồng hành hỗ trợ bạn làm giấy tờ kết hôn với người Nhật!

Xem thêm: Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam