Xin cấp lại visa kết hôn với người Trung Quốc do dịch bệnh Covid

0
793

Xin cấp lại visa kết hôn với người Trung Quốc do dịch bệnh Covid làm như thế nào?

Như các bạn đều biết, khi kết hôn với người Trung tại Trung Quốc thì các bạn sẽ cần phải xin visa kết hôn để nhập cảnh vào Trung Quốc và tới cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc đăng ký kết hôn.

Trước đây, thủ tục xin visa này tương đối đơn giản, thậm chí người xin visa còn không cần phải có mặt. Tuy nhiên, do nhiều đối tượng sử dụng visa này để lừa bán phụ nữ Việt qua biên giới nên Sứ quán Trung Quốc đã siết chặt việc cấp visa này.

Ngày nay, người Trung sẽ cùng có mặt với người Việt khi nộp hồ sơ xin chứng nhận giấy tờ và xin visa kết hôn. Đó là còn chưa kể tới việc Sứ quán Trung Quốc sẽ phỏng vấn nếu thấy nghi ngờ về mối quan hệ của hai bạn.

Thời gian vừa qua cũng là giai đoạn mà dịch bệnh Covid bùng phát khiến nhiều bạn đã có visa kết hôn nhưng lại không thể sang Trung Quốc để đăng ký kết hôn. Tới nay, chắc hẳn visa của nhiều bạn đã hết hạn, không còn giá trị sử dụng.

Vậy câu hỏi đặt ra là những trường hợp như vậy thì cần phải làm gì?

1. Câu hỏi xin cấp lại visa kết hôn với người Trung Quốc do dịch bệnh Covid


Chào anh/chị!

Em có vấn đề cần Công ty tư vấn.

Em quen bạn trai người Trung được hơn 1 năm nay. Tháng 3 vừa rồi, anh ấy và em tới Đại sứ quán Trung Quốc để xin giấy tờ và visa. Sau khoảng 1 tuần thì em nhận được visa kết hôn. Do bận công việc nên sau khi nộp hồ sơ xong thì bạn trai em về trước, còn em ở lại chờ kết quả. Tới nay visa của em đã hết hạn.

Em muốn hỏi công ty là trường hợp của em có phải xin lại visa không và nếu có thì anh ấy có phải sang Việt Nam cùng em nộp hồ sơ nữa không?

Em xin chân thành cảm on!

Xin cấp lại visa kết hôn với người Trung Quốc do dịch bệnh Covid
Xin cấp lại visa kết hôn với người Trung Quốc do dịch bệnh Covid

2. Phần Anzlaw giải đáp

Anzlaw xin được gửi lời chào thân ái tới bạn!

Lời đầu tiên, Công ty xin được cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị giải đáp vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Bài viết khác:  Kinh nghiệm kết hôn với người Trung Quốc

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Visa kết hôn với người Trung Quốc chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng, kể từ ngày cấp. Visa của bạn được cấp vào tháng 3 thì tới nay đã là tháng 9 là đã hết hạn và không còn sử dụng được nữa.

Trường hợp đã hết hạn visa kết hôn với người Trung Quốc thì bạn sẽ phải xin cấp lại.

Thủ tục xin cấp lại visa cũng sẽ không khác gì so với lần đầu bạn xin cấp visa, ngoại trừ bạn trai bạn không cần phải có mặt cùng bạn khi nộp hồ sơ. Bạn cũng nên làm một bản tường trình để trình bày lý do vì sao không thể sang Trung Quốc đăng ký kết hôn dẫn đến hết hạn visa.

Chi tiết về thủ tục xin visa này, bạn vui lòng xem thêm: Visa kết hôn với người Trung Quốc.

Ngoài ra, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp nên bạn cũng cần kiểm tra xem giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết hạn chưa. Nếu đã hết hạn rồi thì bạn cần phải xin lại giấy tờ này và làm lại các bước như lần đầu bạn xin chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Trung Quốc.

3. Nhận xét xin cấp lại visa kết hôn với người Trung Quốc do dịch bệnh Covid

Trên đây, bằng hiểu biết của mình, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xin lại visa kết hôn với người Trung Quốc khi visa này hết hạn do dịch bệnh Covid.

Bài viết khác:  3 cách kết hôn với người Trung Quốc

Thủ tục xin lại visa này không quá khó để thực hiện nhưng nếu ngại phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và ngại đi lại nhiều lần thì bạn có thể liên hệ với đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc!

Xem thêm: Làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc