Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

1
169

Thủ tục xin visa kết hôn trung quốc là một trong những thủ tục phức tạp do đó nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn đang có nhu cầu kết hôn với người Trung Quốc. Do có sự khác biệt về vùng miền, giới tính và độ tuổi nên các câu hỏi gửi về cho ANZLAW để được tư vấn hỗ trợ có những nội dung khác nhau.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài , trong nội dung bài viết này ANZLAW sẽ tổng hợp, trả lời hai câu hỏi có nội dung chung nhất để giúp các bạn hình dung được trình tự thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc.

Câu hỏi 1: Tôi và bạn trai tôi là người Trung Quốc quen và yêu nhau đã được một thời gian, hai bên gia đình đều đã đồng ý, đặc biệt gia đình anh ấy rất  mong chúng tôi đăng kí kết hôn tại Trung Quốc sau đó tôi sẽ định cư tại đó nhưng chúng tôi không biết làm thế nào để có thể sang Trung Quốc để đăng kí kết hôn. Tôi có tìm hiểu thì được biết để sang Trung Quốc làm thủ tục kết hôn tôi phải làm thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc. Tôi rất mong Anzlaw tư vấn giúp chúng tôi cần chuẩn bị những gì để làm thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc này

Câu hỏi 2: Cách đây một thời gian dài, tôi nghe theo lời của một số kẻ gian nên vượt biên sang Trung Quốc  để làm việc tuy nhiên khi vào tới nơi, tôi bị họ bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ mà không có đăng kí kết hôn. Do không biết ngôn ngữ lại không thông thạo đường xá nên tôi đành phải chấp nhận và cho đến nay chúng tôi đã có con chung. Do không có giấy tờ hợp pháp nên cuộc sống của tôi bên này vô cùng khó khăn, không có quyền lợi. Lo sợ tôi sẽ bị trục xuất nên anh ấy động viên tôi về Việt Nam xin giấy tờ và visa kết hôn để sang đó làm thủ tục đăng kí kết hôn. Mong Anzlaw giải đáp giúp trường hợp của tôi thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc.

Đầu tiên, ANZLAW xin cảm ơn các bạn đã lựa chọn chúng tôi làm đơn vị tư vấn và hỗ trợ các bạn. Đối với trường hợp của các bạn, ANZLAW được tư vấn như sau:

Khi kết hôn với công dân Trung Quốc, các bạn có thể lựa chọn nơi làm thủ tục đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (tức là kết hôn ở Việt Nam) hoặc tại cơ quan có thẩm quyển của Trung Quốc (tức là kết hôn tại Trung Quốc). Trong trường hợp sau khi kết hôn bạn mong muốn định cư tại Trung Quốc thì ANZLAW khuyên các bạn nên làm thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc để sang Trung Quốc làm thủ tục kết hôn bởi lẽ trong trường hợp này, việc kết hôn tại Trung Quốc thuận lợi hơn rất nhiều so với kết hôn tại Việt Nam do giấy tờ các bạn cần chuẩn bị đơn giản và thời gian đăng kí kết hôn nhanh hơn.

Visa nói chung hay visa kết hôn Trung Quốc nói riêng là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích tương ứng với loại visa. Visa kết hôn Trung Quốc hiện nay có kí hiệu S2, có giá trị sự dụng trong vòng 90 ngày và cho phép người có visa được nhập cảnh, lưu trú 30 ngày tại Trung Quốc để làm thủ tục kết hôn.

Visa kết hôn Trung Quốc

Đối với mỗi trường hợp khác nhau, cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Việt Nam cụ thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam sẽ yêu cầu người xin visa cung cấp những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ cơ bản sau đây là giấy tờ bắt buộc người visa visa kết hôn Trung Quốc phải cung cấp khi làm thủ tục

  1. Giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam
  2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được dịch thuật, công chứng và chứng nhận lãnh sự theo quy định của pháp luật hiện nay
  3. Giấy tờ tùy thân của công dân Trung Quốc
  4. Hộ chiếu
  5. Ảnh chân dung của công dân Việt Nam
  6. Tờ khai xin visa, tờ khai xin chứng nhận lãnh sự theo mẫu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc
  7. Bản tường trình kết hôn

Để thực hiện được thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc này thì bắt buộc cả hai bạn phải có mặt tại cơ quan sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để làm thủ tục và phỏng vấn. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cơ quan của Trung Quốc có thể yêu cầu các bạn bổ sung giấy tờ để chứng minh mối quan hệ của các bạn. Nếu xét thấy hồ sơ của các bạn không đủ điều kiện, sứ quán Trung Quốc có thể đánh trượt hồ sơ của các bạn mà không cần nêu lý do.

Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc được ANZLAW đánh giá là một thủ tục rất khó bởi vì nếu không khéo léo trong việc nộp hồ sơ các bạn sẽ rất dễ bị trượt visa và bị trả lại hồ sơ. Ra đời từ rất lâu, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục xin visa kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Trung Quốc nói riêng, Anzlaw tin tưởng rằng chúng tôi có thể đem đến cho bạn dịch vụ pháp lý tốt nhất để đảm bảo các bạn có thể nhận được visa kết hôn Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu pháp luật, không muốn phải đi lại nhiều lần tốn thời gian và tiền bạc các bạn vui lòng liên hệ với ANZLAW để được tư vấn và hỗ trợ qua số tổng đài 0988619259 / 0987771578. Luật sư và chuyên viên của chúng tôi luôn mong muốn được sát cánh cùng với các bạn

Trân trọng cảm ơn các bạn đã lựa chọn ANZLAW.

Xem thêm:

3 cách người Việt Nam kết hôn với người Trung Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc
5 (100%) 1 vote

1 bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN