Cần làm gì để lấy chồng Trung Quốc?

1
3658

Theo quy định mới nhất của pháp luật thì sẽ cần làm gì để có thể lấy chồng Trung Quốc?

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả đời người. Nhất là đối với người phụ nữ, lấy chồng như đánh một canh bạc. Nếu được chồng tốt và yêu thương là cuộc đời này sẽ sống trong hạnh phúc, không may gặp người chồng vũ phu và gia trưởng cả cuộc đời sẽ chìm trong nước mắt. Không ít phụ nữ vì sợ hãi và ám ảnh với những tính xấu của đàn ông Việt Nam mà muốn được kết hôn với người nước ngoài.

Họ thắc mắc liệu lấy chồng Trung Quốc có khó hay không?

Chúng ta đều biết, Trung Quốc là nước láng giềng anh em với Việt Nam. Hai nước có đường biên giới dài và thường xuyên giao lưu, cũng như truyền thống văn hóa nhiều nét tương đồng. Rất nhiều phụ nữ Việt chọn lựa lấy chồng Trung Quốc như một giải pháp đổi đời. Họ muốn được chung sống với người chồng ngoại quốc, được tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc và có một cuộc sống mới.

Vậy cần làm gì để lầy chồng Trung Quốc?

1. Giải đáp cần làm gì để lấy chồng Trung Quốc

Thông thường, để có thể lấy chồng Trung Quốc thì cặp đôi nam, nữ người Việt và người Trung sẽ phải làm những công việc sau:

  • Lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn;
  • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết;
  • Có mặt tại đúng cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn;
  • Nhận kết quả đăng ký kết hôn;
  • Ghi chú kết hôn.

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ đi chi tiết từng nội dung công việc mà cặp đôi cần làm.

Lam gi de lay chong Trung Quoc - Anh minh hoa
Lam gi de lay chong Trung Quoc – Anh minh hoa

1.1. Lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Khi lầy chồng Trung Quốc thì cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

  • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  • Cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam sẽ phù hợp trong trường hợp cả người Việt và người Trung đều đang cùng sinh sống tại Việt Nam. Trường hợp đăng ký kết hôn tại co quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc sẽ phù hợp trong trường hợp cả hai đang cùng cư trú tại Trung Quốc hoặc tuy không cùng cư trú nhưng cả hai có dự định sẽ sinh sống tại Trung Quốc sau khi kết hôn.

1.2. Cần làm gì để lấy chồng Trung Quốc – Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người Trung sẽ chuẩn bị giấy tờ độc thân và xin visa hợp pháp để nhập cảnh vào Việt Nam.

Còn đối với người Việt Nam thì cần chuẩn bị giấy xác nhận tình trạng độc thân.

Trường hợp kết hôn tại Trung Quốc thì người Việt cần chuẩn bị giấy tờ độc thân rồi tới Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin visa sang Trung Quốc kết hôn.

1.3. Có mặt để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

Dù kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc hay tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì cặp đôi đều phải có mặt tại đúng cơ quan này.

Tại Việt Nam đó là UBND cấp huyện nơi người Việt cư trú. Còn tại Trung Quốc đó là Sở Dân chính cấp thành phố nơi người Trung có hộ khẩu.

Tại đây, cả hai sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp những giấy tờ đã chuẩn bị cho người có thẩm quyền.

1.4. Nhận kết quả đăng ký kết hôn

Nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì cặp đôi sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết hôn sau khoảng 3 tuần lễ. Còn nếu kết hôn tại Trung Quốc thì cặp đôi sẽ nhận kết quả ngay trong ngày đăng ký kết hôn.

Tất nhiên, cả hai sẽ phải có mặt để ký và nhận kết quả đăng ký kết hôn.

1.5. Ghi chú kết hôn

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan nói trên, cặp đôi sẽ phải thông báo với cơ quan còn lại về việc đã đăng ký kết hôn. Thủ tục thông báo này gọi là ghi chú kết hôn.

Chi tiết về nội dung này mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài.

2. Kết luận cần làm gì để lấy chồng Trung Quốc

Như vậy, dựa trên kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp xong câu hỏi cần làm gì để kết hôn với người Trung Quốc.

Những công việc nói trên không phải quá khó để thực hiện nhưng hầu hết cac bạn đều là lần đầu lấy chồng Trung Quốc nên chắc chắn sẽ gặp bỡ ngỡ, lúng túng không biết phải làm những gì, đi đâu để có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu không am hiểu thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Đây là cách làm tốt nhất để tiết thời thời gian, công sức và tiền bạc cho chính các bạn.

Rất mong được đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc