Visa S2 kết hôn với người Trung Quốc

0
786

Xin visa S2 kết hôn với người Trung Quốc là thủ tục tương đối phức tạp, nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người xin visa có thể thực hiện thành công. Đó cũng là lý do mà thời gian vừa qua, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn về thủ tục này, thậm chí nhiều bạn thẳng thắn đề nghị Anzlaw đăng tải thông tin lên mạng, vì thông tin trên mạng không đầy đủ và chính xác.

Băn khoăn mãi, Anzlaw quyết định viết bài viết này để giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới visa S2.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vọng với cách diễn giải này, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung thủ tục xin visa S2.

Đề nghị tư vấn thủ tục xin visa S2 kết hôn với người Trung Quốc

“Chào Anzlaw!

Em 19 tuổi và có hộ khẩu tại Hải Phòng. Qua người quen mai mối em có quen và yêu bạn trai người Trung Quốc. Bọn em dự định sẽ làm giấy tờ để sang Trung Quốc kết hôn. Em thấy bảo phải có visa S2 mới kết hôn được với người Trung Quốc.

Vì vậy, em gửi thư này mong Anzlaw tư vấn giúp em về thủ tục xin visa S2 kết hôn với người Trung Quốc.

Em xin cảm ơn!”.

Visa S2
Visa S2

Anzlaw tư vấn về visa S2 kết hôn với người Trung Quốc

Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Theo quy định của pháp luật Trung Quốc, nữ phải từ đủ 20 tuổi mới có thể đăng kí kết hôn. Năm nay bạn mới 19 tuổi nên bạn chưa đủ điều kiện về độ tuổi kết hôn, vì vậy bạn không thể kết hôn tại Trung Quốc. Nếu vẫn muốn đăng kí kết hôn tại Trung Quốc thì sau khi đã qua sinh nhật lần thứ 20, bạn chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau để xin visa S2 kết hôn với người Trung Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi bạn sẽ có hoàn cảnh khác nhau nên giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt chút ít. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần phải có. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ tùy thân;
 3. Giấy tờ cư trú;
 4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 5. Tường trình kết hôn;
 6. Ảnh theo mẫu của Sứ quán Trung Quốc;
 7. Tờ khai xin visa theo mẫu.

Một số giấy tờ ở trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Trung Quốc.

Các bạn có thể tham khảo thêm về thủ tục “chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự“.

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ tùy thân Trung Quốc;
 3. Hộ khẩu;
 4. Tường trình kết hôn.

Trình tự thực hiện xin visa S2 kết hôn với người Trung Quốc

Sau khi có đầy đủ giấy tờ nói trên, người Việt và người Trung cùng có mặt tại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin visa S2. Tại đó, hai bạn nộp hồ sơ và nhận phiếu hẹn trả kết quả. Sứ quán có thể phỏng vấn nếu nghi ngờ mục đích kết hôn. Thậm chí, Sứ quán có thể từ chối cấp visa mà không cần nêu lý do.

Thời hạn giải quyết và cấp visa S2 kết hôn với người Trung Quốc là 4 ngày làm việc. Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt để nộp lệ phí xin visa và nhận kết quả.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục xin visa S2 kết hôn Trung Quốc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sot, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Thủ tục xin visa S2 kết hôn với người Trung Quốc là thủ tục rất phức tạp. Để có kết quả tốt, đòi hỏi người xin visa phải có những hiểu biết nhất định và am hiểu một số thủ tục khác có liên quan. Nếu không thực sự am hiểu, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Là đơn vị ra đời từ khá sớm, có kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ xin visa S2 kết hôn Trung Quôc, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Visa kết hôn với người Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây