Tư vấn hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc

14
1589

Visa kết hôn Hàn Quốc còn gọi tắt là visa F6 là loại visa dành cho các đối tượng muốn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc và mong muốn định cư tại Hàn.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc
  1. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa kết hôn Hàn Quốc

Hồ sơ của người Việt Nam chuẩn bị:

  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Đơn xin cấp visa
  • 02 ảnh 3×4 nền trắng
  • Giấy ghi chú kết hôn hoặc giấy đăng ký kết hôn
  • CMTND (bản photo)
  • Hộ khẩu (bản sao)
  • Giấy khai sinh
  • Ảnh cưới và ảnh chụp gia đình
  • Phiếu lý lịch tư pháp
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy tờ chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc

Ngoài ra, đối với các trường hợp đã từng đăng ký kết hôn thì cần nộp kèm theo Quyết định ly hôn, giấy chứng tử/báo tử của vợ/chồng trước.

Hồ sơ do người Hàn Quốc chuẩn bị:

  • Thư mời, bảo lãnh
  • Bản khai bổ sung về tài chính (có đóng dấu cá nhân)
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình
  • Giấy xác nhận cơ bản
  • Giấy chứng nhận con dấu cá nhân
  • Chứng minh thư (bản photo)
  • Giấy chứng nhận kết hôn quốc tế
  • Phiếu lý lịch tư pháp
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

2. Những lưu ý cơ bản trong quá trình xin visa kết hôn Hàn Quốc

Để hồ sơ xin cấp visa kết hôn đạt được khả năng chấp thuận cao thì cần chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và dịch thuật , công chứng đúng quy cách. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý đến các chi tiết sau:

  • Các giấy tờ phía người Hàn Quốc chuẩn bị phải là bản gốc và được cấp không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (trừ giấy khám sức khỏe).
  • Các giấy tờ do người Việt Nam chuẩn bị cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.
  • Giấy khám sức khỏe là loại giấy khám tổng quát do các bệnh viện lớn cấp, có nội dung kiểm tra thần kinh, máu và các bệnh truyền nhiễm. Giấy khám sức khỏe có giá trị sử dụng trong vòng 06 tháng kể tư
  • Đối với những trường hợp không cung cấp được ảnh cưới và ảnh gia đình phải có đơn trình bày lý do. Đơn này phải được dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Đối với các trường hợp nam, nữ kết hôn tự quen nhau, không qua sự giới thiệu của cá nhân hoặc trung tâm môi giới nào và có thời gian chung sống trên 06 tháng thì không cần giấy chứng nhận kết hôn quốc tế.

Những đối tượng kết hôn thông qua sự giới thiệu của Trung tâm môi giới thì ngoài hai bộ hồ sơ của người Việt Nam và người Hàn Quốc, cần chuẩn bị một bộ hồ sơ về Trung tâm môi giới như sau:

  • Giấy giới thiệu của Trung tâm môi giới
  • Giấy phép hoạt động môi giới kết hôn do cơ quan có thẩm quyền ban hành
  • Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của Trung tâm
  • Chứng nhận dấu cá nhân và photo CMTND của người đại diện Trung tâm

Một số đối tượng người Việt Nam được miễn chứng chỉ chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc. Những đối tượng này cần có đơn trình bày đồng thời nộp kèm theo các giấy tờ /tài liệu chứng minh mình thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Có bằng cấp liên quan đến tiếng Hàn
  • Là kiều bào Hàn Quốc
  • Đã từng sống tại Hàn Quốc tối thiểu 01 năm
  • Người Hàn Quốc đã từng sống với người Việt Nam tại Việt Nam tối thiểu 01 năm
  • Cả hai vợ chồng đã từng sống tại nước thứ 3 tối thiểu 01 năm
  • Người Việt Nam và người Hàn Quốc có chung tiếng mẹ đẻ
  • Cả hai vợ chồng có một ngôn ngữ sử dụng chung khác tiếng Hàn (sẽ phỏng vấn khi xin visa)
  • Đã có con chung

3. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp mới visa Hàn Quốc của ANZLAW

Để hồ sơ xin visa kết hôn đạt hiệu quả cao, ANZLAW đã triển khai dịch vụ hỗ trợ:

  • Tư vấn cụ thể các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa kết hôn F6
  • Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, dịch thuật công chứng toàn bộ các giấy tờ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Hỗ trợ nộp hồ sơ xin visa F6

Để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất, bạn vui lòng gọi điện tới hotline 0988619259 hoặc nhắn tin trực tuyến.

Tư vấn hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc
3.5 (70%) 2 votes

14 Nhiều bình luận

  1. O đây hỏi có ghi rõ rằng là trường hợp tự quen nhau thì kg cần giấy chứng nhận kết hôn quốc tế nhưng sao bên đại sứ quán lại bắt buộc mình phải có vì mình fb và Ck tự quen nhau nên làm kết hôn mà

    • Chào bạn Liễu,
      Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: đối với các trường hợp tự quen biết, không thông qua các đơn vị môi giới thì không cần giấy chứng nhận kết hôn quốc tế. Bạn có thể trao đổi lại với Sứ quán để biết được mình còn thiếu các giấy tờ gì nhé. Nếu cần sự tư vấn, duyệt hồ sơ cụ thể hơn nữa, bạn vui lòng liên hệ với ANZLAW qua hotline 0988619259 nhé. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn và định cư.

  2. Mình tham khảo một số trang web có nói về cấcc trường hợp được miễn chứng chỉ tiếng hàn. Mình và ck mình giao tiếp bằng tiếng anh. Vậy phải làm hồ sơ như thế nào ạ? Vì mình gọi đại sứ quán Hàn Quốc ở HCM thì họ nói cần chứng chỉ Topik ạ. Tư vấn giúp em ạ.

    • Chào bạn Nguyen Huong,
      Cảm ơn bạn đã chia sẻ những khó khăn khi làm thủ tục xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc với chúng tôi. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:
      Đối với các trường hợp người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc mà ngôn ngữ giao tiếp khác tiếng Hàn thì Sứ quán sẽ sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn các bạn khi làm thủ tục xin visa kết hôn. Tuy nhiên, nếu hai bạn có con chung sau kết hôn hoặc chồng bạn đã sống tại Việt Nam từ 01 năm trở lên kể từ ngày kết hôn… thì có thể được miễn phỏng vấn. Để được miễn phỏng vấn, các bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh, ví dụ: giấy khai sinh của con chung, thẻ tạm trú/thẻ thường trú Việt Nam của chồng…. Chúc hai bạn sớm hoàn thành thủ tục này.

    • Bạn Mong Nhi thân mến, nếu hồ sơ xin visa kết hôn của bạn thuộc trường hợp phải phỏng vấn để xác minh thì sứ quán Hàn Quốc sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn và thông báo cho bạn. Chúc bạn sớm nhận được visa kết hôn.

    • Chào bạn Uyên, trường hợp của bạn khả năng cao sẽ không phỏng vấn, tuy nhiên khi duyệt hồ sơ visa kết hôn, nếu cần xác minh thêm Sứ quán Hàn Quốc sẽ hẹn lịch phỏng vấn cho hai bạn.

  3. Hôm chụp ảnh cưới mình lại không chụp hình cùng gđ nên không có tấm ảnh gđ nào không biết khi phỏng vấn có khó khăn gì không ạ

    • Chào bạn!
      Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
      Ảnh cưới là 1 bằng chứng để chứng minh 2 bạn đã làm thủ tục kết hôn theo nghi thức của người Việt. Nó được coi là căn cứ để Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc xem xét để cấp visa kết hôn cho bạn. Việc bạn quên chụp những tấm ảnh cưới có sự tham gia của gia đình bạn sẽ là một bất lợi cho bạn. Việc có chấp nhận hay không chấp nhận ảnh cưới thiếu sự có mặt của gia đình tùy thuộc vào quan điểm của từng cán bộ lãnh sự. Tuy nhiên, với thực tiễn những trường hợp Anzlaw đã hỗ trợ thì bạn nên cố gắng bổ sung những tấm ảnh cưới có sự tham gia của gia đình bạn để đảm bảo hồ sơ của bạn có tỷ lệ được cấp visa kết hôn cao.
      Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
      Kính chúc bạn và gia đình luôn luôn có sức khỏe tốt!

  4. xin chao
    minh và chồng mình đã đăng kí kết hôn ở Việt Nam và ghi chú kết hôn ở Hàn. giờ hai đứa mình đang làm nốt thủ tục để lấy visa . cho mình hỏi một chút là mình là du học sinh và đã tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc, lý lịch rõ ràng ko biết lần này đăng kí visa kết hôn thì có khó không. mình đã chuẩn bị đủ nhưng vẫn rất lo

    • Bạn Thu Hương thân mến, cảm ơn bạn đã chia sẻ những vướng mắc với ANZLAW. Bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc, đó là điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn. Do vậy, hai bạn không nên quá lo lắng cho thủ tục này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, vui lòng thông báo ANZLAW để được tư vấn kỹ hơn, kiểm tra hồ sơ giúp bạn nhé. Chúc bạn sớm nhận được visa kết hôn.

  5. Cho hỏi mình đã làm thủ tuc đăng ki kêt hôn rồi và đang sống ở VN như năm 1999 mình có làm hc qua HQ bằng tên ko có đệm đền nay mình đã đính chính lại giấy tờ và làm thủ tục kết hôn thêm chữ đệm rồi xin cho hỏi khi nhập cachr vao HQ thì có găp kho khăn j ko và cách giả quyết
    Xin cảm ơn

    • Bạn Thanh Huong thân mến, việc thay đổi, cải chính tên của bạn theo đúng quy định pháp luật nên sẽ không gặp khó khăn, cản trở nào khi nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn không nên quá lo lắng nhé.

ĐĂNG BÌNH LUẬN