Đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không?

0
159

Với nền hành chính công của Việt Nam còn rất nhiều bất cập thì đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không vẫn luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm tìm hiểu. Anzlaw sẽ cùng bạn phân tích xem liệu rằng, hai bên nam nữ sẽ gặp những khó khăn gì khi đăng ký kết hôn nhé!

Khi chính thức mở cửa, làn sóng đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống, làm việc, trong đó không thể không nói tới người Mỹ. Là quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế nên người Mỹ cũng sớm có mặt tại Việt Nam để đầu tư. Quá trình sinh sống tại Việt Nam, không ít người Mỹ nảy sinh tình cảm yêu thương với người Việt.

Ở chiều ngược lại, là nơi đặt trụ sở của rất nhiều trường đại học danh tiếng nên nước Mỹ cũng thu hút rất nhiều du học sinh từ các nước trên thế giới và du học sinh Việt Nam tại Mỹ cũng chiếm số lượng khá đông đảo. Thời gian học tập tại Mỹ, không ít du học sinh gặp gỡ và đem lòng yêu thương người Mỹ.

Định cư tại Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều người Việt. Có nhiều cách để người Việt đạt được mong muốn đó. Và một trong những cách mà người Việt hay thực hiện đó là kết hôn giả với người Mỹ.

Trên đây là những quan hệ hôn nhân thường thấy giữa người Việt và người Mỹ. Vậy câu hỏi đặt ra là, đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không?

Đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không?

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng là cực kỳ khó khăn, phức tạp.

Đăng ký kết hôn với người Mỹ trước đây

Để có thể hoàn thiện được thủ tục đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ và đặc biệt sẽ phải vượt qua một quy trình được đánh giá là khắt khe nhất vào thời điểm đó, thủ tục phỏng vấn kết hôn.

Sau khi mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện đủ hồ sơ đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ sẽ nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp, nơi người Việt cư trú. Công chức tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì người đăng ký kết hôn sẽ nhận được phiếu hẹn phỏng vấn.

Phỏng vấn kết hôn trong giai đoạn này

Thủ tục phỏng vấn là sự kết hợp của nhiều cơ quan chuyên môn. Trong đó Sở Tư pháp là cơ quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn về giáo dục, quản lý cư trú… Nội dung phỏng vấn chủ yếu nhằm xác định mối quan hệ yêu đương giữa hai bên nam, nữ.

Các câu hỏi thường xoay quanh về hoàn cảnh gặp gỡ, diễn biến tình cảm… Hầu hết, kết hôn với người nước ngoài ở giai đoạn này đều là kết hôn giả thông qua mai mối nên rất khó để hai bên nam, nữ có thể trả lời trùng khớp nhau. Và vì vậy, thông thường họ sẽ tìm cách hối lộ cho cán bộ xét duyệt phỏng vấn. Đây là giai đoạn được đánh giá là cực kỳ nhũng nhiễu. Rất nhiều cặp đôi quen và yêu nhau thực sự thì lại không vượt qua buổi phỏng vấn, trong khi những cặp đôi kết hôn giả thì lại đạt kết quả tốt.

Dang ky ket hon voi nguoi My co de khong?
Dang ky ket hon voi nguoi My co de khong?

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ giai đoạn hiện nay có dễ dàng hơn

Ngày nay, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng đã trở lên đơn giản hơn khá nhiều.

Giờ đây, cơ quan giải quyết việc đăng ký kết hôn được chuyển từ Sở Tư pháp xuống cho UBND cấp huyện. Thủ tục phỏng vấn kết hôn được bãi bỏ và thay bằng thủ tục xác minh nếu nghi ngờ mục đích kết hôn. Hồ sơ đăng ký kết hôn cũng được quy chuẩn hóa và lược bỏ một số giấy tờ.

Khó khăn khi đăng ký kết hôn với người Mỹ tại thời điểm hiện tại

Tuy thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ đã được tối giản đi khá nhiều nhưng có thể bạn vẫn sẽ phải đối mặt với khó khăn từ sự hách dịch, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức.

Yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định, bắt lỗi sai trong giấy tờ không có căn cứ, kéo dài thời gian giải quyết hoặc thu lệ phí vượt mức nhiều lần là những gì cán bộ, công chức giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Mỹ thường gây khó dễ cho công dân.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu rơi vào hoàn cảnh này thì bạn nên khiếu nại hoặc tố cáo để yêu cầu họ thực hiện đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, bạn cũng cần phải đảm bảo hồ sơ đăng ký kết hôn là đúng, đủ.

Tóm lại, tại thời điểm hiện tại, đăng ký kết hôn với người Mỹ đã dễ hơn trước khá nhiều nhưng vẫn được đánh giá là phức tạp. Và nếu không am hiểu về các thủ tục hành chính và không có nhiều thời gian đi lại để chuẩn bị hồ sơ thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không? Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kinh nghiệm cho thấy, kết hôn với người Mỹ là thủ tục cực kỳ khó khăn. Trong đó, việc chuẩn bị hồ sơ là vấn đề mà hai bên nam, nữ thường xuyên gặp vướng mắc và sai sót. Nếu không am hiểu các thủ tục hành chính hoặc không có nhiều thời gian để đi lại, tốt nhất bạn nên tìm kiếm một đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Chi phí hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam cực thấp của Anzlaw chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Dịch vụ hỗ trợ làm gì để đăng ký kết hôn với người Mỹ của Anzlaw

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

  1. Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
  2. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
  3. Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
  4. Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh
  5. Tư vấn miễn phí các thủ tục khác có liên quan

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây