Kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

0
1217

Kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam hay tại Mỹ là một trong những băn khoăn của nhiều bạn khi chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Mỹ. Nếu kết hôn tại Mỹ thì với chính sách quản lý xuất nhập cảnh khắt khe của Mỹ, liệu công dân Việt Nam có dễ dàng xin được visa sang Mỹ kết hôn. Ngược lại, với nền hành chính công của Việt Nam còn rất yếu kém, thủ tục phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài thì liệu kết hôn ở Việt Nam có thuận lợi hơn so với kết hôn tại Mỹ.

Bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ thủ tục đăng kí kết hôn với người Mỹ, Anzlaw sẽ giúp các bạn hiểu chính xác việc kết hôn với Mỹ tại Việt Nam. Anzlaw hi vọng với những thông tin mà Anzlaw chia sẻ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam hay tại Mỹ.

Nhằm giúp các bạn dễ hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn một câu hỏi từ khách hàng đã được Anzlaw hỗ trợ thành công và trả lời.

Câu hỏi có nội dung kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

“Chào Anzlaw.

Em có vấn đề cần Anzlaw tư vấn.

Em là Nguyễn Thị Thùy Dương. Năm nay em 27 tuổi và có hộ khẩu tại quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Bạn trai em là người có quốc tịch Mỹ. Anh ấy đang làm giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Em quen anh ấy khi em là học viên của lớp do anh ấy giảng dạy. Tới thời điểm hiện tại, chúng em đã yêu nhau được hơn 1 năm. Chúng em đang tìm hiểu thủ tục đăng kí kết hôn. Em đang băn khoăn nên kết hôn tại Việt Nam hay tại Mỹ.

Mong Anzlaw tư vấn giùm em!”.

Ket hon voi nguoi My tai Viet Nam
Ket hon voi nguoi My tai Viet Nam

Luật sư của  Anzlaw tư vấn nên kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam hay tại Mỹ

Anzlaw xin chào bạn!

Trước tiên, thay mặt Anzlaw, tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vướng mắc pháp lý mà bạn quan tâm.

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Qua thực tiễn nhiều năm hoạt động tư vấn và hỗ trợ dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài cho công dân Việt Nam, chúng tôi nhận thấy đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung hay người có quốc tịch Mỹ nói riêng là một trong những thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài khá phức tạp. Để thực hiện thủ tục này gặp thuận lợi, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thực hiện. Việc bạn gửi thư cho Anzlaw để được trợ giúp là một bước đi thông minh của bạn.

Đăng kí kết hôn với công dân của bất kì quốc gia nào cũng có những vấn đề đặc thù mà các bạn cần phải biết. Những vấn đề sau là vấn đề các bạn cần lưu ý khi kết hôn với người Mỹ.

Thứ nhất về cơ quan đăng kí kết hôn

Khi kết hôn với người Mỹ, các bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại 1 trong 2 cơ quan. Hai cơ quan đó bao gồm:

Thứ nhất là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Thứ hai là cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ.

Như chúng ta đều biết, nước Mỹ vốn nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Nơi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nước Mỹ lại chính là chính sách xuất nhập cảnh vô cùng khắt khe. Việc có trong tay tấm visa để đặt chân lên nước Mỹ là điều không hề đơn giản.  Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình khắt khe mới có thể có mặt tại Sứ quán Mỹ tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa.

Thậm chí khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ xin visa thì cũng không có gì chắc chắn đảm bảo bạn sẽ nhận được visa. Do đó khi đăng kí kết hôn với người Mỹ thì Anzlaw thường tư vấn khách hàng nên kết hôn tại Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Khi cả hai bạn đã quyết định lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng kí kết hôn. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Sổ hộ khẩu;
 5. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( đối với trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử( trường hợp người Việt đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với người có quốc tịch Mỹ

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy ly hôn (nếu đã kết hôn và ly hôn);
 3. Giấy chứng tử (nếu đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy tờ hộ tịch;
 6. Hộ chiếu;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ có nhiều loại nhưng để đăng ký kết hôn phải đúng theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Nếu không đúng mẫu, chắc chắn sẽ không được chấp nhận để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

Những giấy tờ trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Mỹ.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục rất phức tạp cho những ai lần đầu thực hiện. Đó là còn chưa kể tới việc bạn phải xếp hàng từ 2 hoặc 3h sáng để chờ nộp hồ sơ.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem thêm tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Xem thêm giải đáp thắc mắc kết hôn với người ngoại quốc

Trình tự thực hiện

Khi đã có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, bước tiếp theo các bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Tại đó, các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày hẹn trả kết quả ghi trong phiếu, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Những vấn đề có liên quan cần lưu ý

Trong quá trình thực hiện việc đăng kí kết hôn với người Mỹ, các bạn cần lưu ý một số vấn đề có liên quan. Bao gồm những vấn đề sau:

Thứ nhất là trở ngại từ phía cơ quan đăng kí kết hôn

Với nến hành chính công còn rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục thì việc các bạn gặp những khó khăn khi đăng kí hộ tịch là điều không hiếm. Những câu chuyện cán bộ, công chức tư pháp hộ tịch có thái độ hách dịch, cửa quyền, tạo ra những luật lệ, quy tắc riêng để cản trở việc đăng kí kết hôn của bạn là câu chuyện mà Anzlaw thường được nghe từ những khách hàng của mình.

Lời khuyên với các bạn là các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về quy trình, thủ tục đăng kí kết hôn để làm cơ sở làm việc với cơ quan đăng kí kết hôn.

Thứ hai là về Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn

Khi nhận kết quả từ cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn cần kiểm tra kĩ thông tin có ghi trong Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn. Thôn tin bao gồm: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân; nơi đăng kí thường trú. Trong trường hợp phát hiện sai sót, các bạn thông báo cho công chức tư pháp để được cấp đổi.

Cuối cùng là về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi hòan tất đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam. Các bạn thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Việc này nhằm bảo đảm việc kết hôn của hai bạn được pháp luật Việt Nam và Mỹ công nhận.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Kết luận, Anzlaw đã giải đáp cho các bạn về thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng, Anzlaw đánh giá thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam là một trong những thủ tục hành chính phức tạp. Không phải ai cũng dễ dàng hoàn thiện được hồ sơ đăng kí kết hôn. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kiên thức pháp luật và am hiểu các thủ tục hành chính có liên quan.

Trong trường hợp vì những lý do nhất định mà các bạn không thể tự mình thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn và cần sự trợ giúp các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Kết hôn với người quốc tịch Mỹ

Những lưu ý khi bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây