Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ

0
752

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ là giải pháp mà các bạn có thể sử dụng nếu không am hiểu, không có nhiều thời gian đi lại.

Trong nhiều bài viết trước đây, Anzlaw đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết để có thể thực hiện được thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Thế nhưng, đúng là thủ tục này cũng vẫn có sự phức tạp nhất định khiến nhiều bạn vẫn không thể hoàn tất và nhận kết quả như mong muốn.

Và với những người có kiến thức chuyên sâu về luật thì thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự khá đơn giản nhưng với những bạn không am hiểu về thủ tục này thì nhiều tình huống phát sinh các bạn sẽ không biết phải xử lý ra sao.

Chính vì những lý do này hoặc do các bạn ngại phải đi lại nhiều lần nên nhiều bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị uy tín cũng không phải việc dễ dàng.

1. Tư vấn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng và tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ uy tín, chất lượng, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ à gì?;
 • Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Vì sao nên dùng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ;
 • Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của chúng tôi.

1.1. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ là gì

Khoản 2, Điều 2, Nghị định 111/2011/NĐ-CP về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự giải thích về hợp pháp hóa lãnh sự như sau:


“Điều 2. Giải thích từ ngữ

2. “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.”


Như vậy, hợp pháp hóa lãnh sự được hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên các giấy tờ, tài liệu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp là đúng.

Bài viết khác:  Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Ví dụ: Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận con dấu, chữ ký của ông Sagong Hyosik, chức danh lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là đúng.

1.2. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ được quy định tại Điều 14, Nghị định 111/2011/NĐ-CP nêu trên. Chi tiết như sau:


“Điều 14. Trình tự, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao 

1. Người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự nộp 01 bộ hồ sơ gồm:

a) 01 Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định;

b) Xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;

c) 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

d) Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận;

đ) 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên;

e) 01 bản chụp các giấy tờ, tài liệu nêu tại điểm d và điểm đ để lưu tại Bộ Ngoại giao.

2. Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao.

3. Bộ Ngoại giao thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự trên cơ sở đối chiếu con dấu, chữ ký và chức danh trong chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài trên giấy tờ, tài liệu với mẫu con dấu, mẫu chữ ký và chức danh đã được nước đó chính thức thông báo cho Bộ Ngoại giao.

Thời hạn giải quyết theo quy định tạikhoản 5 Điều 11 Nghị định này.

5. Trường hợp mẫu chữ ký, mẫu con dấu và chức danh của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài quy định tại điểm d khoản 1 Điều này chưa được chính thức thông báo hoặc cần kiểm tra tính xác thực, Bộ Ngoại giao đề nghị cơ quan này xác minh. Ngay sau khi nhận được kết quả xác minh, Bộ Ngoại giao giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho đương sự.”


1.3. Vì sao nên dùng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ

Ngoài việc tự mình chuẩn bị giấy tờ và thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ theo quy định của pháp luật thì nhiều bạn quyết định sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của đơn vị uy tín.

Bài viết khác:  Hồ sơ đề nghị chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự

Cách làm này sẽ giúp các bạn không phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm thời gian, công sức.

Thông thường, đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ bao giờ cũng sẽ hội tụ đủ các yếu tố sau.

 • Có trụ sở làm việc rõ ràng;
 • Có hợp đồng dịch vụ với các điều khoản chi tiết, trong đó phải có ít nhất các điều khoản về phí dịch vụ; thời hạn trả kết quả; phạt hợp đồng…
 • Biên bản khi giao nhận giấy tờ.
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ

Ngoài các yếu tố này ra thì đơn vị uy tín sẽ thường xuyên cập nhật tiến độ thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự cho khách hàng.

2. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của chúng tôi

Với bề dầy kinh nghiệm kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tư vấn chính xác, đầy đủ;
 • Hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trong thời gian nhanh nhất;
 • Hồ sơ chuẩn bị đơn giản nhất;
 • Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả;
 • Giải đáp mọi vấn đề khác có liên quan;
 • Bồi thường khi có thiệt hại cho khách hàng.

Trong thực tiễn, bằng mối quan hệ của mình, Anzlaw đã từng xử lý rất nhiều vụ việc liên quan tới hợp pháp hóa lãnh sự phức tạp mà nhiều đơn vị khác không thể xử lý được. Đây là lợi thế cực kỳ lớn của các bạn khi sử dụng dịch vụ của Anzlaw.

Bài viết khác:  Giấy tờ của nước ngoài cần làm gì để dùng tại Việt Nam?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Anzlaw để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất