Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

0
2760

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan như thế nào là nội dung mà các bạn nên tìm hiểu để việc phỏng vấn kết hôn đạt kết quả tốt nhất, như mong muốn.

Là vùng lãnh thổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại khu vực Châu Á nên Đài Loan trở thành điểm đến để làm việc của rất nhiều người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

Với những bạn đã từng đi lao động tại Đài Loan thì đều mong muốn có cơ hội trở lại quốc gia này để tiếp tục làm việc. Thậm chí, sau khi kết thúc hợp đồng thì không ít bạn bỏ trốn để ở lại Đài Loan lao động bất hợp pháp. Và kết hôn giả với người Đài rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể sinh sống và làm việc hợp pháp tại Đài Loan đôi khi cũng được các bạn sử dụng như một phương án thực hiện mong muốn của mình.

Khi hiện tượng kết hôn giả với người Đài trở lên phổ biên thì cũng là lúc Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam phải siết chặt việc cấp visa cho người Việt sang Đài Loan định cư. Và thủ tục phỏng vấn kết hôn Đài Loan ra đời và nghiêm ngặt hơn qua mỗi năm.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

1. Tư vấn phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Tư vấn phỏng vấn kết hôn Đài Loan sẽ gồm những nội dung sau:

 • Đánh giá về phỏng vấn kết hôn Đài Loan;
 • Quy trình phỏng vấn kết hôn Đài Loan;
 • Các lưu ý khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

Nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới các nội dung nêu trên.

1.1. Đánh giá về phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Từ rất lâu rồi, đánh giá về phỏng vấn kết hôn Đài Loan được xem là cuộc phỏng vấn gay go nhất.

Lý do khiến mọi người sợ hãi phỏng vấn kết hôn Đài xuất phát từ quá trình xét duyệt phỏng vấn nghiêm ngặt. Do đó rất nhiều cặp đôi gặp phải áp lực lớn khiến việc trả lời phỏng vấn sai sót nhiều. Từ đó mà tỉ lệ trượt phỏng vấn kết hôn Đài ngày càng cao. Có nhiều trường hợp phỏng vấn lại đôi ba lần nhưng vẫn không được thông qua.

Qua thời gian tư vấn, chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Với mong muốn hỗ trợ để thủ tục kết hôn Đài dễ dàng hơn, ANZLAW sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó trong bài viết này. Rất hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm hữu ích, qua đó đạt kết quả cao khi phỏng vấn định cư Đài.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Đài Loan
Phỏng vấn kết hôn Đài Loan
Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

1.2. Quy trình phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan là thủ tục cực kì quan trọng nhưng rất ít bạn am hiểu. Đây là thủ tục do Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tiến hành, sau khi đăng ký kết hôn. Kết quả  phỏng vấn sẽ quyết định visa định cư Đài Loan có dành cho cô dâu/chú rể Việt Nam hay không. Việc phỏng vấn sẽ được đặt lịch trước. Thông thường, thời gian chờ phỏng vấn là khoảng 3 tháng sau khi đặt lịch. Một số trường hợp được ưu tiên phỏng vấn sớm, ví dụ: cô dâu đang mang bầu. Cơ quan tiếp nhận và giải quyết phỏng vấn là văn phòng Đài Bắc.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, quy trình phỏng vấn kết hôn Đài Loan được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cặp đôi xin chứng nhận lãnh sự giấy tờ tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và nhận kết quả;
 • Bước 2: Cặp đôi hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn và thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Bước 3: Cặp đôi hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ xin đặt lịch phỏng vấn kết hôn Đài Loan;
 • Bước 4: Cặp đôi tham dự buổi phỏng vấn kết hôn Đài Loan và nhận kết quả.

Như vậy, quy trình phỏng vấn kết hôn Đài Loan gồm 04 bước và phỏng vấn kết hôn Đài Loan sẽ được Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc thực hiện ở bước cuối cùng.

1.3. Các lưu ý khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Thực tiễn, để kết quả phỏng vấn kết hôn Đài Loan đạt kết quả tốt nhất, các bạn cần quan tâm tới các lưu ý khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan như sau:

a) Chuẩn bị trước khi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Để đạt được kết quả cao khi phỏng vấn định cư, bạn cần làm những việc sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ có liên quan đến mối quan hệ của cả hai;
 • Trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung;
 • Nắm rõ thông tin nhân thân của vợ/chồng mình;
 • Đối với những trường hợp cá biệt, có lịch sử không tốt thì nên chuẩn bị thêm những loại giấy tờ để ”xóa mờ” nghi vấn, tạo tiền đề tốt khi phỏng vấn.
Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Đài

Trong số những công việc mà các bạn cần chuẩn bị thì việc chuẩn bị hồ sơ là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, hồ sơ sẽ bao gồm tất cả những giấy tờ mà bạn cần chứng minh và Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc cần kiểm tra.

Nhiều khi, chỉ cần nhìn vào hồ sơ của hai bạn là lãnh đạo của Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đã có những ý định ban đầu về việc có hay không cấp visa cho bạn sang Đài Loan.

Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ chỉ tập trung đi sâu vào nội dung này, còn những công việc khác các bạn chủ động thực hiện vì khá đơn giản.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Bộ hồ sơ phỏng vấn không phải là giấy tờ bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan Đài Bắc. Thông thường, bộ hồ sơ này sẽ được liệt kê phù hợp với từng hoàn cảnh, từng trường hợp. Do vậy, không có bộ hồ sơ chuẩn theo mẫu dành cho tất cả các trường hợp.

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn, chúng tôi chia bộ hồ sơ này thành những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh việc quen biết

Thông thường mối quan hệ nào cũng để lại lịch sử trên giấy tờ, tài liệu. Việc nắm rõ mối quan hệ sẽ giúp các bạn tách chi tiết loại giấy tờ chứng minh.

Ví dụ: Nếu quen biết trong thời gian làm việc tại Đài Loan thì giấy tờ chứng minh là lịch trình xuất nhập cảnh trong hộ chiếu, hợp đồng lao động. Nếu cả hai quen nhau trong quá trình người Đài đi du lịch tại Việt Nam thì sẽ thể hiện qua vé máy bay, vé tour du lịch…

 • Giấy tờ chứng minh việc tìm hiểu, yêu thương

Thời gian tìm hiểu được liệt kê thì phải có những giấy tờ thuyết phục chứng minh. Những giấy tờ này có thể là những tin nhắn, lịch sử trò chuyện thường xuyên trong thời gian dài. Hoặc là lịch trình xuất nhập cảnh khi người Đài sang thăm người Việt…

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân

Thường là ảnh cưới, ảnh gia đình, tour du lịch trăng mật, giấy đăng ký kết hôn…

 • Một số giấy tờ khác

Những giấy tờ đặc biệt này sẽ áp dụng cho từng trường hợp cụ thể để làm sáng rõ thêm mối quan hệ.

Bài viết khác:  Giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Một bộ hồ sơ đầy đủ, sáng giá sẽ nhận được ưu thế trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu các bạn quá áp đặt khi xếp hồ sơ, ngược lại đem về kết quả không tốt. Đó là lý do cần đánh giá khách quan về mối quan hệ. Các bạn nên nhờ người thứ ba hỗ trợ hoặc tìm một đơn vị tư vấn uy tín.

Thu tuc phong van ket hon voi nguoi Dai Loan - Anh minh hoa
Thu tuc phong van ket hon voi nguoi Dai Loan – Anh minh hoa

b) Tham gia phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Một nguyên tắc quan trọng khi tham gia phỏng vấn kết hôn Đài Loan đó là các bạn chỉ trả lời khi các bạn biết rõ, cái gì không biết, không rõ thì bạn nói rõ là chưa tìm hiểu.

Mục đích Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc phỏng vấn kết hôn Đài Loan là để làm sáng tỏ việc kết hôn có phải dựa trên sự tự nguyện hay là kết hôn giả tạo. Do đó, nếu không biết thì tốt nhất bạn trả lời rõ là không biết, tránh trường hợp trả lời khi không biết rõ và khiến có câu trả lời của hai bên không đồng nhất.

Ngoài ra, cặp đôi nên tìm hiểu rõ về nhân thân, hoàn cảnh gia đình, công việc, sở thích các vấn đề khác liên quan tới nhau để có nhiều thông tin phục vụ cho việc phỏng vấn.

2. Nhận xét về phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Trên đây, bằng sự hiểu biết của mình chúng tôi đã giải đáp cho bạn về phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

Với việc người Việt tiếp tục bỏ trốn ở lại Đài Loan để lao động bất hợp pháp và tiếp tục phạm pháp hình sự như thời gian gần đây thì việc xin visa sang Đài Loan định cư sau khi kết hôn với người Đài sẽ càng chặt chẽ hơn.

Với mong muốn khách hàng đạt kết quả cao trong quá trình kết hôn và định cư, Anzlaw sẵn sàng chia sẻ, giải đáp những kinh nghiệm quý giá mà chúng tôi tích lũy được trong hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Đài Loan.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn vượt qua buổi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất