Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

0
296

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan là thủ tục cực kì quan trọng nhưng rất ít bạn am hiểu. Đây là thủ tục do Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tiến hành, sau khi đăng ký kết hôn. Kết quả  phỏng vấn sẽ quyết định visa định cư Đài Loan có dành cho cô dâu/chú rể Việt Nam hay không. Việc phỏng vấn sẽ được đặt lịch trước. Thông thường, thời gian chờ phỏng vấn là khoảng 3 tháng sau khi đặt lịch. Một số trường hợp được ưu tiên phỏng vấn sớm, ví dụ: cô dâu đang mang bầu. Cơ quan tiếp nhận và giải quyết phỏng vấn là văn phòng Đài Bắc.

Đánh giá của Anzlaw về phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Từ rất lâu rồi, phỏng vấn lấy chồng Đài Loan được xem là cuộc phỏng vấn ám ảnh nhất. Lý do khiến mọi người sợ hãi phỏng vấn kết hôn Đài xuất phát từ quá trình xét duyệt phỏng vấn gay gắt. Do đó rất nhiều cặp đôi gặp phải áp lực lớn khiến việc trả lời phỏng vấn sai sót nhiều. Từ đó mà tỉ lệ trượt phỏng vấn kết hôn Đài ngày càng cao. Có nhiều trường hợp phỏng vấn lại đôi ba lần nhưng vẫn không được thông qua.

Qua thời gian tư vấn, chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Với mong muốn hỗ trợ để thủ tục kết hôn Đài dễ dàng hơn, ANZLAW sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó trong bài viết này. Rất hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm hữu ích, qua đó đạt kết quả cao khi phỏng vấn định cư Đài.

Anzlaw sẽ trích dẫn đề nghị tư vấn từ một bạn và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vong với cách diễn đạt này, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết.

Đề nghị tư vấn phỏng vấn kết hôn Đài Loan

“Chào Anzlaw!

Em có vấn đề sau cần Anzlaw tư vấn. 

Em đã kết hôn xong với người Đài Loan và cũng đã nộp xong hồ sơ xin visa định cư Đài Loan. Văn phòng kinh tế Đài Bắc hẹn em sau 3 tháng nữa tới để phỏng vấn kết hôn. Em đang rất băn khoăn, lo lắng không biết họ sẽ phỏng vấn những vấn đề gì?

Vì vậy, em rất mong Anzlaw cho thể tư vấn giúp em về phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan. Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn từ Anzlaw”.

Phong van ket hon Dai Loan
Phong van ket hon Dai Loan

Anzlaw tư vấn phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Thủ tục phỏng vấn kết hôn là bước cuối cùng trước khi Văn phòng Kinh tế Đài Bắc quyết định có hay không cấp visa định cư cho công dân Việt Nam kết hôn với người Đài. Đây là thủ tuc cực kì quan trọng, nếu không chuẩn bị nghiêm túc thì rất khó bạn có thể có kết quả phỏng vấn tốt. Đối với thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Để đạt được kết quả cao khi phỏng vấn định cư, bạn cần làm những việc sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ có liên quan đến mối quan hệ của cả hai
  • Trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung
  • Nắm rõ thông tin nhân thân của vợ/chồng mình
  • Đối với những trường hợp cá biệt, có lịch sử không tốt thì nên chuẩn bị thêm những loại giấy tờ để ”xóa mờ” nghi vấn, tạo tiền đề tốt khi phỏng vấn

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Bộ hồ sơ phỏng vấn không phải là giấy tờ bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan Đài Bắc. Thông thường, bộ hồ sơ này sẽ được liệt kê phù hợp với từng hoàn cảnh, từng trường hợp. Do vậy, không có bộ hồ sơ chuẩn theo mẫu dành cho tất cả các trường hợp.

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn, chúng tôi chia bộ hồ sơ này thành những loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh việc quen biết

Thông thường mối quan hệ nào cũng để lại lịch sử trên giấy tờ, tài liệu. Việc nắm rõ mối quan hệ sẽ giúp các bạn tách chi tiết loại giấy tờ chứng minh.

Ví dụ: Nếu quen biết trong thời gian làm việc tại Đài Loan thì giấy tờ chứng minh là lịch trình xuất nhập cảnh trong hộ chiếu, hợp đồng lao động. Nếu cả hai quen nhau trong quá trình người Đài đi du lịch tại Việt Nam thì sẽ thể hiện qua vé máy bay, vé tour du lịch…

  • Giấy tờ chứng minh việc tìm hiểu, yêu thương

Thời gian tìm hiểu được liệt kê thì phải có những giấy tờ thuyết phục chứng minh. Những giấy tờ này có thể là những tin nhắn, lịch sử trò chuyện thường xuyên trong thời gian dài. Hoặc là lịch trình xuất nhập cảnh khi người Đài sang thăm người Việt…

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân

Thường là ảnh cưới, ảnh gia đình, tour du lịch trăng mật, giấy đăng ký kết hôn…

  • Một số giấy tờ khác

Những giấy tờ đặc biệt này sẽ áp dụng cho từng trường hợp cụ thể để làm sáng rõ thêm mối quan hệ.

Một bộ hồ sơ đầy đủ, sáng giá sẽ nhận được ưu thế trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu các bạn quá áp đặt khi xếp hồ sơ, ngược lại đem về kết quả không tốt. Đó là lý do cần đánh giá khách quan về mối quan hệ. Các bạn nên nhờ người thứ ba hỗ trợ hoặc tìm một đơn vị tư vấn uy tín.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Với mong muốn khách hàng đạt kết quả cao trong quá trình kết hôn, định cư, ANZLAW sẵn sàng chia sẻ, giải đáp. Chúng tôi đặt ra mục tiêu tìm ra con đường ngắn nhất để định cư cho mỗi trường hợp khách hàng. Do vậy, rất mong các bạn chia sẻ để tìm được cách làm tối ưu nhất cho trường hợp của mình. Nếu còn quá băn khoăn trong thủ tục phỏng vấn định cư Đài Loan, bạn liên hệ với ANZLAW qua số điện thoại 0988.619.259.

Chúng tôi sẽ đem lại giải pháp toàn diện nhất cho hồ sơ định cư của các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kinh chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

Kết hôn với người Đài Loan

 

Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN