Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ

0
1098

Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ để làm gì?

Kết hôn với người Mỹ rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để định cư tại Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người Việt.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu thực hiện cho tới lúc sang được Mỹ định cư là một quá trình khá dài và gian nan. Thậm chí, không ít trường hợp đã đăng ký kết hôn từ nhiều năm nhưng vẫn không thể sang được Mỹ định cư.

Với hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw nhận thấy ngoài khó khăn khi xin visa định cư Mỹ thì thủ tục đăng ký kết hôn cũng là vấn đề mà cặp đôi nam, nữ thường gặp vướng mắc.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu không thực sự am hiểu thì tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị có uy tín để được trợ giúp.

Phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và lý do nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ. Trường hợp vẫn cảm thấy khó khăn khi tự thực hiện thì các bạn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

1. Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ

1.1. Quy định về thủ tục kết hôn với người Mỹ

Thủ tục kết hôn với người Mỹ được chia làm 02 giai đoạn, bao gồm:

  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ;
  • Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả.

Để có thể đăng ký kết hôn với người Mỹ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì các bạn cần chuẩn bị giấy tờ rồi tới đúng cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả.

a) Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ nói riêng và người nước ngoài nói chung được quy định tại Khoản 1, Điều 38, Điều 10, Luật Hộ tịch 2014 và được hướng dẫn bởi Điều 30, Nghị định 123/2015/NĐ-CP. Chi tiết như sau:


“Điều 38. Thủ tục đăng ký kết hôn

1. Hai bên nam, nữ nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp thêm giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

Điều 30. Hồ sơ đăng ký kết hôn

1. Hồ sơ đăng ký kết hôn được lập theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch và quy định sau đây:

a) Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;

b) Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

Nếu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch chỉ có giá trị 6 tháng, kể từ ngày cấp.

2. Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định này thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

3. Ngoài giấy tờ quy định tại Khoản 1 Điều này, nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 của Nghị định này; nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Điều 10. Hợp pháp hóa lãnh sự đối với giấy tờ của nước ngoài

Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc xác nhận để sử dụng cho việc đăng ký hộ tịch tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.”


Đó là quy định của pháp luật về hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ. Một trong những nội dung cần tìm hiểu về dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ.

Bài viết khác:  Cần làm gì để kết hôn với người Mỹ?
Kinh nghiệm thực tiễn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ

Trong thực tiễn, hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ sẽ gồm:

  • Giấy tờ của công dân Việt Nam

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi người Việt cư trú cấp;

– Giấy tờ do tổ chức y tế cấp có kết luận không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi;

– Giấy tờ tùy thân;

– Giấy tờ về nơi cư trú để cơ quan đăng ký kết hôn xác định thẩm quyền;

– Văn bản của cơ quan đang công tác cho phép kết hôn với người Mỹ, nếu đang là cán bộ, công chức, viên chức hoặc đang làm việc trong lực lượng vũ trang;

– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có dán ảnh người Việt và người Mỹ.

  • Đối với công dân Hoa Kỳ

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Visa do Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú hợp pháp tại Việt Nam;

– Giấy tờ chứng minh hiện tại đang độc thân;

– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện có thẩm quyền cấp có nội dung không mắc bệnh dẫn tới mất năng lực hành vi dân sự.

Tới đây, bạn đã biết kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ. Một trong những nội dung của dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ.

Bài viết khác:  Hồ sơ kết hôn với người Mỹ
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ | Ảnh minh họa

b) Quy trình thực hiện thủ tục kết hôn với người Mỹ

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nêu trên, cặp đôi sẽ thực hiện theo quy trình gồm các bước sau:

  • Bước 1: Có mặt tại UBND cấp huyện nơi người Việt cư trú để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

Theo quy trình, cặp đôi sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính. Tại bộ phận này, chuyên viên tư pháp – hộ tịch sẽ tiếp nhận hồ sơ và có trách nhiệm kiểm tra mọi giấy tờ trong hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã đúng và đủ, chuyên viên sẽ viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho cặp đôi. Ngày trả kết quả sẽ được ghi trong phiếu.

  • Bước 2: Quay trở lại cơ quan đăng ký kết hôn để nhận kết quả

Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu, cặp đôi có mặt để ký nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người Mỹ là 15 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tới đây, cặp đôi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Mỹ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ.

2. Vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ

Như vậy, dựa trên kiến thức pháp luật và bằng kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam.

Khó khăn mà hầu hết cặp đôi đều gặp phải khi kết hôn với người Mỹ chính là làm sao chuẩn bị đúng và đủ một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn. Và như đã nói ở phần đầu bài viết, nếu không thực sự am hiểu thì tốt nhất các bạn nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ. Bởi các lý do sau:

2.1. Gặp thiếu sót khi tự chuẩn bị

Thực tế, nếu tự mình chuẩn bị giấy tờ, cặp đôi thường hay gặp phải việc thiếu sót giấy tờ. Đặc biệt, nền hành chính công của Việt Nam còn nhiều bất cập thì việc bị công chức yêu cầu cung cấp giấy tờ mà pháp luật không quy định diễn ra khá phổ biến.

Vì không am hiểu nên các bạn không thể tranh luận hoặc phản biện lại yêu cầu của công chức. Trong khi việc bổ sung thêm giấy tờ không phải đơn giản. Khi mà có những giấy tờ phải chuẩn bị từ bên Mỹ để mang sang Việt Nam.

Thử tưởng tượng, nếu người Mỹ bay sang Việt Nam để đăng ký kết hôn mà không nhận được kết quả như mong muốn. Đồng thời, lại phải quay trở lại Mỹ chuẩn bị lại giấy tờ thì sẽ thấy sự khó chịu như thế nào.

Bài viết khác:  Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ của đơn vị uy tín thì đơn vị đó chắc chắn sẽ biết rõ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ gồm những loại giấy tờ gì, có những vướng mắc gì khi chuẩn bị giấy tờ cũng như khi đăng ký kết hôn. Dựa trên kinh nghiệm đó, đơn vị tư vấn sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ mà không thể bị bắt bẻ.

2.2. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Việc sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Bởi lẽ, bộ hồ sơ đăng ký kết hôn của các bạn sẽ đúng và đủ theo quy định của pháp luật, khó có thể bị bắt bẻ.

Lúc này, chắc chắn các bạn sẽ nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thành công và nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn. Thậm chí, nếu có vướng mắc xảy ra thì đơn vị uy tín cũng sẽ giúp bạn giải quyết mà không gặp khó khăn nào.

Do đó, có thể bạn sẽ phát sinh chi phí sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ nhưng so với hiệu quả mang lại thì đôi khi đó lại là giải pháp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

2.3. Nhận kết quả trong thời gian phù hợp

Theo quy định của pháp luật, thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người Mỹ là 15 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Thông lệ, các địa phương chỉ trả kết quả vào ngày làm việc cuối cùng ghi trong phiếu hẹn. Vì vậy, người Mỹ sẽ phải ở Việt Nam trong khoảng thời gian từ 03 tới 04 tuần, mới có thể hoàn tất việc đăng ký kết hôn.

Với những người Mỹ còn đang làm việc thì xin nghỉ phép trong khoảng thời gian dài như vậy không phải việc đơn giản.

Chính vì vậy, các bạn có thể tham khảo dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ để có thể nhận kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian phù hợp.

3. Kết luận dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn cũng như quy định của pháp luật thì chúng ta đã tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Mỹ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và lý do nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ.

Trong thực tế, nếu không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì bạn nên dùng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Mỹ. Cách làm này có phát sinh chi phí nhưng đôi khi sẽ giúp bạn có được kết quả như mong muốn, tránh những thiếu sót phát sinh.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người Mỹ là giải pháp mà nhiều bạn lựa chọn.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn!

Toàn bộ thủ tục kết hôn, mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Mỹ