Dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc

0
153

Sử dụng dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc là giải pháp được nhiều bạn thực hiện khi không am hiểu, không có nhiều thời gian đi lại.

Để có thể xin được visa kết hôn Hàn Quốc, người có nhu cầu xin visa sẽ phải thực hiện theo quy trình gồm những bước sau:

 • Bước 1: Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn;
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Bước 3: Thực hiện đăng ký kết hôn;
 • Bước 4: Ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại. Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc và ngược lại.
 • Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ xin visa kết hôn;
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa kết hôn và nhận kết quả visa.

Đây là một quy trình gồm nhiều khâu khác nhau và thường kéo dài từ 4 tới 6 tháng, kể từ khi người xin visa bắt đầu công việc đầu tiên. Riêng thời gian xét duyệt visa kết hôn là khoảng 40 ngày, kể từ ngày Sứ quán Hàn Quốc tiếp nhận đầy đủ hồ sơ xin visa.

Chính vì đây là một quy trình phức tạp nên các bạn hay sử dụng dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ bộ về từng bước trong quy trình xin visa kết hôn Hàn Quốc và lý do mà các bạn nên dùng dịch vụ.

Dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc
Dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc

1. Dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc

1.1. Quy trình xin visa kết hôn Hàn Quốc

a) Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Bước đầu tiên trong quy trình xin visa kết hôn Hàn Quốc là các bạn sẽ tìm hiểu, lựa chọn cơ cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Theo đó, khi kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc;
 • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu đang sinh sống tại Hàn Quốc thì các bạn nên tìm hiểu và đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc. Các trường hợp còn lại thì các bạn nên kết hôn tại Việt Nam. Bởi lẽ, việc người Hàn Quốc sang Việt Nam đăng ký kết hôn, chụp ảnh cưới sẽ là những tình tiết có lợi cho các bạn khi xin visa kết hôn.

b) Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn

Sau khi đã xác định và lựa chọn được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn, cặp đôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Hàn Quốc tương đối giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là pháp luật Hàn Quốc yêu cầu người Việt Nam phải cung cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 02 để chứng minh chưa từng có tiền án, tiền sự.

Bài viết khác:  Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi đã có con chung

Một hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc sẽ gồm có:

 • Giấy tờ tùy thân của cả hai;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của nam, nữ là đang độc thân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 02 của người Việt, áp dụng trong trường hợp kết hôn tại Hàn Quốc.

c) Thực hiện đăng ký kết hôn

Sau khi đã có đủ hồ sơ đăng ký kết hôn, cặp đôi sẽ thực hiện việc đăng ký kết hôn.

Trường hợp kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì các bạn sẽ tới UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú tại Việt Nam hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc, trường hợp kết hôn tại Hàn Quốc.

Nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì cơ quan này là cơ quan tương đương với UBND cấp huyện của Việt Nam.

Quy trình đăng ký kết hôn chung sẽ gồm các bước sau:

 • Bước 1: Có mặt tại cơ quan có thẩm quyền, xuất trình giấy tờ tùy thân, nộp hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Bước 2: Khắc phục sai sót giấy tờ trong hồ sơ (nếu có) và nộp lại. Sau đó, nhận phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đăng ký kết hôn.
 • Bước 3: Có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.
Lưu ý:

– Nếu kết hôn tại Hàn Quốc, người Hàn có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn mà không cần có mặt của người Việt. Do đó, người Việt chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết rồi gửi sang Hàn Quốc để người Hàn đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Hàn Quốc thì ngoài giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam cấp thì người Việt phải cung cấp thêm giấy tờ do cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc cấp, xác định người Việt đủ điều kiện kết hôn tại Hàn Quốc.

– Trường hợp kết hôn tại Việt Nam thì một trong hai bên nam, nữ có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn mà không cần sự có mặt của bên còn lại. Thế nhưng, khi nhận Giấy kết hôn thì bắt buộc cả hai phải có mặt.

d) Ghi chú kết hôn

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan nêu trên, các bạn sẽ thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại. Nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc. Ngược lại, nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Bài viết khác:  Tư vấn hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc

Ghi chú kết hôn là tiền đề để người Hàn bảo lãnh định cư cho người Việt và ngược lại.

Chi tiết về ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc, mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

e) Chuẩn bị giấy tờ xin visa kết hôn Hàn Quốc

Khi đã hoàn tất việc kết hôn và ghi chú kết hôn, người Hàn sẽ chuẩn bị giấy tờ cần thiết và gửi về Việt Nam.

Sau khi nhận được giấy tờ người Hàn gửi về, người Việt sẽ chuẩn bị thêm một số giấy tờ nữa và hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Sau cùng, người Việt sẽ tới Trung tâm visa Hàn Quốc để nộp hồ sơ xin visa kết hôn. Nếu hồ sơ không có thiếu sót, người Việt sẽ được tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Thời gian giải quyết cấp visa kết hôn Hàn Quốc là 40 ngày, kể từ ngày Trung tâm visa Hàn Quốc tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp cần xác minh, thời hạn giải quyết có thể kéo dài.

Trên đây là toàn bộ quy trình xin visa kết hôn Hàn Quốc.

 

Visa kết hôn Hàn Quốc | Dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc
Visa kết hôn Hàn Quốc | Dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc

1.2. Vì sao nên dùng dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc

a) Khó khăn khi tự thực hiện

Xin visa kết hôn Hàn Quốc là một quy trình phức tạp, với nhiều khâu khác nhau. Đòi hỏi người xin visa phải am hiểu, để tránh gặp phải những thiếu sót. Tuy nhiên, do là quy trình gồm nhiều khâu khác nhau nên không phải lúc nào các bạn cũng biết hết.

Trong khi đó, đa số các bạn đều là lần đầu kết hôn với người Hàn nên chắc chắn không thể biết hết những vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu.

Thêm vào đó, nền hành chính công của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập. Đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân. Chình vì vậy, chỉ cần lỗi sai nhỏ trong hồ sơ cũng có thể khiến các bạn không đạt được kết quả như mong muốn và mất thêm thời gian, công sức để khắc phục.

b) Loại bỏ những tình tiết bất lợi trong hồ sơ

Trong hồ sơ xin visa kết hôn có nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị, đồng thời cũng có những tiêu chuẩn để người Hàn Quốc bảo lãnh định cư cho người Việt.

Do đó, nếu không biết các bạn thường không bổ sung vào trong hồ sơ xin visa kết hôn. Dẫn tới Cơ quan có thẩm quyền đánh giá không cao hồ sơ xin visa, dễ phải xác minh, thậm chí trượt visa.

Thêm vào đó, không ít trường hợp các bạn chỉ quen người Hàn Quốc qua mạng hoặc người quen giới thiệu. Vì vậy, việc chứng minh mối quan hệ như thế nào để cơ quan có thẩm quyền không nhận định đó là trường hợp lợi dụng kết hôn giả để lao động, làm việc tại Hàn Quốc là điều không hề đơn giản, cần được những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn ngay từ những bước đầu tiên, để làm sao loại bỏ những tình tiết bất lợi trong hồ sơ.

Bài viết khác:  Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc

d) Không mất công phải đi lại nhiều lần

Chắc chắn, điểm được lợi dễ nhìn thấy nhất đó là khi sử dụng dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc thì các bạn sẽ không phải đi lại nhiều lần. Đơn vị dịch vụ sẽ phải làm thay cho bạn những công việc không cần sự có mặt của bạn như: Dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Đồng thời, đơn vị dịch vụ sẽ có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó, các bạn chỉ cần có mặt để nộp.

c) Dễ đạt visa như mong muốn

Với những đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ làm visa kết hôn Hàn Quốc uy tín thường sẽ có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng, qua đó đúc kết được nhiều bài học quý gia.

Chính vì vậy, khi tư vấn, hỗ trợ khách hàng, công ty sẽ biết hướng đi như thế nào là tốt nhất cho khách hàng, đồng thời sẽ giúp khách hàng loại bỏ những rủi ro có thể gặp phải, giải quyết những vướng mắc phát sinh để làm sao đạt được visa như mong muốn.

Đây là điều khác biệt so với những bạn không sử dụng dịch vụ.

2. Kết luận dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một trong những nội dung quan trọng mà nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu đó là dịch vụ làm visa kết hôn Hàn Quốc.

Theo nhận xét và đánh giá của nhiều bạn thì làm visa kết hôn Hàn Quốc là một trong những thủ tục được xem là tương đối phức tạp, khó khăn cho cặp đôi tự thực hiện khi phải đi lại nhiều lần, nhiều khâu quy trình. Thậm chí, nếu không am hiểu thì rất dễ dẫn tới thực hiện việc xin visa theo cách không phù hợp, dễ bị trượt visa.

Chính vì vậy, lời khuyên của những bạn đi trước là nếu không thực sự am hiểu thì nên tìm đơn vị uy tín để được trợ giúp. Cách làm này sẽ giúp bạn nhận được kết quả visa như mong muốn mà không lo gặp phải vướng mắc, phát sinh.

Tin rằng, với bề dầy hơn chục năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xin visa kết hôn Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất