Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc

0
1195

Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc gồm những nội dung gì là vấn đề mà bạn nên tìm hiểu để việc xin visa du lịch Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Là quốc gia láng giếng và có đường biên giới trên bộ kéo dài qua nhiều tỉnh thành nên du lịch và giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc rất phát triển. Để tạo điều kiện cho công dân của hai nước, Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc cũng có nhiều ưu đãi về chính sách visa. Tuy nhiên, phần lớn những ưu đãi này chỉ áp dụng cho công dân hai nước vào khu vực địa phương giáp biên giới giữa 2 nước mà thôi.

Nhu cầu của người Việt vào Trung Quốc để du lịch, tìm hiểu thị trường là rất lớn. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện về tài chính để đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức. Thậm chí, những trường hợp không chứng minh được tài chính, công việc liệu có xin được visa du lịch Trung Quốc hay không?

Tất cả những băn khoăn lo lắng về xin visa du lịch Trung Quốc sẽ được ANZLAW giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc qua phần trả lời câu hỏi dưới đây. Đây đều là những câu hỏi mà Anzlaw thường xuyên nhận được khi tư vấn cho khách hàng.

1. Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc, chúng tôi xin trích dẫn một số câu hỏi phổ biến có liên quan tới visa du lịch Trung Quốc và trả lời.

  • Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao nhiêu lâu?

Trả lời:

Thời hạn của visa du lịch Trung Quốc là một trong những nội dung giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc phổ biến nhất mà hầu hết các bạn nên tìm hiểu.

Thông thường, visa du lịch Trung Quốc sử dụng 1 lần và có thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp. Tuy nhiên, chỉ cho phép người có visa lưu trú tối đa không quá 15 hoặc 30 ngày tại Trung Quốc.

Ngoài ra, hiện nay Sứ quán Trung Quốc có cấp loại visa thương mại 6 tháng nhiều lần, mỗi lần người có visa được phép cư trú tối đa không quá 30 ngày tại Trung Quốc. Để xin được visa loại này không hề đơn giản, đòi hỏi người xin visa phải đáp ứng một số điều kiện khá khắt khe.

Bài viết khác:  Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc
Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc
Giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc

  • Tôi có thể xin visa du lịch Trung Quốc tại đâu?

Trả lời:

Tìm hiểu về cơ quan có thẩm quyền cấp visa du lịch Trung Quốc cũng là nội dung giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc mà bạn quan tâm.

Trước đây, bạn có thể trực tiếp nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 05/09/2019, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin visa qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Trung Quốc tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Ngoài ra, nếu không có thời gian hoặc việc chuẩn bị giấy tờ gặp nhiều khó khăn, bạn có thể xin visa du lịch Trung Quốc thông qua các công ty dịch vụ. Anzlaw có cung cấp dịch vụ này.

  • Có visa du lịch Trung Quốc, tôi có thể sang Ma Cao và Hồng Kông không?

Trả lời:

Một trong những nội dung mà nhiều bạn quan tâm khi xin visa du lịch Trung Quốc là sang Ma Cao và Hồng Kông.

Hồng Kông và Ma cao là hai vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Trung Quốc nhưng lại có hệ thống chính quyền và pháp luật riêng. Vì vậy, muốn vào những khu vực này bạn cần có visa do chính quyền của họ cấp.

Do đó, có visa du lịch Trung Quốc nhưng bạn không thể vào Hồng Kông hoặc Macau.

  • Tôi có thể sử dụng sổ thông hành để sang Trung Quốc được không?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sổ thông hành để sang Trung Quốc. Thế nhưng sổ thông hành chỉ sử dụng để ra vào địa phương giáp với biên giới của Việt Nam mà không thể vào sâu trong lãnh thổ của Trung Quốc.

  • Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa du lịch Trung Quốc? 

Giải đáp:

Chắc chắn rằng, khi xin visa du lịch Trung Quốc thì bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết nên đây cũng là nội dung phổ biến của giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc.

Để xin visa du lịch Trung Quốc bạn cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Trong đó, quan trọng nhất là giấy tờ chứng minh tài chính và công việc. Tuy không yêu cầu khắt khe như xin visa đi các nước Châu Âu nhưng nếu là lần đầu thực hiện thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Bài viết khác:  Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc uy tín nhất

Bạn có thể tham khảo thêm về việc chuẩn bị giấy tờ qua bài viết: Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc.

  • Tôi sử dụng visa du lịch vào Trung Quốc để trốn ở lại làm việc, tôi có bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc không?

Trả lời:

Cấm nhập cảnh khi xin visa du lịch Trung Quốc là nội dung mà bạn phải tìm hiểu nếu đã từng cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản và đây cũng là nội dung phổ biến khi giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc.

Hiện nay, tại các cửa khẩu của Trung Quốc đều bắt buộc người nước ngoài phải lấy dấu vân tay khi nhập cảnh. Vì vậy, nếu bạn không xuất cảnh khỏi Trung Quốc theo thời hạn của visa thì chắc chắn bạn sẽ bị cấm nhập cảnh.

Tùy thời gian bạn trốn ở lại bao lâu mà thời hạn cấm nhập cảnh có thể từ 06 tháng cho tới 5 năm.

  • Khi nộp xong hồ sơ thì sau bao lâu tôi nhận được visa du lịch Trung Quốc?

Giải đáp:

Thời hạn cấp visa du lịch Trung Quốc cũng là nội dung của giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc được nhiều bạn tìm hiểu.

Theo kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được visa sau 04 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp giấy tờ có sai sót thì thời gian bổ sung giấy tờ không tính vào thời hạn giải quyết việc cấp visa.

  • Tôi có con nhỏ, muốn cho cháu đi du lịch cùng có được không?

Giải đáp:

Bé muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cũng cần phải có hộ chiếu và visa du lịch như người lớn. Trường hợp, chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì còn cần phải có văn bản ủy quyền của bên còn lại, cho phép bé đi du lịch.

  • Tôi có thể xin visa du lịch Trung Quốc khẩn được không?

Giải đáp:

Ngoài làm visa du lịch Trung Quốc theo thông lệ thì bạn có thể tìm hiểu về làm visa du lịch Trung Quốc dạng khẩn và đây cũng là nội dung của giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc.

Bài viết khác:  Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc nhanh nhất

Ngay tên gọi visa du lịch đã thể hiện phải có sự chuẩn bị trước khi đi du lịch nên việc xin visa khẩn là rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu lý do là chính đáng thì bạn vẫn được Sứ quán Trung Quốc xem xét cấp visa khẩn.

  • Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc là bao nhiêu tiền?

Giải đáp:

Chắc chắn tìm hiểu về lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc sẽ là nội dung của giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc.

Theo quy định của Sứ quán Trung Quốc thì phí xin visa du lịch Trung Quốc là 60 USD và 30 USD cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ cho loại visa lưu trú 15 ngày.

Nếu cần sự hỗ trợ từ các đơn vị dịch vụ thì chi phí sẽ có sự dao động.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc một cách đầy đủ và chính xác nhất.

2. Kết luận về giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc

Như vậy, bằng hiểu biết của mình thì Anzlaw đã giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc cho các bạn.

Nếu đi du lịch Trung Quốc theo tour của các công ty du lịch thì các công ty này sẽ lo visa cho bạn nhưng nếu du lịch tự túc thì bạn sẽ phải tự xin visa. Thủ tục xin visa du lịch không quá phức tạp nhưng sẽ là vô cùng khó nếu người xin visa không có công việc và không chứng minh được tài chính. Trường hợp này tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Với hàng chục năm kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và Sứ quán Trung Quốc, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ giải đáp xin visa du lịch Trung Quốc cho các bạn.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc