Miễn chứng chỉ tiếng Hàn khi xin visa kết hôn

0
73

Miễn chứng chỉ tiếng Hàn là mong muốn của hầu hết những đương sự khi xin visa kết hôn F6. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thuộc đối tượng được hưởng quy định này.

Điều kiện về năng lực tiếng Hàn khi xin visa kết hôn F6

Những trường hợp là vợ/chồng của người Hàn thì phải có điều kiện thành thạo tiếng Hàn trên mức cơ bản để được cấp visa với mục đích kết hôn, đoàn tụ. Điều này rất dễ lý giải, bởi nếu không thành thạo tiếng Hàn thì sẽ không thể sống chung với vợ/chồng và hòa nhập với cộng đồng tại Hàn Quốc. Qua đó, có thể xác minh, loại trừ các trường hợp kết hôn giả tạo hay mua bán cô dâu. Ngoài ra, một số trường hợp cần tham gia các khóa học về văn hóa cô dâu hay giáo dục định hướng trước khi di cư diện kết hôn…

Điều kiện về khả năng tiếng Hàn có thể chứng minh qua một trong số những giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn hay còn gọi là bằng TOPIK. Đây là chứng chỉ do Viện giáo dục quốc tế thuộc Bộ giáo dục Hàn Quốc cấp.
 • Chứng chỉ chứng nhận hoàn thành chương trình đạo tạo tiếng Hàn sơ cấp. Chứng chỉ này do cơ quan tại nước ngoài dưới sự cho phép của Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định.

Tất cả những giấy tờ chứng minh năng lực tiếng Hàn đều phải kẹp bản chính trong hồ sơ xin visa F6 để đối chiếu.

Những trường hợp được miễn năng lực tiếng Hàn

Xét thấy điều kiện về năng lực tiếng Hàn là vô cùng cần thiết trong hồ sơ visa cô dâu. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt lại được miễn giấy tờ chứng minh. Cụ thể các điều kiện được miễn như sau:

 • Người được mời có học vị liên quan đến tiếng Hàn

Ví dụ: những cô dâu, chú rể Việt Nam có theo học khoa tiếng Hàn tại các trường đại học/cao đẳng sẽ được miễn năng lực tiếng Hàn.

 • Người được mời có quốc tịch gốc là Hàn Quốc, hiện đang mang quốc tịch nước ngoài

 • Người được mời và người mời đã từng cư trú ở chung một quốc gia trên 01 năm

 • Người được mời đã có thời gian cư trú Hàn Quốc trên 01 năm

 • Người được mời và người mời có cùng ngôn ngữ mẹ đẻ

Ví dụ: những người Việt Nam có quốc tịch Hàn Quốc. khi kết hôn với người Việt thì hồ sơ F6 được miễn bằng giao tiếp tiếng Hàn.

 • Hai vợ chồng cùng thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn Quốc

Ví dụ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật…

Tất cả những trường hợp trên được đánh giá là có khả năng giao tiếp tốt mà không cần bằng cấp tiếng Hàn.

Ngoài ra, còn một trường hợp đặc biệt hơn, được miễn năng lực tiếng Hàn và không xét tới khả năng giao tiếp. Đó là:

 • Người mời và người được mời có con chung

Con cái là “tài sản” quý báu nhất, là kết quả của quá trình kết hôn. Do đó, nếu mối quan hệ hôn nhân có xuất hiện con chung được đánh giá là tiến tới hôn nhân thật sự, không giả tạo hay trục lợi. Nên trường hợp này không cần chứng minh khả năng giao tiếp. mặc dù được áp dụng miễn năng lực tiếng Hàn.

Khó khăn về hồ sơ chứng minh khả năng giao tiếp

Hồ sơ chứng minh khả năng giao tiếp được xem xét kỹ trong quá trình xét duyệt visa kết hôn. Do đó, nếu thiếu hoặc không chứng minh được mình thuộc đối tượng được miễn thì khả năng cao sẽ không được duyệt visa.

Hiện nay, có không ít khách hàng than phiền với ANZLAW rằng, việc chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn quá khó khăn. Tiếp nhận những thông tin đó, chúng tôi tổng hợp, chia sẻ về những khó khăn ấy như sau:

 • Học và đăng ký thi topik rất gian nan. Có nhiều trường hợp đã hoàn thành khóa học nhưng không đăng ký thi topik kịp trước thời gian dự định xin visa. Nên toàn bộ quá trình phải ngừng lại chờ đợi.
 • Thuộc trường hợp được miễn năng lực tiếng Hàn nhưng không có đầy đủ giấy tờ chứng minh. Do đó, lại quay lại đăng ký học và thi topik.

Dịch vụ xin visa F6

Để giảm bớt những khó khăn và nhận kết quả cao nhất khi xin visa F6, ANZLAW có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn, hoàn thiện hồ sơ F6
 • Rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị
 • Hiệu quả cao khi nộp hồ sơ xin visa F6
 • Chi phí cạnh tranh, thanh toán sau khi nhận được visa kết hôn

Mọi khó khăn, vướng mắc về hồ sơ xin visa này, các bạn vui lòng liên hệ số hotline 0988.619.259

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây