Giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

0
1345

Giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần gồm những nội dung gì?

Là quốc gia láng giềng và có đường biên giới trên bộ kéo dài qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam, lại là công xưởng lớn nhất thế giới về đồ điện tử và đồ gia dụng, Trung Quốc trở thành nguồn cung cấp hàng hóa lớn nhất cho thị trường Việt Nam. Từ đó, hàng ngàn thương nhân người Việt nhập cảnh vào Trung Quốc mỗi ngày để tìm nguồn cung hàng hóa.

Do nhu cầu đi lại nhiều, thời gian thường gấp gáp nên đa số thương nhân đều muốn có một loại visa có thể nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần, trong thời gian dài. Vì vậy, visa 6 tháng nhiều lần chính là giải pháp cho vấn đề này. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận người lao động Việt Nam cũng muốn có loại visa ngày để lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc. Vì vậy, để có thể có cho mình một tấm visa loại này lại đòi hỏi người xin visa phải đáp ứng những tiêu chuẩn tương đối khắt khe.

1. Giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

1.1. Thứ nhất, điều kiện cấp visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

a) Một là, người xin visa phải là thương nhân

Điều này nhằm loại bỏ người lao động Việt Nam lợi dụng visa loại này để lao động tại Trung Quốc, một thị trường lao động vốn dĩ đã quá thừa lao động phổ thông. Việc chứng minh mình là thương nhân thường bằng các giấy tờ về giấy phép thành lập doanh nghiệp, các chứng từ mua bán hàng hóa giữa thương nhân Việt và công ty của Trung Quốc…

b) Hai là, người xin visa đã có ít nhất từ 02 lần sang Trung Quốc bằng visa thương mại

Tức là, để xin visa 6 tháng nhiều lần, người xin visa phải từng nhập cảnh vào Trung Quốc ít nhất 02 lần. Đồng thời, mỗi lần vào Trung Quốc phải sử dụng visa thương mại, loại 15 hoặc 30 ngày.

Giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần
Giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

1.2. Thứ hai, giấy tờ cần chuẩn bị – Giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Giấy tờ để xin visa loại này không có sự khác biệt nhiều về so với giấy tờ xin visa du lịch Trung Quốc. Để xin visa loại này cũng đòi hỏi người xin visa phải chứng minh được công việc, tài chính, vé tàu hoặc vé máy bay hai chiều, đặt vé khách sạn…

Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết để chuẩn bị giấy tờ khi xin visa thương mại (du lịch) Trung Quốc. Các bạn có thể tham khảo qua bài viết: Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc để chuẩn bị giấy tờ.

1.3. Thứ ba, nơi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Trước ngày 05/09/2019 thì bạn sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa 6 tháng nhiều lần trực tiếp tại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Nếu có hộ khẩu từ Phú Yên trở ra miền Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh sẽ xử lý hồ sơ cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại những địa phương còn lại.

Tuy nhiên, bắt đầu từ 5/9/2019 trở lại đây thì khi xin visa Trung Quốc bắt buộc người xin visa phải nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả xin visa Trung Quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tùy thời điểm mà Sứ quán Trung Quốc có thể tiếp nhận hoặc không tiếp nhận hồ sơ xin visa loại 6 tháng. Vào những thời điểm nhậy cảm, Sứ quán Trung Quốc thường không tiếp nhận hồ sơ xin visa 6 tháng nhiều lần, thậm chí visa 3 tháng 1 lần còn được cấp rất hạn chế.

Trong những thời điểm như vậy, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của các công ty có mối quan hệ với Sứ quán để xin visa 6 tháng. Chi phí dao động tùy từng công ty nhưng so với việc mỗi lần muốn đi Trung Quốc lại xin visa thì chi phí này vẫn rẻ hơn rất nhiều.

1.4. Cuối cùng, sử dụng visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Khi đã có visa 6 tháng nhiều lần, bạn cần phải biết sử dụng sao cho đúng cách. Visa 6 tháng nhiều lần cho phép bạn trong vòng 6 tháng, kể từ ngày cấp visa được phép ra vào Trung Quốc nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ được ở Trung Quốc tối đa không quá 30 ngày.

Ngoài ra, bạn chỉ sử dụng visa ở cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mỗi lần ra vào Trung Quốc bạn cần trả dấu xuất nhập cảnh đúng thời hạn bởi công an Trung Quốc và Việt Nam.

Nếu không trả dấu đúng thời hạn, chắc chắn bạn sẽ bị hủy visa 6 tháng nhiều lần và sẽ khó có cơ hội được xem xét cấp tiếp visa loại này lần nữa.

2. Kết luận giải đáp về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Những năm trước đây, xin visa 6 tháng nhiều lần không có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do người Việt lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc gia tăng đột biến khiến Sứ quán Trung Quốc rất hạn chế cấp visa loại này. Ngày nay, phần lớn người xin visa xin được visa loại này đều qua những công ty có mối quan hệ với Sứ quán. Anzlaw là một trong những công ty đó.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ xin visa Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần!

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc