Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

2
4154

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những vấn đề các bạn cần hết sức lưu ý khi kết hôn với người Hàn Quốc. Bởi lẽ, nếu sai sót, các bạn không thể đăng ký kết hôn mà phải chuẩn bị lại từ đầu.

Chính vì vậy, giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc cần đầy đủ và chính xác. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Thử hình dung điều gì sẽ xảy ra, nếu người Hàn Quốc phải di chuyển một quãng đường hàng nghìn cây số để sang Việt Nam làm thủ tục kết hôn mà giấy tờ có sai sót.

Thêm vào đó, các bạn đều biết rằng nền hành chính công của Việt Nam còn nhiều bất cập. Đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn hiện tượng cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền hách dịch, đặt ra luật lệ riêng để gây khó dễ cho công dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Vì vậy, khi kết hôn với ngườ Hàn Quốc thì giấy tờ mà cặp đôi chuẩn bị lại còn phải chính xác hơn nữa.

Thấu hiểu những boăn khoăn lo lắng của các bạn về giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw mong muốn thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn trang bị thêm những thông tin có ích khi chuẩn bị bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn.

1. Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau và ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đương nhiên, kết hôn tại cơ quan nào, cần chuẩn bị giấy tờ theo quy định của cơ quan đó. Anzlaw sẽ phân tích, đánh giá việc đăng ký kết hôn tại từng cơ quan.

Trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì các bạn sẽ thực hiện theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bài viết khác:  Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc mới nhất

1.1. Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Việc lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan này phù hợp đối với trường hợp cả người Hàn và người Việt cùng sinh sống tại Việt Nam. Cách đăng ký này cũng phù hợp trong trường hợp người Hàn tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng nhiều ngày để làm thủ tục kết hôn.

Một điểm thuận lợi của việc lựa chọn cơ quan này đó là người Hàn có thể xin giấy tờ kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc
Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

a) Vậy cặp đôi nam và nữ cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn tại cơ quan này?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là bạn sẽ bám theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 để chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu bạn không phải người có chuyên môn về pháp lý thì khi đọc các quy định này thường khá khó hiểu và mơ hồ. Thậm chí, nếu không có kinh nghiệm thì bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu.

Vì vậy, chúng tôi đã phải có một bài viết chi tiết để hướng dẫn các bạn chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết khi kết hôn tại cơ quan này. Mời bạn xem bài viết: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đây là bài viết mà Anzlaw đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết về việc chuẩn bị giấy tờ. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin phép không trình bày lại để tránh trùng lặp nội dụng.

Phần dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày qua một chút về trình tự thực hiện việc đăng ký kết hôn và lưu ý khi nhận kết quả đăng ký kết hôn.

b) Trình tự thực hiện thủ tục kết hôn

Khi có trong tay những loại giấy tờ nêu trên, bước tiếp theo hai bạn cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Nếu việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn diễn ra thuận lợi, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, hai bạn có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Thời hạn  trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào?

c) Lưu ý khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Khi nhận được Giấy chứng nhận kết hôn trên tay, các bạn nên kiểm tra kĩ thông tin ghi trong giấy. Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu. Trường hợp phát hiện sai sót, các bạn yêu cầu ủy ban nhân dân đính chính lại thông tin.

Như vậy với những thông tin chi tiết ở trên, Anzlaw tin rằng các bạn đã nắm rõ giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Tờ khai đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc | Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc | Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

1.2. Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Câu hỏi đặt ra là nếu các bạn lựa chọn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc thì cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Câu trả lời dưới đây sẽ khiến các bạn cảm thấy bất ngờ.

Bởi lẽ kết hôn tại Hàn Quốc có thể thực hiện vắng mặt công dân Việt Nam. Đồng thời giấy tờ và thủ tục vô cùng đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ dưới đây và gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Vậy giấy tờ cần chuẩn bị là những giấy tờ gì?

Đây cũng là nội dung mà chúng tôi có bài viết Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc để hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ khi kết hôn tại cơ quan này. Trong nội dung bài viết này thì chúng tôi xin không trình bày lại để tránh trùng lặp nội dung.

a) Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ những giấy tờ trên, người Việt có thể xin visa để trực tiếp sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng ký kết hôn. Ngoài ra, người Hàn có thể đăng ký kết hôn vắng mặt bạn. Nếu đăng ký kết hôn vắng mặt, bạn chỉ cần gửi giấy tờ sang cho người Hàn.

Bài viết khác:  Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, chúng tôi cũng đã giải đáp xong giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc cho các bạn. Với cách diễn giải chi tiết như ở trên thì tin rằng các bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc.

2. Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng sau khi thực hiện xong thủ tục đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan đã nói ở trên là việc kết hôn với người Hàn Quốc đã hoàn thành. Thực tế cách hiểu như vậy là chưa chính xác.

Sau khi đã thực hiện xong thủ tục kết hôn tại một trong hai cơ quan, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Điều này giúp việc kết hôn của các bạn sẽ được pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc cùng công nhận là việc kết hôn hợp pháp.

Mời bạn tìm hiểu thêm thủ tục này qua bài viết Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

3. Kết luận

Là một đơn vị có nhiều năm hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc nên chúng tôi đánh giá giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị không khó nhưng đòi hỏi phải đầy đủ và chính xác. Nếu không chính xác thì chắc chắn hai bạn sẽ không có cách nào khác là phải mất thêm thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc để hoàn thiện lại.

Trong trường hợp vì những lý do nhất định, các bạn không thể tự mình chuẩn bị giấy tờ và cần sự trợ giúp, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết.

Trân trọng cảm ơn và rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn kết hôn với người Hàn Quốc!

Xem thêm : Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

2 BÌNH LUẬN

 1. Chào Anzlaw
  Em là Trinh là người Việt, em có quen bạn trai em là người Hàn Quốc và 2 đưa em chuẩn bị đăng ký kết hôn. Để đk kết hôn với người Hàn ngoài những hồ sơ trên không biết cần có thêm những gì nữa không ạ? Ngoài ra khi đi đăng kí, nếu chồng em không sắp xếp được công việc, em có thể đi một mình được không ạ?

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Những giấy tờ mà Anzlaw đã nêu trong bài viết là giấy tờ cơ bản nhất mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị. Ngoài ra, mỗi một trường hợp khác nhau, sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ nữa. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259 để biết trường hợp của bạn cần bổ sung giấy tờ gì.
   Khi đăng kí kết hôn bắt buộc hai bên nam, nữ phải có mặt bạn nhé.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thiện đăng kí kết hôn với bạn trai người Hàn.
   Trân trọng cảm ơn