Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

2
1584

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những vấn đề các bạn cần hết sức lưu ý khi kết hôn với người Hàn Quốc. Bởi lẽ, nếu sai sót, các bạn không thể đăng kí kết hôn mà phải chuẩn bị lại từ đầu. Chính vì vậy, giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc cần đầy đủ và chính xác. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Thử hình dung điều gì sẽ xảy ra, nếu người Hàn Quốc phải di chuyển một quãng đường hàng nghìn cây số để sang Việt Nam làm thủ tục kết hôn mà giấy tờ có sai sót.

Thấu hiểu những boăn khoăn lo lắng của các bạn về giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw mong muốn thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn trang bị thêm những thông tin có ích khi chuẩn bị bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau và ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đương nhiên, kết hôn tại cơ quan nào, cần chuẩn bị giấy tờ theo quy định của cơ quan đó. Anzlaw sẽ phân tích, đánh giá việc đăng kí kết hôn tại từng cơ quan.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Việc lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này phù hợp đối với trường hợp cả người Hàn và người Việt cùng sinh sống tại Việt Nam. Cách đăng kí này cũng phù hợp trong trường hợp người Hàn tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng nhiều ngày để làm thủ tục kết hôn.

Một điểm thuận lợi của việc lựa chọn cơ quan này đó là người Hàn có thể xin giấy tờ kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giay to ket hon voi nguoi Han Quoc
Giay to ket hon voi nguoi Han Quoc

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trong trường hợp các bạn lựa chọn cơ quan này để đăng kí kết hôn, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy xác nhận cơ bản;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 3. Giấy xác nhận không cản trở kết hôn;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Hộ chiếu.

Giấy tờ  của người Hàn nói trên cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng tham khảo qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn xem thêm “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Trình tự thực hiện thủ tục kết hôn

Khi có trong tay những loại giấy tờ nêu trên, bước tiếp theo hai bạn cần có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Nếu việc nộp hồ sơ đăng kí kết hôn của bạn diễn ra thuận lợi, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Thời hạn  trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý khi nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Khi nhận được Giấy chứng nhận kết hôn trên tay, các bạn nên kiểm tra kĩ thông tin ghi trong giấy. Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu. Trường hợp phát hiện sai sót, các bạn yêu cầu ủy ban nhân dân đính chính lại thông tin.

Như vậy với những thông tin chi tiết ở trên, Anzlaw tin rằng các bạn đã nắm rõ giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Câu hỏi đặt ra là nếu các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc thì cần chuẩn bị giấy tờ gì? Câu trả lời dưới đây sẽ khiến các bạn cảm thấy bất ngờ.

Bởi lẽ kết hôn tại Hàn Quốc có thể thực hiện vắng mặt công dân Việt Nam. Đồng thời giấy tờ và thủ tục vô cùng đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ dưới đây và gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy khai sinh;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 4. Lý lịch tư pháp;
 5. Giấy khám sức khỏe;
 6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 7. Quyết định hoặc bản án ly hôn (trong trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 8. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc trước khi các bạn sử dụng tại Hàn Quốc để làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ những giấy tờ trên, người Việt có thể xin visa để trực tiếp sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng kí kết hôn. Ngoài ra, người Hàn có thể đăng kí kết hôn vắng mặt bạn. Nếu đăng kí kết hôn vắng mặt, bạn chỉ cần gửi giấy tờ sang cho người Hàn.

Như vậy, Anzlaw cũng đã giải đáp xong giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc cho các ban. Với cách diễn giải chi tiết như ở trên, Anzlaw tin rằng các bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng sau khi thực hiện xong thủ tục đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan đã nói ở trên là việc kết hôn với người Hàn Quốc đã hoàn thành. Thực tế cách hiểu như vậy là chưa chính xác.

Sau khi đã thực hiện xong thủ tục kết hôn tại một trong hai cơ quan, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Điều này giúp việc kết hôn của các bạn sẽ được pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc cùng công nhận là việc kết hôn hợp pháp.

Mời bạn tìm hiểu thêm thủ tục này qua bài viết “Ghi chú kết hôn là gì?“.

Làm gì khi cần hỗ trợ giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Là một đơn vị có nhiều năm hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw đánh giá giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị không khó nhưng đòi hỏi phải đầy đủ và chính xác.

Trong trường hợp vì những lý do nhất định, các bạn không thể tự mình chuẩn bị giấy tờ và cần sự trợ giúp, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua hotline.

Anzlaw tin rằng với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, Anzlaw hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc chính xác nhất, nhanh nhất và với chi phí tốt nhất cho bạn.

Xem thêm : Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

2 BÌNH LUẬN

 1. Chào Anzlaw
  Em là Trinh là người Việt, em có quen bạn trai em là người Hàn Quốc và 2 đưa em chuẩn bị đăng ký kết hôn. Để đk kết hôn với người Hàn ngoài những hồ sơ trên không biết cần có thêm những gì nữa không ạ? Ngoài ra khi đi đăng kí, nếu chồng em không sắp xếp được công việc, em có thể đi một mình được không ạ?

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Những giấy tờ mà Anzlaw đã nêu trong bài viết là giấy tờ cơ bản nhất mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị. Ngoài ra, mỗi một trường hợp khác nhau, sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ nữa. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259 để biết trường hợp của bạn cần bổ sung giấy tờ gì.
   Khi đăng kí kết hôn bắt buộc hai bên nam, nữ phải có mặt bạn nhé.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thiện đăng kí kết hôn với bạn trai người Hàn.
   Trân trọng cảm ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây