Hướng dẫn xin visa thương mại Trung Quốc

0
949

Xin visa thương mại Trung Quốc là một trong những thủ tục được rất nhiều bạn quan tâm. Thế nhưng, để chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ xin visa lại là chuyện không hề dễ dàng. Nếu không có sự hướng dẫn, rất khó người xin visa có thể tự thực hiện mà không gặp vướng mắc.

Ngoài visa du lịch thì visa thương mại cũng là nội dung được rất nhiều bạn tìm hiểu. Bởi lẽ, visa thương mại được phép lưu trú tại Trung Quốc tới 30 ngày. Thậm chí, ngay cả những bạn là lao động bất hợp pháp cũng thường xuyên sử dụng visa dạng này để xuất nhập cảnh liên tục vào Trung Quốc. Tuy nhiên, tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa loại này có dễ dàng hay không?

Kinh nghiệm cho thấy, cũng không hề dễ dàng để tự mình xin visa dạng này. Bạn sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tương đối nhiều loại giấy tờ. Từ những giấy tờ đơn giản về nhân thân cho tới những giấy tờ về công việc, thư mời…Do đó, đa số mọi người thường sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Lúc này, công ty dịch vụ sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ cho bạn, thậm chí bạn cũng không cần có mặt để nộp hồ sơ.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn bạn tự chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa thương mại Trung Quốc và các bước để xin visa.

Huong dan xin visa thuong mai Trung Quoc - Anh minh hoa
Huong dan xin visa thuong mai Trung Quoc – Anh minh hoa

Hướng dẫn xin visa thương mại Trung Quốc

Để có được cho mình tấm visa thương mại Trung Quốc thì người xin visa sẽ phải thực hiện các công việc cần thiết sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ xin visa theo đúng quy định của Sứ quán Trung Quốc sẽ cần phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

  1. Thư mời của đối tác đang đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Trung Quốc;
  2. Hợp đồng lao động;
  3. Quyết định cử đi công tác;
  4. Hộ chiếu;
  5. Chứng minh thư;
  6. Giấy tờ cư trú;
  7. Ảnh theo mẫu.

Ngoài những giấy tờ cơ bản nói trên, khi nộp hồ sơ xin visa có thể bạn sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ nữa theo yêu cầu của Sứ quán Trung Quốc.

Đối với trường hợp người xin visa đang công tác trong lực lượng vũ trang hoặc là cán bộ, công chức, viên chức thì quyết định cử đi công tác phải do người có thẩm quyền cao nhất cho phép nhân viên cấp dưới của mình đi nước ngoài.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa thương mại Trung Quốc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, người xin visa nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận và trả kết quả visa Trung Quốc.

Trường hợp hồ sơ đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thông thường, visa sẽ được trả sau 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa

Tới ngày trả kết quả theo lịch, bạn có mặt để đóng lệ phí và nhận kết quả. Sứ quán chỉ nhận tiền USD nên bạn phải chuẩn bị trước, tránh phải đi lại nhiều lần. Khi nhận kết quả, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong visa. Nếu phát hiện có sai sót thì thông báo cho Sứ quán để được cấp đổi.

Trên đây là những hướng dẫn của Anzlaw khi các bạn muốn xin visa thương mại Trung Quốc. Trường hợp không thể chuẩn bị đủ các loại giấy tờ nói trên thì bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Rất mong được đồng hành cùng bạn xin visa!

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc