Kết hôn với người Bồ Đào Nha

0
554

Như các bạn đều biết, hầu hết thủ tục hành chính có liên quan tới người nước ngoài đều rất phức tạp, trong đó có kết hôn với người Bồ Đào Nha. Đó cũng chính là lý do mà khá nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm thông tin về kết hôn với người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, thông tin trên mạng rất ít hoặc không chính xác. Vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Bồ Đào Nha.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khác hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó. Với cách làm này, Anzlaw hi vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn khi nắm bắt nội dung kết hôn với người Bồ Đào Nha

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Bồ Đào Nha

“Chào Anzlaw!

Tôi 33 tuổi, tôi đã có một đời chồng và đang làm việc tại Hà Nội. Tôi quen bạn trai người Bồ Đào Nha khi anh ấy tới Việt Nam du lịch. Sau khi quen nhau, chúng tôi thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Anh ấy cũng đã về thăm gia đình tôi nhiều lần, tôi thì chưa thăm gia đình anh ấy.

Cuối năm nay, hai chúng tôi dự định sẽ đăng kí kết hôn. Tôi không biết kết hôn với người Bồ Đào Nha có khó khăn gì không? Và chúng tôi phải chuẩn bị giấy tờ gì?

Tôi rất mong Anzlaw tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Anzlaw tư vấn kết hôn với người Bồ Đào Nha

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Hiện tại, những thủ tục hành chính có liên quan tới người nước ngoài đều khá khó khăn đối với người thực hiện, trong đó có kết hôn với người Bồ Đào Nha. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người thực hiện có thể tự mình đăng kí kết hôn thành công. Anzlaw xin chỉ ra một số khó khăn mà các bạn cần lưu ý.

Khó khăn khi kết hôn với người Bồ Đào Nha

Khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ

Chuẩn bị giấy tờ là một bước rất quan trọng trước khi đăng kí kết hôn. Kết quả của việc đăng kí kết hôn phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ mà người đăng kí chuẩn bị. Nếu giấy tờ chính xác và đầy đủ thì tất yếu các bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn. Ngược lại, nếu có sự sai sót về giấy tờ, các bạn sẽ mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để chuẩn bị lại.

Khó khăn từ phía cơ quan đăng kí kết hôn

Đây là khó khăn mà phần lớn các bạn đều mắc phải. Thái độ cửa quyền, hách dịch, trình độ chuyên môn yếu kém, đặt ra những luật lệ riêng để gây khó khăn cho công dân kết hôn với người nước ngoài là câu chuyện mà Anzlaw thường phải tư vấn cho khách hàng.

Đây là khó khăn mà không dễ gì các bạn có thể vượt qua nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chính xác. Tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu thêm một số quy định về đăng kí hộ tịch để làm căn cứ làm việc với cơ quan này.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong khó khăn khi kết hôn với người Bồ Đào Nha.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi bạn sẽ có hoàn cảnh khác nhau, do đó giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất mà người đăng kí phải chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 4. Giấy khai sinh;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đối với công dân Bồ Đào Nha

 1. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 2. Giấy tờ độc thân;
 3. Giấy tờ tùy thân do cơ quan Bồ Đào Nha cấp;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Bồ Đào Nha.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Bồ Đào Nha.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Kết hôn với người Bồ Đào Nha được Anzlaw đánh giá là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không phải người am hiểu, tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Bồ Đào Nha, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw với cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây