Kết hôn với người Pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

0
445

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Pháp, vậy bạn có biết cần chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn hay không? Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ được Anzlaw giải đáp thông qua bài viết này.

Kết hôn với người nước ngoài nói chung hay người Pháp nói riêng thì giấy tờ cần chuẩn bị là cực kì quan trọng. Kết quả đăng kí kết hôn phụ thuộc phần lớn vào giấy tờ mà người đăng kí chuẩn bị. Giấy tờ càng đầy đủ, chính xác và chi tiết thì việc đăng kí kết hôn sẽ gặp nhiều thuận lợi. Ngược lại, nếu không chuẩn bị chính xác và đầy đủ giấy tờ thì rất khó người đăng kí nhận được kết quả như mong muốn.

Anzlaw ra đời từ khá sớm và có hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Pháp nên thấu hiểu những boăn khoăn, lo lắng của các bạn về giấy tờ kết hôn. Vì vậy, Anzlaw quyết định viết bài viết này, nhằm giúp các bạn có thêm những thông tin quý giá khi đăng kí kết hôn với người Pháp.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng mà Anzlaw đã hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị tư vấn đó. Với cách diễn giải này, Anzlaw muốn hướng tới việc giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung “kết hôn vời người Pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì?”.

Đề nghị tư vấn có nội dung kết hôn với người Pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì

“Chào Anzlaw!

Em tên Nguyễn Thị Thúy Hiền, 27 tuổi, em đang sống và làm việc tại Hà Nội. Em quen bạn trai người Pháp khoảng đầu năm 2018. Khi đó, em và anh ấy cùng làm chung cho một công ty của Pháp tại Hà Nội. Thời gian yêu nhau, em cũng đã đưa anh ấy về giới thiệu với gia đình nhiều lần. Gia đình em và gia đình anh ấy đều ủng hộ chúng em kết hôn.

Em có lên mạng tìm hiểu về kết hôn với người Pháp nhưng không tìm được thông tin giấy tờ cần chuẩn bị. Vì vậy, em gửi mail này cho Anzlaw mong được Anzlaw tư vấn, em cần chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn với bạn trai em.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư tư vấn của Anzlaw!”

Ket hon voi nguoi Phap can giay to gi?
Ket hon voi nguoi Phap can giay to gi?

Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì

Anzlaw chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với đội ngũ luật sư, chuyên viên của Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Đăng kí kết hôn với người Pháp thì giấy tờ cần chuẩn bị là quan trọng nhất. Kết quả đăng kí kết hôn phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ đăng kí kết hôn. Nếu hồ sơ có sai sót thì tất yếu người đăng kí kết hôn sẽ phải chuẩn bị lại. Việc này khiến các bạn tiêu tốn thời gian, tiền bạc, công sức mà lại không nhận được kết quả như mong muốn. Nếu không thực sự am hiểu về thủ tục hành chính, tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có sự khác biệt chút ít về giấy tờ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần chuẩn bị khi kết hôn với người Pháp. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng áo tối màu.

Đối với công dân Pháp

 1. Giấy đủ điều kiện kết hôn tại Việt Nam;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng áo tối màu.

Một số giấy tờ nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Pháp.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Pháp cần chuẩn bị giáy tờ gì. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được ý kiến góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ kết hôn với người Pháp cần chuẩn bị giấy tờ gì

Giấy tờ kết hôn với người Pháp là vấn đề tương đối phức tạp. Nếu không thực sự là người am hiểu, các bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên cung cấp dịch vụ đăng kí kết hôn với người Pháp.

Anzlaw là một trong những đơn vị có bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Pháp, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét kí kết hợp đồng.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm:3 cách kết hôn với người Pháp

Thủ tục kết hôn với người Pháp mới nhất

Kết hôn với người có quốc tịch Pháp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây