Làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)

0
3222

Làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6) là nội dung mà các bạn nên tìm hiểu, trước khi bắt tay thực hiện việc xin visa cô dâu Hàn Quốc.

Để kết hôn với công dân Hàn Quốc các bạn có thể lựa chọn kết hôn tại Việt Nam hoặc kết hôn tại Hàn Quốc. Mỗi phương án có những ưu, nhược điểm riêng tùy thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của cặp đôi Hàn-Việt.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam: Nếu người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam thì nên lựa chọn phương án này vì ưu điểm không phải đi lại quá nhiều, hầu hết các giấy tờ đều làm tại Việt Nam.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc: Ngược lại với phương án trên, nếu người Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống ở Hàn thì nên đăng ký kết hôn tại Hàn. Bởi lựa chọn kết hôn tại Việt Nam thì việc đi lại không thuận tiện cho người Hàn do việc làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam mất khá nhiều thời gian.

Thêm một điểm cộng cho phương án này là tại Hàn Quốc được đăng ký kết hôn vắng mặt, do vậy người Việt Nam sẽ không phải sang Hàn Quốc làm thủ tục, chỉ cần gửi các giấy tờ hợp lệ sang Hàn là có thể hoàn thiện việc đăng ký kết hôn.

Sau khi đã đăng ký kết hôn thì việc bảo lãnh định cư là cực kỳ quan trọng. Đa số phụ nữ Việt sau khi kết hôn với người Hàn thường có xu hướng chọn định cư tại Hàn Quốc. Để có thể định cư tại Hàn Quốc thì visa cô dâu (visa F6) là bắt buộc phải có.

Vậy làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6) đạt kết quả như mong muốn giống như câu hỏi của một bạn dưới đây:

2. Đề nghị tư vấn làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)


“Chào anh/chị!

Em đang có câu hỏi sau cần được tư vấn:

Em đã kết hôn với chồng là người Hàn Quốc từ năm 2017. Tụi em đã có một cháu 1 tuổi. Sau khi kết hôn thì em và chồng em sinh sống tại Việt Nam do anh ấy vẫn làm việc cho công ty của Hàn tại Hồ Chí Minh.

Sang đầu năm nay thì anh ấy sẽ hết hạn hợp đồng và quay trở về Hàn Quốc làm việc nên tụi em đang tìm hiểu về visa cô dâu Hàn Quốc.

Vậy mong anh/chị tư vấn cho em làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6).

Em xin cảm ơn!”

Làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)
Làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)

2. Tư vấn làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6) về cho công ty.

Với đề nghị tư vấn làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6) của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn là mong muốn của phần lớn các bạn lấy chồng Hàn Quốc. Tất nhiên, khi muốn định cư tại Hàn Quốc thì các bạn phải xin visa kết hôn Hàn Quốc hay còn gọi là visa cô dâu Hàn Quốc (visa F-6-1 hay gọi nôm na là visa F6).

Để xin visa kết hôn với người Hàn Quốc, bạn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn. Điều này có nghĩa là bạn phải có chứng chỉ  TOPIK I trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Trường hợp được miễn thì cần có đơn trình bày đồng thời nộp kèm các giấy tờ chứng minh.

Làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6) sẽ gồm những nội dung sau:

 • Chuẩn bị giấy tờ để xin visa cô dâu Hàn Quốc;
 • Thực hiện nộp hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc;
 • Lưu ý khi trượt visa cô dâu Hàn Quốc.

2.1. Chuẩn bị giấy tờ để xin visa cô dâu Hàn Quốc

Bộ hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc tương đối nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trong đó có những giấy tờ mà người Việt Nam cần phải chuẩn bị và có những giấy tờ mà người chồng Hàn Quốc phải chuẩn bị.

Kinh nghiệm cho thấy chuẩn bị giấy tờ để xin visa cô dâu Hàn Quốc gồm:

a) Hồ sơ người Việt Nam cần chuẩn bị để xin visa cô dâu Hàn Quốc

 • Bản tường trình kết hôn;
 • Hộ chiếu gốc;
 • Đơn xin cấp visa;
 • Ảnh 3,5cm*4,5cm;
 • Chứng minh thư nhân dân;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Giấy chứng tử (trường hợp chồng/vợ cũ đã mất);
 • Quyết định ly hôn (trường hợp đã kết hôn sau đó ly hôn);
 • Lý lịch tư pháp;
 • Giấy khám sức khỏe.

b) Hồ sơ người Hàn Quốc cần chuẩn bị để xin visa cô dâu Hàn Quốc

 • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, giấy xác nhận cơ bản, giấy chứng nhận con dấu cá nhân;
 • Chứng minh thư nhân dân;
 • Thư mời, giấy bảo lãnh;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bắt buộc);
 • Hồ sơ chứng minh tài chính và nhà ở (bắt buộc);
 • Bản tường trình kết hôn.

Lưu ý: các giấy tờ bắt buộc do bên phía Hàn Quốc chuẩn bị phải là bản gốc và được cấp không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Giấy tờ phía Việt Nam chuẩn bị phải dịch công chứng, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn tham khảo thêm bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?”.

Những trường hợp xin visa F6 được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn:

 • Có bằng cấp liên quan đến tiếng Hàn;
 • Là Hàn kiều;
 • Đã từng sống tại Hàn Quốc tối thiểu 01 năm;
 • Người Hàn Quốc đã từng sống tại Việt Nam tối thiểu 01 năm;
 • Người Việt Nam và người Hàn Quốc cùng sống tại 1 nước khác tối thiểu 01 năm;
 • Người Việt Nam và người Hàn Quốc có chung ngôn ngữ mẹ đẻ;
 • Người Việt Nam và người Hàn Quốc có thể sử dụng chung ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn;
 • Đã có con chung.
Chuẩn bị giấy tờ xin visa cô dâu Hàn Quốc
Chuẩn bị giấy tờ xin visa cô dâu Hàn Quốc

c) Lưu ý về chuẩn bị giấy tờ xin visa cô dâu Hàn Quốc

Trong số những giấy tờ nói trên thì bản tường trình kết hôn là giấy tờ cực kỳ quan trọng. Đây là giấy tờ mà Sứ quán Hàn Quốc xem xét kỹ càng nhất trong bộ hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc.

Có phải phỏng vấn hay không và phỏng vấn những nội dung gì thì phần lớn cán bộ của Sứ quán Hàn sẽ căn cứ vào bản tường trình này.

Giấy tờ này đòi hỏi cả người Việt và người Hàn phải viết chính xác hoàn cảnh gặp gỡ, diễn biến tình cảm và mong muốn tiến tới hôn nhân. Thế nhưng cũng đòi hỏi cặp đôi phải biết loại bỏ những thông tin bất lợi.

2.2. Thực hiện nộp hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc

Khi đã có trong tay đầy đủ giấy tờ thì người xin visa sẽ thực hiện nộp hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc như sau:

Người xin visa có mặt tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả để xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp hồ sơ cho chuyên viên của Trung tâm này.

Chuyên viên của Trung tâm này sẽ có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ giấy tờ mà người xin visa nộp và viết phiếu biên nhận giấy tờ, hẹn trả kết quả nếu hồ sơ đã chính xác. Ngược lại, chuyên viên sẽ thông báo để người xin visa khắc phục thiếu sót trong hồ sơ.

Thời hạn xem xét và giải quyết cấp visa cô dâu Hàn Quốc khoảng 40 tới 50 ngày, không tính thời gian xác minh (nếu có) và phỏng vấn (nếu có).

2.3. Lưu ý khi trượt visa cô dâu Hàn Quốc

Không phải ai cũng may mắn nộp hồ sơ ngay lần đầu tiên là đã được cấp visa cô dâu và có nhiều trường hợp bị trượt visa nên đây là vấn đề mà bạn phải lưu ý khi trượt visa cô dâu Hàn Quốc.

Có rất nhiều bạn bị trượt visa mặc dù mối quan hệ giữa bạn và người Hàn rất rõ ràng. Với những trường hợp này thì cần phải đánh giá lại xem hồ sơ có điểm gì bất lợi mà Sứ quán Hàn Quốc đã dựa vào đó để đánh trượt visa hay không rồi từ đó đưa ra phương án tháo gỡ.

Nếu rơi vào trường hợp này thì mời bạn xem thêm: 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những nội dung có liên quan tới câu trả lời cho câu hỏi làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6).

3. Kết luận làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và quy định của Hàn Quốc thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6).

Kinh nghiệm cho thấy làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6) là một trong những câu hỏi được đánh giá rất phức tạp.

Một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc chính xác và đầy đủ sẽ rơi vào khoảng gần 50 loại giấy tờ, chưa tính tới những giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Với những bạn không am hiểu thì việc chuẩn bị đủ những giấy tờ nói trên cùng với việc làm sao làm được một bản tường trình kết hôn có lợi nhất là điều không hề dễ dàng. Trong thực tiễn hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn cũng như định cư tại Hàn Quốc thì chúng tôi nhận thấy phần lớn các trường hợp bị trượt visa đều gặp những sai sót nghiêm trọng khi chuẩn bị hồ sơ.

Vì vậy, nếu không tự tin có thể tự mình chuẩn bị giấy tờ xin visa kết hôn Hàn Quốc và không biết phải xử lý những vướng mắc ra sao thì bạn nên tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được trợ giúp.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất