Lấy chồng Úc có khó không?

0
89

Gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn lấy chồng Úc có khó không? Thực tế, khó hay dễ phụ thuộc hoàn toàn vào hoàn cảnh của từng bạn. Vì vậy, không thể tìm ra câu trả lời chính xác cho câu trả lời trên. Ngoài ra, khi kết hôn với người Úc, các bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc. Vì vậy, khó hay dễ khi lấy chồng Úc còn phụ thuộc vào cơ quan đăng kí kết hôn.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một bạn gửi về cho Anzlaw và trả lời đề nghị tư vấn đó. Anzlaw hi vọng, với cách diễn giải này, Anzlaw sẽ giúp các bạn hình dung được lấy chồng Úc có khó không?

Đề nghị tư vấn lấy chồng Úc có khó không

“Chào Anzlaw!

Tôi có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề như sau:

Tôi đã ly hôn được gần 1 năm. Sau khi ly hôn, tôi nuôi một cháu và chồng cũ của tôi nuôi một cháu. Tôi có người bạn thân đang sinh sống tại Úc và giới thiệu tôi cho một người Úc. Mục đích là muốn chúng tôi kết hôn, sau đó người Úc bảo lãnh cho tôi và cháu sang Úc. Nhưng tôi cũng có một người bạn đã kết hôn với người Úc 3 năm mà chưa sang được Úc. Việc này khiến tôi rất boăn khoăn không biết lấy chồng Úc có khó không?

Vì vậy, tôi gửi thư này cho Anzlaw để nhờ Anzlaw tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn từ Anzlaw”.

Lay chong Uc co kho khong?
Lay chong Uc co kho khong?

Anzlaw tư vấn lấy chồng Úc có khó không

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng có giá trị đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Mức độ khó dễ khi kết hôn với người Úc phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng bạn; vào từng cơ quan đăng kí kết hôn, thậm chí là tùy thuộc vào từng địa phương.

Việc đầu tiên các bạn cần làm khi kết hôn với người Úc là lựa chọn cơ quan đăng kí kết hôn. Các bạn có thể đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc. Đăng kí kết hôn tại mỗi một cơ quan này sẽ có sự khó, dễ khác nhau.

Khó khăn khi đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

So với trước khi Luật Hộ tịch 2014 ra đời, đăng kí kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam cực kì khó khăn. Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm nhiều loại giấy tờ; thủ tục rườm rà, đặc biệt là thủ tục phỏng vấn kết hôn; thời gian giải quyết và trả kết quả kéo dài.

Ngày nay, việc kết hôn với người Úc tại Việt Nam đã đơn giản hơn khá nhiều. Nhưng điều này không có nghĩa là không có khó khăn. Giấy tờ mặc dù đã giản lược nhưng so với những quốc gia khác thì giấy tờ cần chuẩn bị vẫn gồm rất nhiều giấy tờ phức tạp. Thủ tục phỏng vấn kết hôn đã được thay thế bằng thủ tục kiểm tra, xác minh (nếu có). Tuy nhiên, thủ tục này vẫn được thực hiện rất rườm ra, gây khó khăn cho công dân. Thời gian giải quyết và trả kết quả đã được giảm bớt, nhưng vẫn kéo dài.Theo quy định, thời hạn này là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Như vậy, nếu đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì người Úc sẽ phải sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng dài ngày để nộp hồ sơ đăng kí kết hôn và nhận kết quả.

Khó khăn tiếp theo phải kể đến khi đăng kí kết hôn tại Việt Nam đó là những trở ngại từ phía cơ quan đăng kí kết hôn. Nhưng vấn đề như cán bộ, công chức tư pháp có trình độ chuyên môn yếu kém; thái độ hách dịch, cửa quyền; đặt ra những luật lệ riêng để gây khó dễ cho công dân đăng kí kết hôn không phải là hiếm gặp tại Việt Nam.

Khó khăn khi đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc

So với những khó khăn khi đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì khó khăn khi kết hôn với người Úc tại Úc lại chủ yếu là những khó khăn khi xin visa sang Úc.

Úc là một trong những quốc gia có chính sách quản lý xuất nhập cảnh cực kì khắt khe. Đồng thời, người Việt trong mắt những quốc gia tiến bộ không mấy thân thiện, bởi lẽ người Việt hay xin visa sang những nước này rồi trốn ở lại, trở thành lao động bất hợp pháp, thậm chí phạm pháp hình sự.

Khó khăn khi xin visa Úc

Để có thể xin visa Úc, bạn cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ như: giấy tờ chứng minh năng lực tài chính; giấy tờ chứng minh công việc…Sau đó bạn sẽ phải vượt qua một loạt các quy trình mới có thể có mặt tại Sứ quán Úc tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn. Thậm chí, ngay cả khi đã hoàn tất nộp hồ sơ thì cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn. Đặc biệt, visa Úc là một trong những loại visa có lệ phí đắt đỏ nhất thế giới.

Một khó khăn nữa bạn sẽ phải đối mặt đó là thủ tục phỏng vấn khi xin visa sang Úc kết hôn. Đây là thủ tục cực kì phức tạp do Sứ quán Úc thực hiện để xác minh mối quan hệ của bạn và người Úc. Nếu không phải thực sự yêu và hiểu nhau thì rất khó bạn có thể trả lời chính xác câu hỏi do chuyên viên phỏng vấn hỏi.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong lấy chồng Úc có khó không? Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá lấy chồng Úc là thủ tục tương đối phức tạp. Mức độ khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là hoàn cảnh của từng bạn. Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn nên liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259 trình bày về hoàn cảnh của bạn để được tư vấn.

Ra đời từ khá sớm và có hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Úc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đang là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Úc.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm:Thủ tục kết hôn với người Úc

Hồ sơ kết hôn với người Úc

Lấy chồng Úc có khó không?
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN