Thủ tục kết hôn với người Úc

0
435

Kết hôn với người Úc thì thủ tục thực hiện như thế nào?. Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định đăng kí kết hôn với người Úc. Theo đánh giá của Anzlaw, thủ tục kết hôn với người Úc là một trong những thủ tục hành chính tương đối phức tạp. Người thực hiện thủ tục này đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định và am hiểu các thủ tục hành chính khác có liên quan.

Vì lý do đó, Anzlaw muốn giới thiệu với các bạn bài viết này. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ thủ tục kết hôn với người Úc và những vấn đề các bạn cần lưu ý. Anzlaw chắn chắn rằng, sau khi đọc xong bài viết này, thủ tục kết hôn với người Úc sẽ không còn là vấn đề mà bạn còn mơ hồ.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw trích dẫn một câu hỏi đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi về thủ tục kết hôn với người Úc

“Chào Anzlaw!

Em là Nguyễn Bảo An. Em có hộ khẩu tại Hưng Yên nhưng hiện tại đang làm việc tại Hồ Chí Minh. Em quen bạn trai người Úc khi anh ấy và em cùng làm cho một công ty nước ngoài tại HCM.

Cho tới thời điểm hiện tại, bọn em đã quen và yêu nhau được 2 năm. Em đã đưa anh ấy về ra mắt gia đình và nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Bọn em dự định cuối năm 2019 này sẽ đăng kí kết hôn. Em đang tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Úc. Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại tư vấn 1 kiểu khiến em rất mơ hồ.

Vì vậy, em mong Anzlaw tư vấn chính xác cho em về thủ tục này. Em xin chân thành cảm ơn”.

Thu tuc ket hon voi nguoi Uc
Thu tuc ket hon voi nguoi Uc

Luật sư của Anzlaw tư vấn về thủ tục kết hôn với người Úc

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Lời đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô giá đối với chúng tôi.

Câu hỏi của bạn, Anzlaw xin được tư vấn như sau:

Mỗi một quốc gia có hệ thống pháp luật riêng, do đó khi đăng kí kết hôn với công dân của mỗi quốc gia thì đều có nhứng vấn đề riêng mà các bạn cần quan tâm. Kết hôn với người Úc cũng vậy. Khi đăng kết hôn với người Úc các bạn cần lưu ý một số vấn đề bao gồm.

Cơ quan đăng kí kết hôn

Có 2 cơ quan các bạn có thể lựa chọn khi đăng kí kết hôn với người Úc. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc.

Hiện tại hai bạn đang sinh sống tại Việt Nam, do đó đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn.

Thủ tục đăng kí kết hôn với người Úc

Trường hợp hai bạn thống nhất lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần thực hiện như sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân)
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 3. Giấy khai sinh
 4. Sổ hộ khẩu
 5. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn do tòa án cấp ( đối với trường hợp bạn đã từng kết hôn và ly hôn)
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu
Đối với công dân Úc
 1. Giấy không cản trở kết hôn
 2. Quyết định hoăc bản án ly hôn của Tòa án Úc( trường hợp người Úc đã từng kết hôn và ly hôn)
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn
 4. Giấy tờ hộ tịch
 5. Hộ chiếu
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Những giấy tờ của người Úc nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Úc tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện việc đăng kí kết hôn

Khi có đầy đủ những giấy tờ trên trong tay, bước tiếp theo các bạn có mặt tại bộ phận một cửa – ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt thường trú để làm thủ tục.

Tại đây, các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Trong trường hợp không có gì sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, cả hai bạn có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày các bạn nộp hồ sơ.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi thực hiện xong việc đăng kí kết hôn và nhận được kết quả, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Úc tại Úc. Việc làm này nhằm đảm bảo pháp luật của cả Việt Nam và Úc công nhận việc kết hôn của hai bạn là hợp pháp.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Úc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Thực tiễn tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Úc nói riêng, Anzlaw đánh giá thủ tục kết hôn với người Úc là một trong những thủ tục hành chính phức tạp. Không phải ai cũng dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Trường hợp vì những lý do nhất định mà các bạn không thể tự mình thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn với người Úc và cần sự trợ giúp các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số 0988.619.259

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw có thể cung cấp dịch vụ đăng kí kết hôn với người Úc tại Việt Nam chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Tư vấn thủ tục xin visa Úc dành cho người sắp kết hôn

Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ kết hôn với người Úc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây