Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất

0
501

Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn kết hôn với người Thụy Điển. Đăng kí kết hôn với người Thụy Điển là thủ tục rất phức tạp, nhưng nhiều bạn còn rất mơ hồ, thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Thực tế, người Việt kết hôn với người Thụy Điển không nhiều. Chính vì vậy, việc tìm kiếm thông tin để đăng kí kết hôn là hết sức khó khăn, thậm chí, ngay cả một số cơ quan đăng kí kết hôn cũng chưa có tiền lệ giải quyết đăng kí kết hôn với người Thụy Điển, nên rất lúng túng khi hướng dẫn cho công dân. Đề nghị tư vấn dưới đây, mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét nhất cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn kết hôn với người Thụy Điển

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw trợ giúp, vấn đề của em như sau:

Em tên Trần Thị Lan, 27 tuổi, em có hộ khẩu tại TP. Cần Thơ. Em quen bạn trai người Thụy Điển đã được hơn 1 năm. Đợt rồi tụi em dự tính sẽ đăng kí kết hôn. Tui em có đi hỏi ở huyện, họ trả lời chưa có tiền lệ giải quyết nên phải xin hướng dẫn từ tỉnh và bảo em chờ. Tuy nhiên, em đã chờ được gần 1 tháng, nhưng không thấy họ hướng dẫn, hiện tại tụi em rất sốt ruột.

Vì vậy, em gửi thư này và mong Anzlaw tư vấn giúp, em cần làm gì để kết hôn với bạn trai em.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư phản hồi của Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Thuy Dien
Ket hon voi nguoi Thuy Dien

Luật sư của Anzlaw tư vấn kết hôn với người Thụy Điển

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, thay mặt Anzlaw, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Đúng là, thực tiễn người Việt kết hôn với người Thụy Điển rất ít. Vì vậy, việc cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn chưa từng giải quyết và lúng túng khi hướng dẫn bạn cũng là điều dễ hiểu.

Để kết hôn với người Thụy Điển, người đăng kí kết hôn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Sẽ có sự khác biệt chút ít về giấy tờ cần chuẩn bị, do mỗi cặp đôi đều có hoàn cảnh khác biệt nhau. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản mà người đăng kí cần chuẩn bị.

Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

  1. Giấy tờ tùy thân;
  2. Giấy tờ cư trú;
  3. Giấy khai sinh;
  4. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
  5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
  6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
  7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
  8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Các bạn có thể kham khảo bài viết về “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Công dân Thụy Điển cần chuẩn bị

  1. Giấy tờ tùy thân;
  2. Hộ chiếu;
  3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
  4. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
  5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
  6. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
  7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, giấy tờ của người Thụy Điển cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Thụy Điển.

Các bạn vui lòng tìm hiểu thêm về thủ tục “Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự“.

Trình tự đăng kí kết hôn với người Thụy Điển

Chuẩn bị đầy đủ xong giấy tờ, người đăng kí có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương, nơi người Việt cư trú để đăng kí kết hôn. Khi có mặt tại đó, người đăng kí sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn và nộp hồ sơ. Sau khi xem xét hồ sơ, nếu không có gì sai sót, người đăng kí sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

Thông thường, thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Trong quá trình giải quyết, cơ quan có thẩm quyền có thể tiến hành hoạt động kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu nghi ngờ mục đích kết hôn.

Tới ngày trả kết quả, hai bên nam, nữ có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Một thủ tục cực kì quan trọng, các bạn cần lưu ý sau khi đăng kí kết hôn với người Thụy Điển, đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Thủ tục này giúp cho pháp luật Thụy Điển biết và bảo vệ quan hệ hôn nhân của người Việt và người Thụy Điển.

Các bạn vui lòng tham khảo thêm về thủ tục “Ghi chú kết hôn là gì?“.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Thụy Điển. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw đánh giá, kết hôn với người Thụy Điển là thủ tục tương đối phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất khó người đăng kí có thể tự mình hoàn thiện đăng kí kết hôn mà không gặp khó khăn, trở ngại.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Thụy Điển nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đăng kí kết hôn với người Thụy Điển chính xác nhất và nhanh nhất.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm đăng kí kết hôn với bạn trai.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây