Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất

0
3339

Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất như thế nào là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì kết hôn với người Thụy Điển là đề nghị mà Anzlaw không thường xuyên nhận được. Tần suất nhận được đề nghị tư vấn chỉ tầm vài chục lượt/năm. Trong khi đó, nếu so sánh với tần suất nhận đề nghị tư vấn kết hôn với người Trung, người Hàn hoặc người Đài có thể lên tới hàng nghìn lượt/năm thì bạn sẽ thấy kết hôn với người Thụy Điển không hề phổ biến.

Do quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Thụy Điển không hề phổ biến nên việc tìm kiếm thông tin để chuẩn bị những bước đầu tiên cho thủ tục đăng ký kết hôn thường sẽ khó khăn hơn so với việc kết hôn với công dân của quốc gia có quan hệ hôn nhân với người Việt phổ biến.

Vậy kết hôn với người Thụy Điển mới nhất như thế nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới kết hôn với người Thụy Điển mới nhất.

Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất
Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất

1. Tư vấn kết hôn với người Thụy Điển mới nhất

Đúng là trong thực tiễn thì có khá ít người Việt kết hôn với người Thụy Điển. Do đó, việc cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn chưa từng giải quyết và phải chờ hướng dẫn từ cấp trên cũng là điều dễ hiểu, nhất là với cán bộ, công chức yếu kém về chuyên môn.

Vậy theo quy định của pháp luật thì thủ tục kết hôn với người Thụy Điển mới nhất được cặp đôi nam và nữ thực hiện như thế nào?

Khi tìm hiểu về kết hôn với người Thụy Điển mới nhất, các bạn sẽ cần tìm hiểu những nội dung chính sau:

  • Thủ tục kết hôn với người Thụy Điển mới nhất theo quy định của pháp luật;
  • Lưu ý về thủ tục sau khi đã nhận được kết quả đăng ký kết hôn.

1.1. Thủ tục kết hôn với người Thụy Điển mới nhất theo quy định của pháp luật

Chúng tôi chia thủ tục kết hôn với người Thụy Điển theo quy định của pháp luật thành 02 giai đoạn, bao gồm:

  • Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Thụy Điển mới nhất;
  • Giai đoạn thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Thụy Điển mới nhất.
Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Thụy Điển

Cả hai giai đoạn này đều được chúng tôi trình bày rất chi tiết trong bài viết: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là hướng dẫn cho việc chuẩn bị giấy tờ và đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và kết hôn với người Thụy Điển mới nhất cũng sẽ thực hiện theo cách làm trong bài viết. Tin rằng, chỉ cần đọc kỹ bài viết và làm theo hướng dẫn là hai bạn sẽ có được kết quả đăng ký kết hôn như ý muốn.

Để tránh trùng lặp nội dung thì phần nội dung dưới đây chúng tôi xin không trình bày lại mà chỉ nêu ra những vấn đề mà cặp đôi cần lưu ý.

a) Một số vấn đề cần lưu ý

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện việc đăng ký kết hôn thì cặp đôi cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Giấy tờ của người Thụy Điển cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự

Theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì giấy tờ của người Thụy Điển cần được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển và được hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Đây cũng là thiếu sót phổ biến nhất của cặp đôi khi chuẩn bị giấy tờ nhưng lại quên bước chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Và không ít trường hợp người Thụy Điển phải quay trở về Thụy Điển để hoàn thiện lại giấy tờ do thiếu chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

  • Giấy tờ chứng minh người Thụy Điển đang độc thân phải đúng mẫu

Đây cũng là sai sót khá phổ biến của cặp đôi khi không nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Thụy Điển

Để thống nhất thực hiện thì cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển có công bố mẫu giấy tờ độc thân của người Thụy Điển dùng để kết hôn với người Việt tại Việt Nam. Do đó, mọi trường hợp người Thụy Điển kết hôn với người Việt Nam thì giấy tờ độc thân của họ phải đúng với biểu mẫu này.

Do không biết nên thường người Thụy Điển chỉ chuẩn bị giấy tờ có chứa thông tin hiện tại họ đang độc thân mà không biết rằng giấy tờ này có đúng với mẫu mà pháp luật Việt Nam quy định hay không?

Nếu là chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ thì bao giờ chúng tôi cũng phải kiểm tra lại trước khi người Thụy Điển có mặt tại Việt Nam.

  • Giấy khám sức khỏe kết hôn

Đây cũng là giấy tờ mà các bạn hay gặp sai sót. Thông thường, các bạn hay đi khám tại những tổ chức y tế không có thẩm quyền hoặc khám không đủ nội dung cần khám.

Vậy đâu mới là giấy khám sức khỏe đúng quy định của pháp luật?

Chi tiết mời bạn xem thêm: Khám sức khỏe khi kết hôn với người nước ngoài.

  • Khó khăn từ chính cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Mặc dù thủ tục hành chính của Việt Nam luôn được cải cách nhưng thái độ của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn chưa có nhiều sự thay đổi. Tình trạng cán bộ, công chức hách dịch, nhũng nhiễu, đặt ra những luật lệ riêng để gây khó khăn cho công dân nhằm buộc người dân phải “bôi trơn” vẫn còn rất phổ biến.

Nếu rơi vào trường hợp này mà khẳng định được giấy tờ chuẩn bị đã chính xác thì bạn cần khiếu nại hoặc tố cáo để đảm bảo có thể nhận được kết quả đăng ký kết hôn như ý muốn.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Thụy Điển theo quy định của pháp luật

Tờ khai đăng ký kết hôn với người Thụy Điển | Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Thụy Điển | Kết hôn với người Thụy Điển mới nhất

1.2. Lưu ý về thủ tục sau khi đã nhận được kết quả đăng ký kết hôn

Một thủ tục cực kì quan trọng, các bạn cần lưu ý về thủ tục sau khi đã nhận được kết quả đăng ký kết hôn với người Thụy Điển, đó là thủ tục ghi chú kết hôn.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Thụy Điển

Thủ tục này giúp cho pháp luật Thụy Điển biết và bảo vệ quan hệ hôn nhân của người Việt và người Thụy Điển.

Theo đó, người Thụy Điển sẽ chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết rồi tới cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển để thông báo về việc hai bạn đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và đã nhận được Giấy chứng nhận kết hôn.

Từ những giấy tờ mà người Thụy Điển cung cấp, cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển sẽ kiểm tra và cấp giấy tờ công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn là hợp pháp và được bảo vệ tại Thụy Điển.

Đây chính là cơ sở và là căn cứ để người Thụy Điển bảo lãnh cho bạn định cư tại Thụy Điển.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Thụy Điển mới nhất.

2. Đánh giá về kết hôn với người Thụy Điển mới nhất

Như vậy, bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Thụy Điển mới nhất.

Qua hơn chục năm công tác trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì chúng tôi đánh giá thủ tục kết hôn với người Thụy Điển mới nhất vẫn là thủ tục phức tạp và khá khó khăn cho cặp đôi tự thực hiện.

Nếu không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần thì bạn nên tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ làm tốt ngay từ những công việc đầu tiên và giải quyết cho bạn những vướng mắc phát sinh.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký kết hôn với người Thụy Điển mới nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Xin miễn thị thực cho chồng con là người nước ngoài