Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

0
193

Đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ là một trong những thủ tục mà rất nhiều bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ quan tâm, tìm hiểu. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Cùng Anzlaw tìm hiểu nhé.

Kết hôn với người Mỹ là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên công dân được lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Trên thực tế, đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ chỉ phù hợp cho những ai đang cư trú tại Mỹ. Vì lẽ, nếu không cư trú tại Mỹ thì người Việt cần có visa nhập cảnh vào Mỹ để kết hôn. Tuy nhiên, xin được visa sang Mỹ là điều không hề đơn giản, do người Việt nổi tiếng hay sử dụng visa để nhập cảnh rồi cư trú bất hợp pháp tại Mỹ.

Ngày nay, Sứ quán Mỹ tại Việt Nam kiểm soát rất chặt chẽ việc cấp visa cho công dân Việt Nam, kể cả đó là visa sang Mỹ kết hôn. Để có được visa loại này, người xin visa phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ. Có những giấy tờ đơn giản về nhân thân nhưng cũng có những giấy tờ khó cung cấp, như giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài sản và mối quan hệ yêu đương với người Mỹ.

Do đó, đa số người Việt kết hôn với người Mỹ thường đăng ký tại Việt Nam. Thế nhưng, nếu muốn kết hôn với người Mỹ tại Mỹ thì thủ tục như thế nào?

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

Nội dung dưới đây, Anzlaw sẽ nêu ra thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ cho 02 đối tượng. Một là, cho những ai đang cư trú tại Mỹ và hai là cho những ai không đang cư trú tại Mỹ.

1. Với những bạn đang cư trú tại Mỹ

Những bạn đang cư trú tại Mỹ thì thủ tục khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

a. Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với người Việt
  1. Hộ chiếu của người Việt;
  2. Giấy tờ cư trú tại Mỹ của người Việt;
  3. Giấy tờ chứng minh công việc tại Mỹ;
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
Đối với người Mỹ
  1. Giấy tờ tùy thân;
  2. Giấy tờ cư trú;
  3. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân.

b. Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người Việt và người Mỹ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ để đăng ký kết hôn. Tại cơ quan này, các bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện một số tờ khai đăng ký kết hôn.

Nếu hồ sơ không có gì sai sót, các bạn sẽ rất nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn.

2. Với những bạn đang không cư trú tại Mỹ

Với những bạn này thì việc thực hiện thủ tục phức tạp hơn rất nhiều. Để có thể thực hiện được thủ tục này, bạn sẽ phải có visa nhập cảnh vào Mỹ và giấy tờ kèm theo.

Như đã trình bày ở trên, xin được visa là việc không hề đơn giản. Kinh nghiệm cho thấy, tỷ lệ đỗ visa sang Mỹ kết hôn thường không cao.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sang Mỹ để kết hôn thì có thể tham khảo thêm bài viết “Giấy tờ đăng ký kết hôn ở Mỹ“.

Khi có được visa và giấy tờ kèm theo, bạn và người Mỹ thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn như đã trình bày ở trên.

Thu tuc dang ky ket hon voi nguoi My tai My
Thu tuc dang ky ket hon voi nguoi My tai My

Làm gì khi cần trợ giúp thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ.

Khó khăn nhất của thủ tục này chính là việc chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn. Đây cũng là công việc mà các bạn thường gặp vướng mắc hoặc có nhiều sai sót. Vì vậy, nếu không thực sự am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Là đơn vị đứng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng tại cả Việt Nam và Mỹ, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền nên Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ qua hotline. Anzlaw sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không?

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây