Giấy tờ đăng ký kết hôn ở Mỹ

0
1094

Giấy tờ đăng ký kết hôn ở Mỹ là nội dung được rất nhiều bạn quan tâm tìm hiểu khi có ý định thiết lập quan hệ vợ chồng với người Mỹ. Vậy theo bạn, sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì để đăng ký kết hôn ở Mỹ?

Rất nhiều bài viết trước đây của Anzlaw đã chỉ ra rằng, công dân có thể lựa chọn đăng ký kết hôn với người Mỹ tại một trong hai cơ quan sau:

 1. Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
 2. Tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ.

Đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ chỉ phù hợp cho những bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ. Những trường hợp còn lại muốn kết hôn tại Mỹ là cực kỳ khó khăn. Bởi lẽ, người Việt vốn nổi tiếng hay sử dụng visa nhập cảnh vào Mỹ rồi cư trú bất hợp pháp. Do đó, Sứ quán Mỹ tại Việt Nam kiểm soát rất chặt việc cấp visa cho người Việt, trong đó có cả visa diện hôn phu.

Nếu không phải người có công việc ổn định với mức lương tốt, thu nhập cao, có tài sản giá trị lớn tại Việt Nam và có mối quan hệ với người Mỹ rõ ràng thì việc có được visa đặt chân lên nước Mỹ là điều không thể.

Vậy với những trường hợp muốn đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1. Đề nghị tư vấn


Chào anh/chị!

Em đang có vấn đề sau cần anh/chị tư vấn:

Em tên Bùi Thị Vân, 25 tuổi, quê ở An Giang. Bạn trai em là người Mỹ nhưng gốc Việt. Chúng em đã quen nhau được hơn 1 năm nay.

Tụi em dự định sẽ đăng ký kết hôn rồi anh ấy bảo lãnh em sang Mỹ định cư. Em đang tìm hiểu để chuẩn bị giấy tờ.

Mong anh/chị tư vấn giúp em giấy tờ đăng ký kết hôn tại Mỹ. Xin cảm ơn!

Giấy tờ đăng ký kết hôn ở Mỹ
Giấy tờ đăng ký kết hôn ở Mỹ

2. Tư vấn giấy tờ đăng ký kết hôn ở Mỹ

Vân thân mến!

Để đăng ký kết hôn ở Mỹ thì công dân Việt Nam sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu;
 2. Ảnh theo mẫu;
 3. Giấy tờ tùy thân;
 4. Giấy tờ cư trú;
 5. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 6. Giấy khai sinh;
 7. Giấy tờ chứng minh công việc; thu nhập; năng lực tài chính.
 8. Giấy tờ tùy thân của người Mỹ;
 9. Thư mời của người Mỹ;
 10. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người Mỹ.

Một số giấy tờ nói trên cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của Sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, bạn có mặt tại Sứ quán Mỹ ở Việt Nam để nộp hồ sơ. Quá trình xem xét hồ sơ của bạn, Sứ quán Mỹ có thể sẽ phỏng vấn. Nếu nhận được thông báo phỏng vấn thì bạn có mặt đúng giờ để tham dự.

Trường hợp vượt qua buổi phỏng vấn với kết quả tốt thì bạn sẽ được cấp visa và giấy tờ để sang Mỹ kết hôn. Còn nếu trượt phỏng vấn thì bạn sẽ chỉ còn cách thực hiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Mỹ là một trong những quốc gia có chinh sách nhập cảnh khắt khe. Vì vậy, hầu hết các bạn kết hôn với người Mỹ thì đều lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam, trừ những bạn đang sinh sống tại Mỹ.

Cảm ơn đã ghé thăm công ty!

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Mỹ