Thủ tục kết hôn với người Argentina

0
1526

Thủ tục kết hôn với người Argentina được pháp luật quy định như thế nào?

Thực tế, trong suốt những năm làm công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw không thường xuyên nhận được đề nghị tư vấn kết hôn với người Argentina. Những quốc gia có công dân kết hôn với người Việt nhiều nhất phải kể đến Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nếu như kết hôn với công dân của các nước nói trên thì tin rằng hai bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm thông tin được chia sẻ từ những anh/chị đi trước, tức là những người đã hoàn tất thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Thế nhưng, nếu như kết hôn với người Argentina thì bạn sẽ rất khó khăn khi tìm kiếm thông tin để bắt đầu.

Mặc dù khách hàng tìm tới chúng tôi để nhờ trợ giúp kết hôn với người Argentina không nhiều nhưng chúng tôi vẫn muốn chia sẻ với các bạn về thủ tục kết hôn với người Argentina. Bởi lẽ, Anzlaw hi vọng nếu có mong muốn kết hôn với người Argentina thì các bạn sẽ biết phải làm như thế nào.

Thủ tục kết hôn với người Argentina
Thủ tục kết hôn với người Argentina

1. Tư vấn thủ tục kết hôn với người Argentina

Trong thực tế, Argentina không phải quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt Nam. Chính vì thế, thông tin trên mạng gần như không có hoặc có rất ít. Ngoài ra, những thông tin này có thể đã không còn phù hợp do sự thay đổi của hệ thống pháp luật. Thậm chí, ngay cả là luật sư mà không thường xuyên cập nhật thông tin thì cũng không thể tư vấn kết hôn với người Argentina được.

Vậy theo quy định mới nhất của pháp luật thì thủ tục kết hôn với người Argentina được cặp đôi nam, nữ người Việt và người Argentina thực hiện ra sao?

1.1. Thủ tục kết hôn với người Argentina

Theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 thì thủ tục kết hôn với người Argentina có thể được chia làm 02 giai đoạn, bao gồm: Giai đoạn cặp đôi chuẩn bị giấy tờ và giai đoạn cặp đôi đăng ký kết hôn.

a) Giai đoạn chuẩn bị giấy tờ

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và có tính chất quyết định tới kết quả đăng ký kết hôn của hai bạn. Nếu chuẩn bị chính xác giấy tờ thì tất yếu hai bạn sẽ nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn. Ngược lại, nếu có thiếu sót thì chắc chắn hai bạn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại.

Vậy bạn và người Argentina sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bạn cần chuẩn bị
 1. Giấy tờ chứng minh nơi bạn đang cư trú;
 2. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu;
 3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng minh hiện tại bạn đang độc thân;
 4. Giấy khai sinh;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp bạn đã kết hôn nhưng sau đó đã ly hôn);
 6. Giấy chứng tử (trường hợp bạn đã kết hôn nhưng sau đó chồng đã chết);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh theo mẫu;
 9. Tờ khai đăng ký kết hôn với người Argentina.
Người Argentina cần có
 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. ID;
 4. Hộ chiếu;
 5. Thị thực cho phép bạn trai cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
 6. Giấy tờ ly hôn (trường hợp bạn trai của bạn đã kết hôn nhưng ly hôn);
 7. Giấy chứng tử (trường hợp bạn trai của bạn đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh theo mẫu;
 9. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 10. Tờ khai đăng ký kết hôn với bạn.
Lưu ý một số vấn đề sau:
 • Giấy tờ của người Argentina cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Mọi giấy tờ của bạn trai người Argentina phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng;
 • Giấy tờ độc thân của bạn trai người Argentina phải đúng với biểu mẫu mà cơ quan có thẩm quyền của cả Argentina và Việt Nam công bố là giấy tờ dùng để kết hôn tại Việt Nam;
 • Về khám sức khỏe kết hôn thì hai bạn có thể khám tại Việt Nam hoặc nước ngoài nhưng phải có khám về sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, nếu khám tại nước ngoài thì cần chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Argentina
Tờ khai đăng ký kết hôn với người Argentina

b) Trình tự đăng ký kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bạn có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Tại đó, hai bạn có thể khai chung tờ khai đăng ký kết hôn và nộp cho chuyên viên.

Cơ quan có thẩm quyền mà chúng tôi nói tới ở đây chính là UBND cấp huyện, nơi bạn đang tạm trú. Bạn lưu ý rằng, bạn cũng có thể đăng ký kết hôn tại nơi đang tạm trú và trong trường hợp này thì bạn cần bổ sung thêm sổ tạm trú.

Trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, hai bạn sẽ nhận được chuyên viên cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới lịch hẹn, hai bạn cần có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý, các bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn, bao gồm: Họ và tên của cả hai; ngày tháng năm sinh của hai bạn; số CMT hoặc số hộ chiếu…

Nếu phát hiện có sai sót thì hai bạn đề nghị được cấp đổi lại giấy này.

2. Kết luận

Như vậy, bằng hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục đăng ký kết hôn với người Argentina mới nhất.

Chúng tôi đồng ý với quan điểm của rất nhiều bạn cho rằng thủ tục kết hôn với người Argentina rất phức tạp mà nếu tự thực hiện thì hay gặp vướng mắc. Thực tế thì bất kỳ thủ tục hành chính nào của Việt Nam cũng đều phức tạp chứ không phải riêng thủ tục kết hôn với người nước ngoài.

Chính vì vậy, nếu không muốn phải mất thêm thời gian, công sức đi lại nhiều lần mà vẫn không nhận được kết quả như mong muốn thì bạn nên tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực để được hỗ trợ làm tốt ngay từ những bước đầu tiên.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Argentina!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Chi phí kết hôn với người nước ngoài