Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

0
1155

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn có khác gì so với các trường hợp khác hay không và nếu có thì cần phải lưu ý những vấn đề gì.

Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết rằng ly hôn là điều không ai mong muốn xảy đến với mình trong cuộc sống. Hậu quả của ly hôn là điều mà ai cũng dễ dàng hình dung khi mà con cái là người thiệt thòi nhiều nhất. Thế nhưng, nếu cuộc sống hôn nhân như địa ngục thì ly hôn lại là giải pháp để giải thoát cho cả hai, đặc biệt khi cả hai vợ chồng còn trẻ còn cơ hội tìm thấy hạnh phúc mới.

Theo thống kê thì ngày nay tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa hơn. Điều này khẳng định các bạn trẻ cũng sẵn sàng làm lại nếu thấy rằng không thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa.

Khi đã hoàn tất thủ tục ly hôn thì trạng thái độc thân của công dân được khôi phục. Mọi người sẽ phải cố gắng bước qua đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước bằng cách tìm kiếm một hạnh phúc mới và không ít bạn gặp gỡ, yêu thương người Hàn Quốc. Vậy nếu đã ly hôn rồi thì thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc có khác gì so với người chưa từng kết hôn không?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn.

1. Đề nghị tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn


“Chào Anzlaw!

Tôi kết hôn với chồng cũ là người Việt Nam được 3 năm thì ly hôn. Lý do là anh ấy thường xuyên ghen tuông vô cớ và đánh đập tôi. 

Sau khi ly hôn thì tôi có làm công nhân cho một nhà máy của Hàn Quốc tại Bắc Ninh rồi quen bạn trai mới là người Hàn Quốc. Anh ấy hơn tôi hơn chục tuổi và chưa từng kết hôn. Chúng tôi đang dự định sẽ đăng ký kết hôn rồi anh ấy bảo lãnh tôi sang Hàn Quốc sau khi hết thời gian lao động tại Việt Nam.

Vậy cho tôi hỏi là thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn có khác gì so với bình thường không và chúng tôi phải là những gì?

Xin cảm ơn!”


2. Giải đáp thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

Bạn thân mến!

Lời đầu tiên xin được cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng gửi đề nghị cần tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn về cho Anzlaw.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Với đề nghị của bạn thì Công ty xin được giải đáp như sau:

Thời điểm ly hôn được xác định là thời điểm mà Bản án hoặc Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Lúc này, quan hệ hôn nhân với vợ hoặc chồng cũ sẽ chấm dứt và tình trạng độc thân của mỗi người được khôi phục.

Vậy câu hỏi đặt là là đã ly hôn có kết hôn với người Hàn Quốc được không và nếu có thì thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn như thế nào?

2.1. Đã ly hôn là có thể đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Ngoài điều kiện về độ tuổi, ý chí tự nguyện, mục đích kết hôn thì một trong những điều kiện về kết hôn được Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định đó chính là điều kiện về tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, quy định này thể hiện dưới dạng cấm đoán.

Tức là pháp luật cấm người đang có vợ hoặc có chồng mà kết hôn hoặc chung sống với người khác, chi tiết như sau:

“Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.”

Do đó, chỉ khi ly hôn thì người đó mới được quyền kết hôn với người khác, trong đó có kết hôn với người Hàn Quốc.

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn
Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

2.2. Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

Các công việc mà người kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn cần thực hiện sẽ bao gồm:

  • Bước 1: Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn;
  • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn;
  • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn;
  • Bước 4: Ghi chú kết hôn và bảo lãnh định cư nếu có.
Bài viết khác:  Kết hôn với người Hàn Quốc mất bao lâu?

Trong số những công việc mà cặp đôi cần phải làm khi thực hiện thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn được xem là công việc quan trọng nhất, quyết định tới kết quả đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn.

Nếu hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ theo quy định của pháp luật thì đương nhiên cặp đôi sẽ phải được tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đăng ký kết hôn. Ngược lại, nếu hồ sơ có thiếu sót thì cơ quan có thẩm quyền có thể từ chối tiếp nhận và giải quyết đăng ký kết hôn cho cặp đôi.

Những công việc này đã được Anzlaw hướng dẫn cực kỳ chi tiết qua bài viết Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc. Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin quý giá. Điểm khác biệt lớn nhất khi kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn đó chính là bạn sẽ phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân trước đây đã kết thúc.

Đó có thể là Bản án hoặc Quyết định của Tòa án tùy thuộc vào việc ly hôn là thuận tình hay ly hôn theo yêu cầu một bên hay còn gọi là ly hôn đơn phương.

Trong nội dung bài viết này thì chúng tôi sẽ nêu ra những khó khăn mà cặp đôi cần gặp phải khi kết hôn với người Hàn Quốc.

Một số khó khăn cần lưu ý khi thực hiện thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

  • Khó khăn từ chính cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Đâu đó ở một số địa phương của Việt Nam vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu nhằm gây khó dễ cho công dân, qua đó buộc công dân phải “bôi trơn” khi thực hiện các thủ tục hành chính. Khi kết hôn với người Hàn Quốc thì bạn cũng có thể gặp phải những khó khăn này.

Bài viết khác:  Giấy không cản trở hôn nhân của Hàn Quốc

Giải pháp cho tình huống này là bạn cần khiếu nại khi có căn cứ khẳng định hồ sơ mà các bạn chuẩn bị đã đúng và đủ.

  • Khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ của người Hàn Quốc

Đây là khó khăn mà phần lớn cặp đôi sẽ phải đối mặt. Bởi lẽ, các bạn kết hôn với người Hàn Quốc thì đa số đều là lần đầu thực hiện nên chắc chắn không thể nắm bắt hết được những công việc mà mình cần thực hiện, cũng như không thể biết được những sai sót thường gặp phải.

Vì vậy, thiếu sót trong giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc là điều mà cặp đôi rất dễ gặp phải.

Tới đây, bạn đã hoàn tất thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn.

3. Kết luận thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì Anzlaw đã giải đáp xong làm thế nào để thực hiện thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn.

Khó khăn nhất khi thực hiện thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn vẫn là làm sao để có thể chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ mà pháp luật quy định. Điều này là không hề đơn giản thậm chí ngay cả những chuyên gia pháp lý mà không thường xuyên côn tác trong lĩnh vực này thì đều có thể gặp sai sót.

Trong khi đó, phần lớn các bạn kết hôn với người Hàn Quốc đều là lần đầu thực hiện nên không am hiểu, không biết phải đi đâu chuẩn bị những loại giấy tờ gì. Chính vì vậy, thiếu sót khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc là điều dễ thấy đối với đa số các bạn.

Giải pháp mà bạn có thể tính tới để việc đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất là sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Hàn Quốc khi đã ly hôn!

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất