Giấy khám sức khỏe kết hôn

0
718

Kết hôn với người nước ngoài thì giấy khám sức khỏe kết hôn là giấy tờ không thể thiếu. Tuy nhiên, ít ai biết khám sức khỏe ở đâu và khám những nội dung gì. Đây là 2 vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm khi khám sức khỏe kết hôn. Quy định của pháp luật hiện hành chỉ quy định rất chung chung. Đó là công dân cung cấp giấy khám sức khỏe kết hôn của tổ chức y tế.

Chính vì vậy, Anzlaw muốn giải đáp về giấy khám sức khỏe kết hôn thông qua bài viết này. Anzlaw tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, thắc mắc của các bạn về giấy khám sức khỏe kết hôn sẽ không còn là vấn đề làm đau đầu các bạn nữa.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw sẽ trích dẫn câu hỏi đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được, đồng thời trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi về giấy khám sức khỏe kết hôn

“ Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề sau cần Anzlaw trợ giúp. Vấn đề của em như sau:

Em yêu người Hàn Quốc được 2 năm. Gần đây bọn em quyết định đăng kí kết hôn.

Em đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Bọn em có tới Ủy ban nhân dân quận để làm thủ tục đăng kí kết hôn. Người tiếp nhận hồ sơ báo bọn em còn thiếu giấy khám sức khỏe. Em có hỏi họ khám ở đâu nhưng họ báo không biết.

Vì vậy em muốn nhờ Anzlaw tư vấn giúp em. Em và bạn trai phải khám sức khỏe tại bệnh viện nào và khám những gì.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời của Anzlaw.”

Giấy khám sức khỏe kết hôn
Giấy khám sức khỏe kết hôn

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Đầu tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp thắc mắc vấn đề mà bạn đang vướng mắc. Câu hỏi từ bạn là lời động viên vô cùng giá trị với Anzlaw.

Qua nhiều năm làm công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đánh giá vướng mắc của bạn là vấn đề của khá nhiều bạn.

Giấy khám sức khỏe kết hôn là giấy tờ không thể thiếu khi bạn đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật lại khá chung chung. Do đó các bạn không biết phải khám ở đâu và khám những nội dung gì là điều dễ hiểu. Thậm chí ngay cả một số bệnh viện cũng không nắm được giấy khám sức khỏe kết hôn bao gồm những nội dung gì.

Chính vì lý do này, Anzlaw sẽ viện dẫn thêm căn cứ pháp lý để giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Căn cứ pháp lý về giấy khám sức khỏe kết hôn

Căn cứ vào Điều 30 của nghị định 123/2015/NĐ-CP

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014/

Có quy định về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài như sau:

“Hai bên nam, nữ nộp giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng kí hộ tịch.”

Theo như quy định nêu trên, các bạn cần khám sức khỏe tại tổ chức y tế có chức năng khám sức khỏe tâm thần. Thông thường đó là các bệnh viện cấp tỉnh hoặc trung ương. Ngoài ra bạn cũng có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện tư nhân có chức năng khám tâm thần.

Nội dung khám thì các bạn tập trung chủ yếu khám tâm thần và một số bệnh truyền nhiễm.

Trong bài viết này, Anzlaw cung cấp cho bạn mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn tại một trung tâm giám định pháp y. Các bạn vui lòng xem tại ảnh của bài viết.

Lưu ý khi khám sức khỏe kết hôn

Một số vấn đề các bạn cần lưu ý khi khám sức khỏe kết hôn.

Thứ nhất, các bạn cần tìm hiểu tổ chức y tế mà các bạn khám sức khỏe có hay chưa đăng kí mẫu chữ kí, mẫu dấu tại Cục Lãnh sự bộ ngoại giao. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn khi các bạn làm thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy khám sức khỏe để sử dụng tại nước ngoài.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự các bạn vui lòng xem tại đây

Thứ hai, đối với trường hợp người nước ngoài khám sức khỏe tại tổ chức y tế của nước ngoài thì giấy tờ đó cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật của quốc gia mà người đó có quốc tịch và yêu cầu của Sứ quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Bài viết có thể còn có những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn.

Trong trường hợp các bạn còn thắc mắc hoặc mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Anzlaw, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Anzlaw là một trong những đơn vị ra đời khá lâu và hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Đồng thời với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng chắc chắn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ kết hôn với người nước ngoài chính xác nhất với chi phí thấp nhất.

Một lần nữa cảm ơn và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Khám sức khỏe kết hôn ở đâu

Ghi chú kết hôn là gì?

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây