Bất hợp pháp có kết hôn với người Nhật được không?

2
536

Bất hợp pháp có kết hôn với người Nhật được không?. Đây là câu hỏi Anzlaw nhận được từ một bạn người Việt đang sinh sống bất hợp pháp tại Nhật. Câu hỏi này không phải là câu hỏi mới đối với Anzlaw.  Bởi lẽ trong rất nhiều năm  hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và với người Nhật nói riêng, Anzlaw đã nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung tương tự như vậy.

Mong muốn của các bạn sinh sống bất hợp pháp tại Nhật

Mỗi bạn sinh sống bất hợp pháp tại Nhật thì mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau. Do đó nội dung câu hỏi Anzlaw nhận được từ các bạn cũng khác nhau. Có bạn sang Nhật theo hợp đồng lao động rồi bỏ trốn. Có bạn là tu nghiệp sinh trốn ở lại Nhật khi đã hết thời hạn tu nghiệp sinh. Thậm chí có bạn sang Nhật theo dạng visa du lịch rồi bỏ trốn ở lại Nhật.

Tuy mỗi bạn một hoàn cảnh như vậy nhưng các bạn đều mong muốn có thể sinh sống hợp pháp tại Nhật. Đồng thời các bạn lựa chọn việc kết hôn với người Nhật, rồi sau đó các bạn sinh sống hợp pháp tại Nhật với tư cách vợ hoặc chồng người Nhật như một giải pháp nhằm giúp các bạn đạt được điều các bạn muốn. Nhưng do các bạn là những người sinh sống bất hợp pháp tại Nhật nên các bạn băn khoăn không biết bất hợp pháp có kết hôn với người Nhật được không?.

Trong bài viết này, bằng kiến thức pháp luật kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn kết hôn với người Nhật mà Anzlaw tích lũy được, Anzlaw sẽ trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi của các bạn.  Anzlaw hi vọng những thông tin này sẽ định hướng cho các bạn khi kết hôn với người Nhật.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw sẽ trích dẫn câu hỏi đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi về bất hợp pháp kết hôn với người Nhật

“Em xin chào Anzlaw!

Em có vấn đề cần Anzlaw giải đáp. Rất mong luật sư của Anzlaw trả lời giúp em.

Em năm nay 27 tuổi. Năm 2015 em có sang Nhật theo diện tu nghiệp sinh. Để có thể sang Nhật em đã vay một số tiền lớn ở Việt Nam. Do công việc làm thêm của em bên Nhật không thuận lợi nên hết thời gian tu nghiệp sinh tại Nhật em vẫn chưa kiếm đủ số tiền em đã vay tại Việt Nam. Do đó em đã bỏ trốn ở lại để làm việc.

Trong quá trình là lao động bất hợp pháp tại Nhật em có gặp bạn trai em khi em làm việc cho xưởng sản xuất hàng thủy sản của gia đình anh ấy. Hai chúng em đã quen và yêu nhau được hơn 1 năm nay. Chúng em sẽ dự tính đăng kí kết hôn rồi sau đó anh ấy sẽ bảo lãnh em sinh sống tại Nhật. Tuy nhiên, em đã sống bất hợp pháp tại Nhật khá lâu nên em không biết trường hợp của em có thể đăng kí kết hôn với người Nhật được không?

Em mong sớm nhận được phản hồi của Anzlaw!”.

Bat hop phap co ket hon voi nguoi Nhat duoc khong?
Bat hop phap co ket hon voi nguoi Nhat duoc khong?

 

Luật sư của Anzlaw tư vấn về bất hợp pháp kết hôn với người Nhật

Anzlaw xin chào bạn!.

Trước tiên, thay mặt cho Anzlaw, tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin tư vấn cho bạn như sau:

Bất hợp pháp có kết hôn với người Nhật được không?

Bạn sinh sống tại Nhật dưới bất kì hình thức và lý do nào mà không được sự cho phép của cơ quan quản lý của Nhật là bạn đã vi phạm pháp luật của Nhật Bản. Ở đây bạn đã có ít nhất hai vi phạm. Bao gồm vi phạm về quản lý xuất nhập cảnh và vi phạm về lao động.

Vậy vấn đề đặt ra là với trường hợp của bạn thì bạn có thể kết hôn với người Nhật rồi sau đó người Nhật bảo lãnh định cư tại Nhật cho bạn được không?

Câu trả lời là bạn có thể kết hôn với người Nhật. Tuy nhiên bạn phải thực hiện theo những trình tự nhất định.

Trình tự thực hiện việc đăng kí kết hôn

Thứ nhất đó là bạn và bạn trai tới cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản để trình báo về việc bỏ trốn của bạn. Bạn cũng có thể trình bày thêm mối quan hệ của bạn với bạn trai. Ngoài ra bạn trao đổi thêm mong muốn sinh sống hợp pháp tại Nhật sau khi đăng kí kết hôn để được cơ quan của Nhật Bản xem xét.

Sau khi xem xét trường hợp của bạn, cơ quan của Nhật Bản sẽ trục xuất bạn về Việt Nam. Đồng thời có thể sẽ cấm bạn nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn nhất định. Trong trường hợp bạn bị cấm nhập cảnh, bạn chỉ thực hiện các bước tiếp theo khi thời hạn cấm nhập cảnh đã hết.

Thứ hai là bạn và bạn trai sẽ đăng kí kết hôn tại Việt Nam khi bạn đã về nước. Thủ tục này bạn vui lòng xem tại đây.

Thứ ba là bạn trại người Nhật tiến hành thủ tục ghi chú kết hôn tại Nhật. Thủ tục này thực hiện sau khi các bạn đã có giấy chứng nhận kết hôn. Giấy này do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Cuối cùng, bạn trai bạn tới cơ quan quản lý xuất nhập của của Nhật Bản để xin tư cách lưu trú cho bạn. Sau khi có được giấy tờ này, bạn trai bạn gửi về Việt Nam để bạn tới sứ quán Nhật xin visa định cư tại Nhật.

Liên hệ với Anzlaw trong trường hợp còn thắc mắc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp cho bạn về vấn đề bất hợp pháp kết hôn với người Nhật. Trong trường hợp vẫn còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng các bạn.

Trân trọng cảm ơn và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Cách đăng ký kết hôn tại Nhật Bản

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam

2 BÌNH LUẬN

 1. Xin Chào anzlaw !
  Em có một vấn đề tương tự chị ở trên nhưng trường của em là viza syu còn hiệu lực đến năm 2022 và e đã bỏ ra ngoài làm việc lương tay 1 năm rồi ạ .
  Trong 1 năm đó e gặp bạn trai e tại chỗ lm .và giờ 2 đứa e muốn kết hôn và sinh sống tại nhật .
  Nhưng do viza e vẫn còn hiệu lực hơn nữa e lại bỏ việc syu lâu rồi thì dki kết hôn xong có xin làm thủ tục bảo lãnh được luôn không ạ

  Chúng em thực sự rất bối rối .

  Mong anzlaw có thể giải đáp giúp em ạ.
  E xin cảm ơn !

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đối với đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Hoàn cảnh của bạn, bạn và bạn trai vẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn và bảo lãnh như những trường hợp bình thường. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ thì việc bạn bỏ ra ngoài làm có thể là tình tiết bất lợi nhưng về cơ bản không ảnh hưởng quá nhiều tới việc bảo lãnh định cư Nhật diện vợ chồng.
   Nếu bạn còn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259.
   Anzlaw rất mong được phục vụ bạn!
   Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây