Có nên đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam

0
115

Kết hôn với người Anh được đánh giá là một trong những thủ tục hành chính rất phức tạp. Có rất nhiều khó khăn sẽ phải vượt qua, trước khi các bạn có thể cầm trên tay giấy Chứng nhận kết hôn. Điển hình như: hồ sơ đăng ký kết hôn gồm nhiều loại giấy tờ; quy trình đăng kí kết hôn phức tạp; thời gian trả kết quả kéo dài. Đặc biệt, nếu có mong muốn định cư Anh Quốc sau khi kết hôn thì thực sự còn rất nhiều khó khăn nữa chờ đón các bạn. Thậm chí, đơn giản như có nên đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam hay không cũng là câu hỏi khiến nhiều bạn đau đầu. Đề nghị tư vấn dưới đây, Anzlaw nhân được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn có nên kết hôn với người Anh tại Việt Nam

“Chào Anzlaw!

Em đang đau đầu với vấn đề sau, cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em tên Đoàn Thị Mai Anh, 25 tuổi, em có hộ khẩu tại Hải Phòng. Em quen và yêu bạn trai người Anh từ năm 2017 qua sự mai mối của người thân. Hiện tại, anh ấy đang sống ở Anh. Thời gian quen nhau, bọn em chủ yếu nói chuyện qua mạng. Anh ấy cũng có mấy lần sang Việt Nam thăm em. Em cũng đã đưa anh ấy về giới thiệu với gia đình em.

Thời gian gần đây, bọn em tính sẽ đăng kí kết hôn. Sau khi kết hôn xong, anh ấy sẽ bảo lãnh em qua Anh để định cư. Em có chuẩn bị giấy tờ và xin visa để sang Anh kết hôn nhưng em bị trượt visa. Vì vậy, bọn em dự định sẽ đăng kí kết hôn tại Việt Nam.

Em đang boăn khoăn không biết có nên đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam hay không?

Vì vậy, em mong Anzlaw tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!”.

Co nen ket hon voi nguoi Anh tai Viet Nam?
Co nen ket hon voi nguoi Anh tai Viet Nam?

Luật sư của Anzlaw tư vấn có nên đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam

Trước hết, thay mặt Anzlaw, chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Kết hôn với người Anh Quốc, các bạn có thể lựa chọn đăng kí tại một trong hai cơ quan sau. Một là, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc. Chính vì vậy, đặt ra vấn đề có nên kết hôn với người Anh tại Việt Nam hay không?

Có nên đăng kí kết hôn tại Việt Nam hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng bạn. Có thể việc kết hôn với người Anh tại Việt Nam dễ đối với bạn này, nhưng chưa chắc dễ đối với bạn khác. Nếu bạn đang sinh sống tại Anh Quốc thì kết hôn tại Việt Nam chắc chắn sẽ không thể thuận lợi bằng việc bạn kết hôn tại Anh. Thậm chí, mức độ khó dễ cũng phụ thuộc vào cơ quan đăng kí kết hôn của từng địa phương.

Anzlaw sẽ chỉ ra những trường hợp nào thì nên kết hôn tại Anh; trường hợp nào thì nên kết hôn tại Việt Nam. Đồng thời, Anzlaw cũng sẽ chỉ ra những ưu điểm khi đăng kí kết hôn tại Việt Nam. Từ đó, có nên kết hôn với người Anh tại Việt Nam hay không sẽ do các bạn tự quyết định.

Những trường hợp nào lựa chọn kết hôn tại Anh?

Kết hôn với người Anh tại Anh Quốc chỉ phù hợp trong trường hợp người Việt đang sinh sống tại Anh. Đó có thể là trường hợp người Việt đang là du học sinh tại Anh; người Việt đang làm việc tại Anh; người Việt đang làm nhiệm vụ cho cơ quan nhà nước tại Anh Quốc…

Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ, chỉ những người Việt đang sinh sống tại Anh Quốc từ ít nhất 06 tháng trở lên mới đủ điều kiện xin giấy tờ tại Sứ quán Việt tại Anh để đăng kí kết hôn.

Những trường hợp còn lại muốn kết hôn tại Anh Quốc là cực kì khó khăn. Thậm chí, việc xin visa để sang Anh Quốc cũng khiến rất nhiều bạn thất vọng, vì thủ tục vô cùng phức tạp, ngay cả khi đã hoàn tất nộp hồ sơ cũng không có gì chắc chắn sẽ nhận được visa. Do đó, bạn bị trượt visa để sang Anh kết hôn là điều dễ hiểu.

Tại sao đăng ký kết hôn tại Việt Nam lại dễ dàng

Như đã nói ở trên, thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh tại Việt Nam được đánh giá dễ dàng hơn kết hôn tại Anh Quốc rất nhiều. Điều này được minh chứng bằng những lý do sau:

Thứ nhất, kết hôn tại Việt Nam thì việc đi lại của cả hai bên nam nữ thuận lợi. Người quốc tịch Anh được miễn thị thực tại Việt Nam nên họ sẽ không cần xin thị thực/visa khi qua Việt Nam làm thủ tục kết hôn. Ngược lại, nếu lựa chọn kết hôn tại Anh Quốc thì người Việt bắt buộc phải xin visa sang Anh, nhận được visa Anh Quốc thật quá khó khăn với đa số người Việt Nam.

Thứ hai, hồ sơ của cả hai bên nam nữ rất đơn giản. Người Anh hoàn toàn có thể hoàn thiện hồ sơ đăng kí kết hôn ngay tại Việt Nam. Chỉ cần xác định đúng, đủ loại giấy tờ và hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý khác thì giấy tờ hoàn toàn có thể sử dụng để đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Thứ ba, sau khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì việc xin visa định cư Anh sẽ dễ dàng hơn. Quan hệ hôn nhân đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận thì Sứ quán Anh Quốc sẽ xác minh mục đích định cư nhanh chóng hơn.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam

Trường hợp lựa chọn đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam, các bạn thực hiện cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 4. Hộ khẩu gia đình;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
Đối với người quốc tịch Anh
 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Hộ chiếu;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 5. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã chết).

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng xem tại đây.

Một số giấy tờ nói trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Anh.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ có nên đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong có nên kết hôn với người Anh tại Viêt Nam. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, đăng ký kết hôn với người Anh nói riêng, Anzlaw tự tin rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích rất lớn cho các bạn khi làm hồ sơ kết hôn.

Đối với những trường hợp cần sự hỗ trợ để việc kết hôn nhanh chóng, thuận lợi, Anzlaw dám chắc rằng, chúng tôi là một đơn vị uy tín, đáng để các bạn xem xét.

Hãy liên hệ với Anzlaw qua số hotline 0988.619.259 để đặt lịch tư vấn trực tiếp hoặc để lại thông tin qua phần tin nhắn điện tử trên website.

Chúc các bạn lựa chọn phương án kết hôn đơn giản nhất và sớm hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Có nên đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN