Thủ tục kết hôn với người Anh

0
637

Kết hôn với người Anh thì thủ tục như thế nào?. Đây là câu hỏi mà bất kì ai có ý định kết hôn với người Anh đều quan tâm. Qua thực tiễn công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw nhận thấy khá nhiều bạn còn mơ hồ về thủ tục này. Chính vì lý do đó, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Anh.

Lý do khá nhiều bạn mơ hồ về thủ tục kết hôn với người Anh

Ngày này, thế giới có gần 200 quốc gia lớn nhỏ. Mỗi quốc gia lại có hệ thống pháp luật riêng biệt. Việc kết hôn với người nước ngoài đòi hỏi phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam và quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Chính vì vây, các quy định của pháp luật về kết hôn với người nước ngoài chỉ mang tính chất gợi mở, định hướng. Thêm vào đó, thông thường việc kết hôn với người nước ngoài chỉ thực hiện một lần duy nhất. Do đó, các bạn gặp khó khăn khi kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh nói riêng là điều dễ hiểu.

Tư vấn của Anzlaw về thủ tục kết hôn với người Anh

Bài viết này, Anzlaw muốn cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và chính xác nhất về thủ tục kết hôn với người Anh. Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ được thủ tục này. Đồng thời các bạn sẽ có thêm thông tin về những vấn đề cần lưu ý khi kết hôn với người Anh.

Khi đăng kí kết hôn với người Anh, các bạn quan tâm tới những vấn đề sau:

Thứ nhất là về cơ quan đăng kí kết hôn

Thông thường, đối với cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ quan dưới đây khi kết hôn với người Anh. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Anh tại nước Anh. Tương ứng với cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn cần thực hiện thủ tục theo đúng quy định của cơ quan đó.

Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục kết hôn với người Anh tại từng cơ quan đăng kí kết hôn.

Thu tuc ket hon voi nguoi Anh
Thu tuc ket hon voi nguoi Anh

Thủ tục kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Đăng kí kết hôn tại cơ quan này phù hợp khi cả bạn và người Anh đang sinh sống tại Việt Nam. Cách đăng kí kết hôn này cũng phù hợp nếu người Anh có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng nhiều ngày để đăng kí kết hôn.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này thì những giấy tờ sau là giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với ng n Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly( trường hợp người Việt đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu;
Đối với công dân Anh
 1. Tuyên thệ độc thân;
 2. Chứng minh thư;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn(trường hợp người Anh đã kết hôn và ly hôn);
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu;

Giấy tờ của người Anh cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Anh tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Trình tự thực hiện

Khi có đầy đủ giấy tờ trên, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt thường trú để làm thủ tục. Tại đây các bạn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Nếu không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Thủ tục kết hôn với người Anh tại cơ quan thẩm quyền của Anh tại nước Anh

Đây là cơ quan đăng kí kết hôn mà rất ít bạn lựa chọn. Bởi lẽ để có thể xin được visa sang Anh đăng kí kết hôn là việc không dễ dàng thực hiện.

Trường hợp bạn vẫn lựa chọn cơ quan này để đăng kí kết hôn thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Visa nhập cảnh vào nước Anh với mục đích kết hôn hoặc 1 loại visa hợp pháp khác;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 3. Hộ chiếu gốc;
 4. Chứng minh thư nhân dân;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp người Việt đã từng kết hôn và ly hôn).
Đối với công dân Anh
 1. Giấy tờ độc thân;
 2. Hộ chiếu;
 3. ID.

Giấy tờ của người Việt nêu trên cần chứng thực, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự bởi Bộ ngoại giao Việt Nam và Sứ quán Anh tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện

Khi đã có đầy đủ giấy tờ trên, việc tiếp theo là bạn và người Anh cần có mặt tại cơ quan đăng kí hộ tịch nơi người Anh cư trú để đăng kí kết hôn. Tại đó, các bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện thủ tục. Việc của các bạn chỉ là thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan này và nhận kết quả đăng kí kết hôn.

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn

 Sau khi thực hiện xong việc đăng kí kết hôn tại một trong 2 cơ quan nói trên. Các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Việc làm này nhằm để pháp luật của cả hai nước bao gồm Việt Nam và Anh công nhận việc kết hôn của hai bạn.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Anzlaw đánh giá thủ tục kết hôn với người Anh là thủ tục tương đối phức tạp. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức pháp luật và am hiểu các thủ tục hành chính khác có liên quan.

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn, các bạn gặp phải vướng mắc cần giải đáp hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Anh chính xác với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây