Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

0
1274

Visa du học Nhật Bản đến với ước mơ.

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên thậm chí người đã đi làm ở Việt Nam đều có mong muốn được trải nghiệm phương thức giáo dục của đất nước này. Muốn được học tập tại Nhật Bản bước đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị là xin visa du học Nhật Bản. Người xin visa du học Nhật Bản cần thận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tránh trường hợp không được cấp visa trong lần đầu, có thể xin lần hai nhưng tỷ lệ xin visa sẽ bị giảm đi.

  1. Vài nét về visa du học

Visa du học Nhật Bản là visa dài hạn được cấp với muc đích đi du học.

Visa du học có hai loại:

– Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Visa du học Nhật Bản
Visa du học Nhật Bản
  1. Hồ sơ cần chuẩn bị

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất.

– 01 Tờ khai xin cấp visa du lịch Nhật Bản (Theo mẫu).

Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);

– 01 ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (01 gốc + 01  bản copy);

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Ngoài những giấy tờ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác.

Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

  1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) – Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h45

Ngoài ra, người có nhu cầu xin cấp visa du học Nhật Bản còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa… đối với mục đích du học tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa (Lệ phí bao gồm phí cấp visa trả cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và phí phục vụ cho Đại lý nhận ủy thác).

  1. Thời hạn trả kết quả

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Trong trường hợp cần thời gian xem xét hồ sơ có thể nhiều hơn 05 ngày).

Trong trường hợp cần thiết, Đại sứ quán Nhật Bản/Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh có thể yêu cầu phỏng vấn đối với người xin cấp visa.

  1. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa du học Nhật Bản của ANZLAW
  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa du học Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: 0988619259 hoặc 0898155259.

 

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản
4 (80%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN