Lao động bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

0
75

Lao động bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những chủ đề rất nóng trong thời gian hiện nay điều nay được thể hiện rõ nét khi chỉ cần gõ từ khóa bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc trên các công cụ tìm kiếm trên mạng các bạn sẽ nhận được hàng chục bài viết về vấn đề này đồng thời đây cũng chủ đề được bàn tán rất sôi nổi tại các diễn đàn pháp luật thậm chí đó còn là vấn đề được các cơ quan quản lý nhà nước của cả Hàn Quốc và Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Lý giải cho vấn đề này, có thể hiểu với đặc thù là quốc gia có dân số trẻ, số người trong độ tuổi lao động đông đảo do đó tìm kiếm việc làm tại Việt Nam trở lên khó khăn thậm chí măc dù có công việc nhưng với thu nhập hiện nay tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu cuộc sống nên việc người Việt lựa chọn sang Hàn Quốc lao động trở lên rất phổ biến. Bằng rất nhiều cách khác nhau mà người Việt sau khi sang Hàn Quốc thì không trở về theo đúng thời hạn được quy định trong visa hoặc theo hợp đồng lao động mà bỏ trốn để trở thành các lao động bất hợp pháp.

Vậy nếu người Việt là lao động bất hợp pháp yêu và mong muốn kết hôn với người Hàn Quốc thì sao? Họ cần chuẩn bị những giấy tờ gì và làm như thế nào để có thể kết hôn với người Hàn một cách hợp pháp. Hiểu rõ những mong muốn của họ và dựa trên hàng chục năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kết hôn với người nước ngoài nói riêng và người Hàn Quốc nói chung, trong nội dung bài viết này Anzlaw sẽ cố gắng giải đáp, tư vấn để các bạn có thể hình dung, hiểu rõ thậm chí có thể thực hiện thủ tục kết hôn hợp pháp với người Hàn Quốc.

Kết hôn với người Hàn Quốc có khó không?

Với mỗi trường hợp khác nhau, thì trong quá trình làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc có thể có những sự khác biệt, tuy nhiên những bước cơ bản sau đây là những bước mà lao động người Việt bất hợp pháp cần thực hiện khi  thực hiện việc đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc

Bước đầu tiên người Việt cần đầu thú để về nước

Tại sao lại như vậy, bởi vì các bạn đã vi phạm luật xuất nhập cảnh của Hàn Quốc nên đầu tiên các bạn cần làm là đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật Hàn Quốc. Các bạn sẽ bị trục xuất về nước và sẽ bị xem xét cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc một khoảng thời gian nhất định từ 06 tháng cho tới tối đa là 05 năm tùy theo mức độ vi phạm và thái độ của các bạn đối với hành vi đó. Lưu ý trước khi về nước các cạn lưu giữ lại toàn bộ giấy tờ, tài liệu chứng minh mối quan hệ của các bạn với người Hàn như hợp đồng lao động, ảnh chụp chung, tin nhắn giữa 2 bạn hoặc thậm chí đơn giản như vé xem phim chung…những tài liệu, giấy tờ này sẽ giúp ích cho các bạn chứng minh mối quan hệ với người Hàn khi các bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn với người Hàn hoặc bảo lãnh định cư.

Bước tiếp theo các bạn cần làm khi đã bị trục xuất về nước đó là các bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn. Khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ quan để làm thủ tục, một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Đây là hai cơ quan mà dựa trên kinh nghiệm của mình, Anzlaw thấy rằng sẽ có những khó khăn và thuận lợi nhất định khi các bạn lựa chọn một trong hai cơ quan này.

Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Khi đã lựa chọn cơ quan này để tiến hành đăng kí kết hôn thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 2. Giấy khai sinh
 3. Sổ hộ khẩu
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 5. Giấy khám sức khỏe về tâm thần

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy xác nhận cơ bản
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 3. Giấy xác nhận không cản trở kết hôn
 4. Giấy khám sức khỏe về tâm thần
 5. Hộ chiếu

Những giấy tờ trên cần phải được dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

Kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Người Việt sẽ cần chuẩn bị giấy tờ sau khi lựa chọn cơ quan này để đăng kí kết hôn

 1. Giấy khai sinh
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 4. Lý lịch tư pháp
 5. Giấy khám sức khỏe
 6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc trước khi các bạn gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn làm thủ tục đăng kí kết hôn vắng mặt.

Sau khi có được giấy chứng nhận đăng kí kết hôn các bạn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn. Nếu các bạn đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người Việt có hộ khẩu thường trú. Còn nếu các bạn đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì người Hàn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Sau khi đã được cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc công nhận việc kết hôn của các bạn thì bước cuối cùng các bạn cần làm là làm thủ tục xin visa định cư Hàn Quốc. Đối với thủ tuc này, người Hàn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ khi gửi về Việt Nam cho bạn bao gồm giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng với bạn, giấy tờ chứng minh tài sản như nhà đất, oto…, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ nộp thuế, giấy tờ chứng minh không có tiền án tiền sự…

Trên đây, Anzlaw đã giúp các bạn hình dung và hiểu rõ vấn đề bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc

Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc được Anzlaw đánh giá là một trong những thủ tục hành chính tương đối khó bởi lẽ nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần đồng thời trong quá trình nộp hồ sơ có thể các bạn sẽ gặp những vướng mắc nhất định khiến cho các bạn không nhận được kết quả mong muốn. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ cho bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988619259 để được tư vấn và hỗ trợ. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ ”lao động bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc” tốt nhất.

Lao động bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc
Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN