Định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

0
1514

Định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn là mong muốn của hầu hết các bạn sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc. Vậy việc định cư này sẽ được thực hiện như thế nào?

Trong suốt bề dầy hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài của Anzlaw thì kết hôn với người Hàn Quốc chiếm số lượng rất đông đảo. Tần suất mà Anzlaw nhận được đề nghị tư vấn kết hôn với người Hàn có thể lên tới hàng nghìn lượt/tháng.

Và phần lớn người Việt kết hôn với người Hàn là phụ nữ Việt. Cũng có những trường hợp đàn ông Việt kết hôn với phụ nữ Hàn Quốc nhưng đó là kết hôn với người Hàn nhưng gốc Việt, tức là những phụ nữ Việt kết hôn với người Hàn rồi khi có quốc tịch Hàn Quốc thì đã ly hôn với người Hàn.

Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc rồi ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại thì cặp đôi sẽ tính tới chuyện bảo lãnh đinh cư. Đa số các bạn sẽ lựa chọn định cư tại Hàn Quốc. Với những trường hợp mà người Hàn đang làm việc tại Việt Nam thì các bạn sẽ sinh sống tại Việt Nam và chờ người Hàn hết thời gian công tác trở về nước.

Vậy câu hỏi đặt ra là định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn như thế nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ quy trình định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn và những vấn đề cần phải lưu ý khi xin visa định cư Hàn Quốc.


Định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn
Định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

1. Tư vấn định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Hàn và ghi chú kết hôn, người Việt sẽ xin visa kết hôn (F-6-1) để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc cho mục đích định cư.

Chúng tôi chia việc định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn thành 03 bước, bao gồm:

  • Bước thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn;
  • Bước thứ hai, thực hiện việc xin visa xin visa định cư Hàn Quốc;
  • Bước cuối cùng, nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi xin chuyển sang visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn.
Bài viết khác:  Bảo lãnh định cư Hàn Quốc diện kết hôn

a) Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

Để xin được visa này thì người Hàn và người Việt sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ khá đồ sộ. Trong đó, người Hàn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh công việc; tài chính; nhà cửa; xe cộ; thuế…

Khi đã có những giấy tờ này, người Hàn sẽ gửi về Việt Nam cho người Việt. Khi nhận được những giấy tờ này, ngươi Việt sẽ chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nữa và hoàn thiện thành một bộ hồ sơ xin visa F-6-1 hoàn chỉnh.

Một bộ hồ sơ xin visa này thường sẽ gồm gần 50 loại giấy tờ, chưa tính các giấy tờ và hình ảnh chứng minh mối quan hệ của cặp đôi. Đây là nội dung rất dài mà trong nội dung bài viết này chúng tôi không thể trình bày hết được.

Chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ, mời bạn xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Đây là bài viết mà Anzlaw đã trình bày chi tiết, hướng dẫn các bạn chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Để tránh trùng lặp nội dung, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nêu thêm một số vấn đề cần lưu ý. Tin rằng, đọc xong bài viết này các bạn sẽ có những cái nhìn đầu tiền về định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn.

  • Lưu ý về giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Khi xin visa này thì có giấy tờ gì chứng minh mối quan hệ thì cặp đôi cứ đưa hết vào hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có những thông tin mà nếu đưa vào sẽ gây bất lợi thì bạn cũng cần phải lưu ý.

  • Giấy tờ về thuế của người Hàn

Thời gian gần đây, Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam kiểm tra rất chặt chẽ về giấy tờ thuế của người Hàn. Nếu người Hàn có dấu hiệu trốn thuế thì Sứ quán sẽ chuyển hồ sơ về cho cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc để xác minh, thời gian xác minh sẽ không tính vào thời gian trả kết quả xin visa nên sẽ khiến việc xin visa của bạn bị kéo dài thêm.

  • Trường hợp có con chung hoặc đang mang thai

Nếu đã có con chung hoặc đang mang thai thì bạn nên bổ sung thêm những giấy tờ chứng minh. Đây là những giấy tờ rất quan trọng chứng minh với Sứ quán rằng quan hệ hôn nhân của hai bạn không phải giả tạo. Từ đó mà việc xét duyệt visa của bạn được dễ dàng hơn và thời gian giải quyết cũng được rút ngắn.

Bài viết khác:  Xin visa kết hôn Hàn Quốc mất bao lâu?

Tờ khai xin visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn
Tờ khai xin visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

b) Thực hiện việc xin visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn có mặt tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc để nộp hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn.

Tại đó, bạn xuất trình giấy tờ tùy thân rồi nộp hồ sơ cho chuyên viên. Chuyên viên sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn, nếu mọi thứ đã chính xác và đầy đủ thì thu phí và viết phiếu hẹn trả kết quả.

Thời hạn giải quyết việc cấp visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn là 40 ngày. Nếu phải xác minh thì thời gian xác minh không tính vào thời hạn giải quyết. Tới lịch nhận kết quả thì bạn quay trở lại Trung tâm nói trên để nhận visa.

Có visa rồi thì bạn khẩn trương thu xếp công việc và nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời hạn của visa.

c) Cuối cùng, nhập cảnh vào Hàn Quốc và đổi visa định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

Khi đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, người Hàn sẽ đưa bạn tới cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để xin đổi sang visa dài hạn. Visa này thường sẽ có thời hạn từ 01 năm cho tới 02 năm. Khi sắp hết hạn visa, bạn sẽ lại tiếp tục tới cơ quan này để xin gia hạn lần tiếp theo.

Bài viết khác:  Bảo lãnh định cư Hàn Quốc diện kết hôn

Và cứ như vậy, bạn có thể định cư tại Hàn Quốc lâu dài dưới sự bảo lãnh của người Hàn, miễn sao tại thời điểm xin gia hạn visa thì bạn và người Hàn vẫn còn trong quan hệ vợ chồng. Sau 05 năm cư trú tại Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký thi quốc tịch Hàn.

Tới đây, chắc rằng bạn đã có những thông tin bổ ích về định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn.

2. Đánh giá về định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về toàn bộ những nội dung có liên quan tới định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn.

Định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn là mong muốn của hầu hết các bạn kết hôn với người Hàn.

Tuy nhiên, để có được visa sang Hàn Quốc định cư là điều không hề đơn giản. Chỉ riêng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đồ sộ với gần 50 loại giấy tờ khác nhau cũng khiến các bạn toát mồ hôi. Và nếu không am hiểu thì e rằng bạn sẽ dễ dàng gặp phải sai sót khi chuẩn bị giấy tờ.

Đặc biệt, bản tường trình kết hôn là giấy tờ cực kỳ quan trọng để Sứ quán đánh giá việc có hay không cấp visa cho bạn. Đây cũng là giấy tờ mà bạn rất cần sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để làm sao đưa vào những thông tin có lợi và loại bỏ tình tiết bất lợi.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn!

Toàn bộ thủ tục kết hôn, bạn có thể xem thêm:Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc do dịch bệnh covid

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất