Hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc

0
406

Visa là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước đó.

Visa có rất nhiều loại khác nhau,  sự khác nhau đó thể hiện ở tên ký hiệu visa, thời hạn visa, mục đích sử dụng. Tùy từng mục đích nhập cảnh mà sẽ có những visa có ký hiệu phù hợp. Hồ sơ xin visa và mức chi phí xin visa phụ thuộc vào loại visa và quốc gia cấp visa, thậm chí còn phụ thuộc vào thời điểm xin visa.

Bài viết này, ANZLAW sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa du lịch Hàn Quốc – xứ sở Kim Chi.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

  1. Giấy tờ cơ bản
  • Hộ chiếu gốc
  • 01 tờ khai xin cấp visa
  • CMTND (bản sao)

2.Giấy tờ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$

  • Nếu sổ tiết kiệm gửi trên 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ thì cần nộp 02 bản copy sổ tiết kiệm kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong thời hạn 02 tuần gần thời điểm nộp hồ sơ.
  • Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ thì sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng và gửi kèm thêm sổ đỏ nhà đất hoặc giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Những đối tượng sau được miễn chứng minh tài chính:

  • Công chức, viên chức Nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh
  • Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỉ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
  • Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$
  • Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi
  • Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao
  • Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc
  • Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu
  • Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
  • Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

3. Giấy tờ chứng minh công việc

  • Trường hợp là công chức, viên chức nhà nước: nộp giấy bổ nhiệm chức vụ và sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất.
  • Trường hợp là nhân viên của công ty: nộp hợp đồng lao động, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại và xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty.
  • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng), sao kê tài khoản công ty và giấy tờ thuế công ty trong 03 tháng gần nhất.
  • Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: nộp quyết định nghỉ lưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trú có xác nhận công chứng.
  • Trường hợp không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể: cần nộp giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • Trường hợp là học sinh/sinh viên: nộp giấy xác nhận học sinh/sinh viên và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo.

4. Dịch vụ hỗ trợ xin cấp visa Hàn Quốc của ANZLAW

  • Tư vấn miễn phí các giấy tờ cần chuẩn bị
  • Hỗ trợ soạn các giấy tờ cần thiết
  • Nhận hồ sơ
  • Hỗ trợ nộp hồ sơ xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc
  • Trả hồ sơ đúng theo hẹn.

Mọi vướng mắc khi xin cấp visa Hàn Quốc vui lòng liên hệ hotline: 0988619259.

Hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc
4.3 (86.67%) 3 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN