Lấy chồng Anh Quốc có khó không?

0
172

Lấy chồng Anh Quốc có khó không là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm muốn biết câu trả lời. Thực tế, rất khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi ở trên. Bởi lẽ, mỗi bạn có một hoàn cảnh riêng, có bạn là du học sinh tại Anh Quốc; có bạn đang làm việc tại Anh Quốc; có bạn đang yêu người Anh sinh sống tại Việt Nam… Chính vì vậy, Anzaw chỉ có thể chỉ ra cho các bạn những khó khăn chung nhất khi đăng kí kết hôn với người Anh.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và năm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn của một khách hàng gửi về cho Anzlaw và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn có nội dung lấy chồng Anh Quốc có khó không

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em tên Bùi Thị Thúy Anh, 22 tuổi và có hộ khẩu tại Hải Phòng. Ở quê em, lấy chồng Anh rất nhiều, em có chị con nhà bác lấy chồng Anh được mấy năm. Em đang có ý định nhờ chị ấy mai mối lấy chồng Anh. Sau khi kết hôn xong, người Anh sẽ bảo lãnh cho em định cư tại Anh. Tuy nhiên, em thấy mọi người bảo, giờ đây lấy chồng Anh đã khó hơn nhiều. Em rất muốn biết những khó khăn khi lấy chồng Anh Quốc để quyết định có lấy chồng Anh không.

Chính vì vậy, em muốn nhờ Anzlaw tư vấn giúp, lấy chồng Anh Quốc có khó không?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được trả lời từ Anzlaw”.

Lay chong Anh Quoc co kho khong?
Lay chong Anh Quoc co kho khong?

Anzlaw tư vấn lấy chồng Anh Quốc có khó không

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Kết hôn với người Anh được Anzlaw đánh giá là một trong những thủ tục hành chính cực kì phức tạp, đặc biệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều nếu bạn có ý định định cư tại Anh Quốc sau khi kết hôn. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại như vậy? Anzlaw sẽ chỉ những khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt khi kết hôn với người Anh và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi nêu trên.

Khó khăn trong quá trình đăng kí kết hôn

Kết hôn với người Anh Quốc, bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc. Tương ứng với mỗi cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Khó khăn khi đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Hầu hết thủ tục hành chính của Việt Nam có liên quan tới người nước ngoài đều khá phức tạp, đặc biệt sẽ phức tạp hơn nữa nếu đó là thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Nếu kết hôn tại Việt Nam, các bạn sẽ gặp những khó khăn sau:

Một là, khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ kết hôn

Để đăng kí kết hôn với người Anh, các bạn cần chuẩn bị tương đối nhiều loại giấy tờ. Nếu không có sự hỗ trợ, sẽ rất khó để biết cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Cần tới đâu để xin những loại giấy tờ đó? Khi có giấy tờ đó rồi, làm thế nào để giấy tờ đó có thể sử dụng để kết hôn. Thậm chí, đơn giản như xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũng đã khiến rất nhiều bạn phải toát mồ hôi.

Hai là, khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ đăng kí kết hôn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Anh Quốc, các bạn sẽ phải vượt qua khá nhiều những quy trình phức tạp để có thể nộp hồ sơ đăng kí kết hôn. Người Anh sẽ phải có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam ít nhất 02 lần. Bao gồm, lần nộp hồ sơ và lần có mặt để nhận kết quả đăng kí kết hôn.

Khi có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để đăng kí kết hôn, các bạn phải hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn. Đây cũng là một bước trong quy trình mà khá nhiều bạn gặp vướng mắc. Các bạn sẽ cần hoàn tất tờ khai một cách chính xác. Bởi lẽ, giấy Chứng nhận kết hôn sẽ được ghi theo đúng tờ khai đăng kí kết hôn. Vì vậy, nếu tờ khai có sai sót thì giấy Chứng nhận kết hôn sẽ bị sai. Lúc này, các bạn sẽ mất công để chính chính lại giấy Chứng nhận kết hôn.

Ngoài ra, trong quá trình nộp hồ sơ, các bạn có thể gặp những khó khăn từ phía cơ quan đăng kí kết hôn. Trình độ chuyên môn yếu kém, thái độ hách dịch, cửa quyền, thậm chí đặt ra luật lệ riêng để gây khó dễ cho công dân là chuyện không phải hiếm.

Thứ ba, khó khăn về thời gian giải quyết hồ sơ đăng kí kết hôn

Theo đúng quy định của pháp luật, thời hạn giải quyết đăng kí kết hôn với người nước ngoài là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Thông thường, các địa phương đều chỉ trả kết quả đúng sau 15 ngày làm việc. Như vậy, nếu không sinh sống tại Việt Nam, người Anh sẽ phải sang Việt Nam ít nhất 02 lần,bao gồm lần thứ nhất là nộp hồ sơ và lần thứ hai là nhận kết quả hoặc người Anh phải sang Việt Nam một lần nhưng dài ngài để kết hôn.

Khó khăn khi đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc

Thực tế, rất ít các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này. Bởi lẽ, để có thể đăng kí kết hôn tại cơ quan này, bạn sẽ cần có visa Anh Quốc và giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, Anh Quốc là quốc gia có chính sách quản lý xuất nhập cảnh cực kì chặt chẽ, vì vậy việc xin visa Anh Quốc không phải việc dễ dàng.

Bạn sẽ phải trải qua những quy trình rất khắt khe để có mặt tại Sứ quán Anh Quốc tại Việt Nam để xin visa. Thậm chí, ngay cả khi đã hoàn tất nộp hồ sơ xin visa thì cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được visa theo đúng ý muốn.

Khó khăn nếu muốn định cư Anh Quốc sau khi kết hôn

Định cư Anh Quốc là mong muốn của rất nhiều người Việt khi có ý định kết hôn với người Anh. Tuy nhiên, rất ít bạn biết rằng, để định cư Anh Quốc là điều không dễ dàng. Người Anh sẽ cần chứng minh năng lực tài chính, công việc theo đúng quy định được xem là chặt chẽ nhất trên thế giới mới đủ điều kiện bảo lãnh cho cô dâu/chú rể Việt sang Anh.

Một trong những khó khăn rất lớn ngoài vấn đề năng lực tài chính và công việc của người Anh đó là khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin visa định cư Anh Quốc. Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ xin visa định cư Anh Quốc, các bạn sẽ có mặt tại Sứ quán Anh để phỏng vấn. Các bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều câu hỏi có nội dung hóc búa. Mục đích những câu hỏi này nhằm xác minh mối quan hệ của bạn và người Anh. Việc làm này, giúp Sứ quán Anh ngăn chặn việc kết hôn giả để định cư tại Anh. Những câu hỏi này có nội dung cực kì phức tạp và nếu không phải là những người yêu nhau thực sự thì rất khó các bạn có thể trả lời chính xác và đồng nhất những câu hỏi đó.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ lấy chồng Anh Quốc có khó không

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong lấy chồng Anh Quốc có khó không? Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Lấy chồng Anh Quốc có khó hay không sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi bạn. Có thể khó với bạn này nhưng chưa chắc đã khó với bạn khác. Vì vậy, để được tư vấn, hỗ trợ chính xác, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Anh Quốc, Anzlaw hoàn toàn tin tưởng đủ khả năng hỗ trợ các bạn đăng kí kết hôn với người Anh Quốc và bảo lãnh định cư chính xác nhất với kết quả tốt nhất.

Luật sư và chuyên viên của Anzlaw luôn mong được đồng hành cùng bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

3 cách kết hôn với người Anh

Lấy chồng Anh Quốc có khó không?
3.7 (73.33%) 3 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN