Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

0
229

Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh như thế nào?

Trong nhiều bài viết về kết hôn với người nước ngoài trước đây, chúng tôi đã chỉ ra rằng thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là 15 ngày làm việc.

Ngày làm việc không tính ngày nghỉ cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Do đó, 15 ngày làm việc sẽ tương đương với 3 tuần. Nếu tính thêm cả thời gian cặp đôi chuẩn bị thêm giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ thì tổng thời gian từ lúc bắt đầu cho tới khi nhận được Giấy chứng nhận kết hôn sẽ vào khoảng gần 1 tháng.

Nếu cả hai bên nam, nữ đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và chưa có dự định tiếp theo sau khi có giấy kết hôn thì thường sẽ không quan tâm nhiều tới thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Do đó, cặp đôi sẽ chờ tới ngày trả kết quả để tới nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Thế nhưng, trong một số trường hợp các bạn lại có nhu cầu lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

1. Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

1.1. Các trường hợp có nhu cầu lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Thông thường, các trường hợp có nhu cầu lấy giấy kết hôn nhanh sẽ rơi vào các trường hợp sau:

  • Để thực hiện các thủ tục hành chính tiếp theo hoặc tham gia giao dịch dân sự

Đây là trường hợp cặp đôi cần sớm lấy Giấy chứng nhận kết hôn để sau đó người nước ngoài hoặc người Việt sẽ thực hiện thủ tục hành chính tiếp theo như: Bảo lãnh định cư cho người Việt sang nước ngoài hoặc người Việt bảo lãnh xin visa/thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở tại Việt Nam.

Bài viết khác:  Xác nhận tình trạng hôn nhân trong một số trường hợp đặc biệt

Ngoài ra, cũng có thể các bạn cần lấy Giấy chứng nhận kết hôn sớm để tham gia vào các giao dịch dân sự như: Mua bán chuyển nhượng căn hộ chung cư, mua bán xe ô tô…

Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh
Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

  • Thời hạn visa của người nước ngoài không đủ

Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, đa số người nước ngoài sẽ nhập cảnh vào Việt Nam theo diện visa du lịch hoặc miễn thị thực.

Thời hạn của visa du lịch/miễn thị thực từ 15 tới 30 ngày. Trong khi đó, để có thể có được Giấy chứng nhận kết hôn sẽ cần khoảng gần 30 ngày. Do đó, nhiều trường hợp người nước ngoài không đủ thời hạn visa tại Việt Nam.

Vì vậy, lấy kết quả đăng ký kết hôn sớm là giải pháp để tránh trường hợp người nước ngoài phải xuất cảnh rồi lại vào lại Việt Nam.

  • Một số trường hợp khác

Ngoài 02 lý do chính nêu trên thì cũng có trường hợp các bạn cần lấy kết quả kết hôn sớm như: Tránh các rủi ro có thể xảy ra trong thời gian chờ kết quả, nhận kết quả kết hôn sớm để vào đúng ngày đẹp…

1.2. Giải pháp lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Giải pháp trong trường hợp này là các bạn sẽ liên hệ với đơn vị uy tín, có khả năng hỗ trợ các bạn lấy kết quả kết hôn sớm.

Những đơn vị uy tín sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ chính xác, qua đó tránh rủi ro các bạn phải mất thêm thời gian khắc phục thiếu sót trong giấy tờ. Đồng thời, bằng kinh nghiệm của mình, đơn vị này sẽ giúp bạn lấy kết quả kết hôn trong thời gian phù hợp.

Bài viết khác:  Những việc cần làm khi kết hôn với người nước ngoài

2. Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về làm giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

Nếu có thể, lời khuyên tốt nhất là các bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ngay từ đầu. Bởi lẽ, hồ sơ đăng ký kết hôn đúng và đủ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới việc lấy kết quả đăng ký kết hôn sớm. Thông thường, hồ sơ đúng và đủ thì việc xin lấy kết quả đăng ký kết hôn sớm sẽ đơn giản hơn.

Rất mong được hỗ trợ bạn!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất