Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

0
270

Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh như thế nào là nội dung bạn có thể tham khảo để nhận được Giấy chứng nhận kết hôn trong thời gian mong muốn.

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cặp đôi sẽ thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài và nhận phiếu hẹn trả kết quả đăng ký kết hôn;
 • Bước 3: Tới lịch trả kết quả, cặp đôi có mặt để nhận kết quả đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Như vậy, theo quy trình nêu trên thì từ khi nộp xong hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì cặp đôi sẽ phải chờ một thời gian mới có thể nhận được Giấy chứng nhận kết hôn.

Vậy câu hỏi đặt ra là thời gian này là bao nhiêu lâu và làm sao để lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp toàn bộ những vấn đề có liên quan tới lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

1. Tư vấn lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Để các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Vì sao cần lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh;
 • Giải pháp lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

1.1. Quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khi tìm hiểu về lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh thì một nội dung quan trọng bạn cần tìm hiểu đó là quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Theo đó, khoản 2, 3 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 đang có hiệu lực thi hành quy định về thời hạn này như sau:


“Điều 38. Thủ tục đăng ký kết hôn

2. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, công chức làm công tác hộ tịch có trách nhiệm xác minh, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.

3. Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.”


Như vậy, thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là 15 ngày làm việc.

Ngày làm việc không tính ngày nghỉ cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Do đó, 15 ngày làm việc sẽ tương đương với 3 tuần. Nếu tính thêm cả thời gian cặp đôi chuẩn bị thêm giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ thì tổng thời gian từ lúc bắt đầu cho tới khi nhận được Giấy chứng nhận kết hôn sẽ vào khoảng gần 1 tháng.

Bài viết khác:  Làm gì khi bị từ chối tiếp nhận hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

Nếu cả hai bên nam, nữ đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và chưa có dự định tiếp theo sau khi có giấy kết hôn thì thường sẽ không quan tâm nhiều tới thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Do đó, cặp đôi sẽ chờ tới ngày trả kết quả để tới nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Thế nhưng, trong một số trường hợp các bạn lại có nhu cầu lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

1.2. Vì sao cần lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh?

Thông thường, các trường hợp có nhu cầu lấy giấy kết hôn nhanh sẽ rơi vào các trường hợp sau:

 • Để thực hiện các thủ tục hành chính tiếp theo hoặc tham gia giao dịch dân sự

Đây là trường hợp cặp đôi cần sớm lấy Giấy chứng nhận kết hôn để sau đó người nước ngoài hoặc người Việt sẽ thực hiện thủ tục hành chính tiếp theo như: Bảo lãnh định cư cho người Việt sang nước ngoài hoặc người Việt bảo lãnh xin visa/thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở tại Việt Nam.

Ngoài ra, cũng có thể các bạn cần lấy Giấy chứng nhận kết hôn sớm để tham gia vào các giao dịch dân sự như: Mua bán chuyển nhượng căn hộ chung cư, mua bán xe ô tô…

Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh
Lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

 • Thời hạn visa của người nước ngoài không đủ

Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, đa số người nước ngoài sẽ nhập cảnh vào Việt Nam theo diện visa du lịch hoặc miễn thị thực.

Bài viết khác:  Làm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thời hạn của visa du lịch/miễn thị thực từ 15 tới 30 ngày. Trong khi đó, để có thể có được Giấy chứng nhận kết hôn sẽ cần khoảng gần 30 ngày. Do đó, nhiều trường hợp người nước ngoài không đủ thời hạn visa tại Việt Nam.

Vì vậy, lấy kết quả đăng ký kết hôn sớm là giải pháp để tránh trường hợp người nước ngoài phải xuất cảnh rồi lại vào lại Việt Nam.

 • Một số trường hợp khác

Ngoài 02 lý do chính nêu trên thì cũng có trường hợp các bạn cần lấy kết quả kết hôn sớm như: Tránh các rủi ro có thể xảy ra trong thời gian chờ kết quả, nhận kết quả kết hôn sớm để vào đúng ngày đẹp…

1.3. Giải pháp lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, để lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh, các bạn có thể lựa chọn các phương án sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài

Theo phương án này, người Việt sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ đăng ký kết hôn mà không cần có mặt người nước ngoài. Sau khi nộp xong hồ sơ đăng ký kết hôn, người Việt sẽ được cấp phiếu hẹn trả kết quả.

Tới ngày trả kết quả thì người nước ngoài mới có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Tuy nhiên, trong thực tiễn việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài không hề đơn giản. Bởi lẽ, có thể có giấy tờ bắt buộc người nước ngoài phải có mặt tại Việt Nam thì mới chuẩn bị được. Đồng thời, theo quy trình thì cơ quan có thẩm quyền có thể mời cặp đôi tới để xác minh. Thêm vào đó, không phải địa phương nào cũng cho phép nộp hồ sơ đăng ký kết hôn vắng mặt người nước ngoài.

 • Sử dụng dịch vụ lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh
Bài viết khác:  Làm gì để kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam?

Giải pháp trong trường hợp muốn có nhu cầu lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh là các bạn sẽ liên hệ với đơn vị uy tín, có khả năng hỗ trợ các bạn lấy kết quả kết hôn sớm.

Những đơn vị uy tín sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ chính xác, qua đó tránh rủi ro các bạn phải mất thêm thời gian khắc phục thiếu sót trong giấy tờ. Đồng thời, bằng kinh nghiệm của mình, đơn vị này sẽ giúp bạn lấy kết quả kết hôn trong thời gian phù hợp.

Như vậy, tới đây bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những nội dung có liên quan tới lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

2. Kết luận lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh.

Nếu có thể, lời khuyên tốt nhất là các bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ngay từ đầu. Bởi lẽ, hồ sơ đăng ký kết hôn đúng và đủ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới việc lấy kết quả đăng ký kết hôn sớm. Thông thường, hồ sơ đúng và đủ thì việc lấy giấy kết hôn với người nước ngoài nhanh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tin rằng, với bề dầy hơn chục năm trong lĩnh vực, chúng tôi đủ khả năng hỗ trợ bạn kết hôn với người nước ngoài trong thời gian nhanh nhất.

Rất mong được hỗ trợ bạn!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất