Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn

1
4675

Giấy khám sức khỏe kết hôn là một trong những giấy tờ các bạn cần chuẩn bị khi đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Theo quy định của pháp luật hiện hành, các bạn khám sức khỏe kết hôn tại tổ chức y tế. Tuy nhiên khám tại tổ chức y tế nào? Và khám những nội dung gì là câu hỏi mà khá nhiều bạn băn khoăn. Chính vì lý do đó mà Anzlaw muốn viết bài viết này nhằm cung cấp mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn cho các bạn.

Anzlaw sẽ trích dẫn câu hỏi từ một bạn gửi về cho Anzlaw đồng thời trả lời câu hỏi đó. Việc này nhằm giải đáp toàn bộ nội dung liên quan tới khám sức khỏe kết hôn.

Câu hỏi có nội dung liên quan tới mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn

“ Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề sau cần Anzlaw trợ giúp. Vấn đề của em như sau:

Em là Nguyễn Thu Phương, 26t và em ở Hải Dương. Em đang chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với bạn trai là người Nhật Bản.

Em có tìm hiểu và được biết em và bạn trai cần đi khám sức khỏe kết hôn. Em và bạn trai có tới một số bệnh viện để hỏi. Tuy nhiên các bệnh viện đều không biết khám sức khỏe kết hôn thì phải khám những gì.

Vì vậy em muốn nhờ Anzlaw tư vấn giúp, em và bạn trai phải khám sức khỏe tại bệnh viện nào và khám những gì.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời của Anzlaw.”

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp thắc mắc cho bạn. Qua nhiều năm làm công tác tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw nhận thấy câu hỏi của bạn là vấn đề của khá nhiều bạn.

Giấy khám sức khỏe kết hôn là giấy tờ không thể thiếu khi bạn đăng kí kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, ngay cả một số bệnh viện cũng không nắm rõ phải khám những nội dung gì. Chính vì vậy, Anzlaw sẽ viện dẫn căn cứ pháp lý để diễn giải cho câu trả lời của Anzlaw.

Căn cứ pháp lý

Căn cứ vào Điều 30 của nghị định 123/2015/NĐ-CP

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014/

Có quy định về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài như sau:

“Hai bên nam, nữ nộp giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng kí hộ tịch.”

Căn cứ vào quy định nêu trên, các bạn cần khám sức khỏe tại tổ chức y tế có chức năng khám sức khỏe tâm thần. Thông thường đó là các bệnh viện cấp tỉnh hoặc trung ương. Ngoài ra bạn có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện tư nhân có chức năng khám tâm thần.

Nội dung khám thì các bạn tập trung chủ yếu khám về tâm thần và một số bệnh truyền nhiễm.

Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn

Trong bài viết này, Anzlaw sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn tại một trung tâm giám định pháp y. Các bạn vui lòng xem ảnh bài viết.

Mau giay kham suc khoe ket hon
Mau giay kham suc khoe ket hon

 

Lưu ý khi khám sức khỏe kết hôn

Khi khám sức khỏe kết hôn các bạn cần lưu ý một số vấn đề.

Một là các bạn cần tìm hiểu tổ chức y tế mà các bạn khám sức khỏe có hay chưa đăng kí mẫu chữ kí, mẫu dấu tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam. Việc này sẽ phục vụ cho các bạn khi các bạn làm thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy khám sức khỏe để sử dụng tại nước ngoài.

Hai là đối với trường hợp người nước ngoài khám sức khỏe tại tổ chức y tế của nước ngoài thì giấy tờ đó cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật của quốc gia mà người đó có quốc tịch và yêu cầu của Sứ quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Liên hệ với Anzlaw

Trong trường hợp các bạn còn thắc mắc hoặc mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Anzlaw, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Anzlaw là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài. Đồng thời với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng chắc chắn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ kết hôn với người nước ngoài chính xác nhất với chi phí thấp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Ghi chú kết hôn là gì?

1 BÌNH LUẬN

  1. Em chào vp Luật ANZ LAW
    Em sinh năm 91, quê ở Mỹ Tho, Tiền Giang. Em sắp đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.
    Có một vấn đề em thắc mắc có nhất định bạn trai em phải khám sức khỏe và khám tâm thần tại Việt Nam không ạ? có thể khám tại Bệnh Viện mà được chỉ định tại Hàn Quốc không ạ?
    Đồng thời nếu bạn trai em không thể cùng em đi nộp hồ sơ đkkh thì em có thể đi một mình không ạ?
    Em kính mong vp Luật ANX Law giúp em ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây