Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

0
713

Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan luôn là nỗi ám ảnh với rất nhiều cô dâu, chú rể Việt Nam. Tại sao lại như vậy? Có gì khó khăn trong thủ tục phỏng vấn này? Các bạn cùng ANZLAW đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Câu hỏi thủ tục phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

  1. Chào công ty, e đã nhận được lịch phỏng vấn từ Văn phòng Đài Bắc nhưng e rất lo lắng, không biết có mẫu câu hỏi hay những câu hỏi nào mà cơ quan Đài Bắc thường hỏi không? Xin công ty giúp em.
  2. Cho em hỏi phỏng vấn lấy chồng Đài Loan bằng tiếng Việt hay tiếng Đài? Em không biết nhiều, sợ không trả lời phỏng vấn khớp, vậy e có thể thuê phiên dịch đi theo không?
  3. Xin hỏi em đã phỏng vấn rồi nhưng do run quá nên có trả lời sai hai câu, không khớp với chồng em. Văn phòng Đài Bắc có bảo e sẽ liên hệ báo kết quả sau, nhưng e chờ gần một tháng rồi. Em rất lo lắng không biết mình có được sang Đài Loan không, xin công ty trả lời giúp em.

……..

Tư vấn của Anzlaw về phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

Trên đây là một vài câu hỏi xoay quanh thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan hay còn gọi là phỏng vấn định cư Đài. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Đài Loan nói riêng, ANZLAW đánh giá thủ tục kết hôn và phỏng vấn định cư Đài Loan khó tương đương với thủ tục kết hôn/phỏng vấn định cư tại các nước phương Tây.

Thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan rất phức tạp, sự phức tạp thể hiện trên giấy tờ, hồ sơ, chứng cứ chứng minh và thông tin mối quan hệ. Để có được kết quả cao trong cuộc phỏng vấn đòi hỏi cả hai bên cô dâu và chú rể cần tìm hiểu kỹ các thông tin của nhau, liệt kê đầy đủ các mốc thời gian trong lịch sử quen biết và chuẩn bị tài liệu, chứng cứ đắt giá chứng minh.

Visa định cư Đài Loan

Nếu đăng ký kết hôn với người nước ngoài có hai lựa chọn: một là đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam; hai là đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì kết hôn với người Đài Loan có đặc thù riêng, đó là bắt buộc phải làm thủ tục kết hôn tại Việt Nam.

Sau khi kết hôn tại Việt Nam, Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam sẽ tiến hành thủ tục phỏng vấn để xem xét việc cấp visa định cư cho bạn. Nếu phỏng vấn đỗ thì bạn sẽ được cấp visa định cư và nhanh chóng sang Đài để đoàn tụ cùng gia đình. Nhưng rất nhiều trường hợp không may mắn mà phỏng vấn trượt thì quá trình gian nan mới bắt đầu bộc lộ rõ nét. Việc phỏng vấn định cư Đài Loan là thủ tục bắt buộc, hiện tại chưa có trường hợp nào được liệt kê miễn phỏng vấn.

Thực tế, không có mẫu câu hỏi chính xác cho phỏng vấn lấy chồng Đài Loan. Những câu hỏi này sẽ trở thành riêng biệt, đặc thù cho phù hợp với từng trường hợp cô dâu, chú rể. Nội dung câu hỏi xoay quanh mối quan hệ của hai bạn và nhân thân của hai bên. Nếu các bạn quen biết nhau khá lâu và giao tiếp tốt thì những thông tin của cả hai không còn quá khó khăn. Trong trường hợp này, các bạn có thể dùng sổ tay ghi chép lại những thông tin đó, liệt kê đầy đủ tất cả những mốc thời gian quen biết. ANZLAW tin rằng, đó là một mẹo rất hữu ích trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan bắt buộc bằng tiếng Đài (tiếng Trung) và không được hỗ trợ phiên dịch. Do đó, việc phỏng vấn sẽ tương đối khó khăn với những bạn có khả năng giao tiếp tiếng Trung kém. Để đạt hiệu quả cao trong cuộc phỏng vấn, các bạn nên trau dồi tiếng từ những câu trả lời đơn giản, ngắn gọn. tập trung vào vấn đề.

Có rất nhiều trường hợp sau phỏng vấn không nhận được kết quả ngay lập tức. Lý do là cơ quan Đài Bắc cần phải xác minh thông tin qua cuộc điều tra tại Đài Loan, do đó những câu trả lời của các bạn sẽ được lưu lại để đối chiếu với kết quả sau điều tra. Sau khoảng 1 tháng, văn phòng Đài Bắc tiếp nhận thông tin sau điều tra và qua công tác đối chiếu sẽ đưa ra kết quả phỏng vấn đỗ hay không cho các bạn.

Lưu ý thêm khi phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan sẽ không còn khó khăn nếu các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hiểu rõ về những gì mình sẽ phải đối mặt. Với nhiều năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn và phỏng vấn lấy chồng Đài Loan nói riêng, ANZLAW tự tin có thể giải đáp, tư vấn, hỗ trợ chính xác, giúp bạn đạt kết quả cao nhất trong thủ tục phỏng vấn định cư này. Các bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với hotline 0988619259 của chúng tôi.

Xem thêm: Kết hôn với người Đài Loan

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan năm 2019

Visa Định cư Đài Loan

 

Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan
5 (100%) 2 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN