Thủ tục kết hôn với người Anh 2024

0
10

Thủ tục kết hôn với người Anh 2024 là nội dung mới nhất bạn nên tìm hiểu khi có ý định kết hôn với người Anh.

Kết hôn với người Anh rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể sinh sống, làm việc và thậm chí là có quốc tịch Anh là mong muốn của rất nhiều bạn. Tuy nhiên, để có được visa đặt chân lên đất nước Anh cũng không phải đơn giản, có thể làm được trong “một sớm, một  chiều”.

Việc này là quy trình thủ tục kéo dài với nhiều khâu khác nhau. Trong đó, đăng ký kết hôn với người Anh là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất là tiền đề để người Anh thực hiện bảo lãnh định cư cho người Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là thủ tục kết hôn với người Anh 2024 mới nhất được pháp luật quy định như thế nào và cặp đôi nam, nữ phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới thủ tục kết hôn với người Anh 2024.

1. Tư vấn thủ tục kết hôn với người Anh 2024

Theo kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, tư vấn thủ tục kết hôn với người Anh 2024 sẽ gồm những nội dung sau:

 • Xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn;
 • Chuẩn bị giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024;
 • Thực hiện quy trình thủ tục kết hôn với người Anh 2024.
 • Ghi chú kết hôn với người Anh và bảo lãnh visa.

1.1. Xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Khi đăng ký kết hôn với người Anh, cặp đôi có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc tại Anh Quốc.

Thông thường, kết hôn với người Anh tại cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc tại Anh quốc chỉ phù hợp cho những bạn đang sinh sống, làm việc, học tập tại Anh quốc. Các trường hợp còn lại thì nên lựa chọn kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam, cụ thể đó là UBND cấp huyện, nơi người Việt đang cư trú. Bởi lẽ, việc chuẩn bị giấy tờ và xin visa sang Anh quốc kết hôn là cực kỳ khó khăn, không hề đơn giản.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Anh 2024 tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước. Trường hợp bạn muốn kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc tại Anh quốc thì nên trực tiếp có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc để đề nghị được hướng dẫn chi tiết.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc

1.2. Chuẩn bị giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024

Khi chuẩn bị giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024 thì bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ theo quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn.

Giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024 được quy định tại Điều 10, Khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 đang có hiệu lực thi hành, được hướng dẫn bởi Khoản 3, Điều 2, Điều 30, Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Kinh nghiệm thực tiễn khi chuẩn bị giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024 thì các bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Người Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ

 • Tờ khai đăng ký kết hôn với người Anh theo mẫu mới nhất (tải tờ khai tại đây);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân, do UBND cấp xã nơi người Việt thường trú cấp, dùng để đăng ký kết hôn với người Anh tại UBND cấp huyện nơi cư trú;
 • Giấy tờ ly hôn/trích lục khai tử, nếu đã từng kết hôn;
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú để xác định thẩm quyền đăng ký kết hôn;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;
 • Văn bản của đơn vị đang công tác cho phép kết hôn với người nước ngoài, nếu người Việt đang là cán bộ, công chức, viên chức hoặc làm việc trong lực lượng vũ trang.
Giấy tờ độc thân để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024
Giấy tờ độc thân để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024

b) Người Anh cần chuẩn bị các giấy tờ

 • Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc cấp, còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng;
 • Visa hoặc giấy tờ cho phép người Anh cư trú hợp pháp tại Việt Nam để làm thủ tục kết hôn;
 • Giấy tuyên thệ độc thân do cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc cấp, có thời hạn sử dụng 06 tháng, kể từ ngày cấp. Trường hợp đã từng kết hôn thì cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân trước đó đã chấm dứt hợp pháp;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú tại Anh quốc.

c) Lưu ý về chuẩn bị giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024

Trong quá trình chuẩn bị giấy tờ để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc cấp không đương nhiên có giá trị sử dụng tại Việt Nam mà cần được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Đây là thủ tục để xác nhận con dấu, chức danh và chữ ký của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ cho người Anh là đúng.

 • Dịch thuật sang tiếng Việt các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài
Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc 2022

Giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần được dịch thuật sang tiếng Việt, có công chứng và chứng thực chữ ký theo quy định của pháp luật.

 • Giấy tuyên thệ độc thân của người Anh

Theo quy định của pháp luật, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch xác nhận người nước ngoài đang độc thân hoặc đủ điều kiện kết hôn theo quy định của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Tuy nhiên, giấy tờ độc thân của người Anh lại là Giấy tuyên thệ độc thân. Giấy tờ này được lập khi người Anh tuyên thệ trước cán bộ của cơ quan có thẩm quyền và cơ quan có thẩm quyền chỉ chứng thực người Anh đã tuyên thệ độc thân mà không xác nhận người Anh có độc thân hay không.

1.3. Thực hiện quy trình thủ tục kết hôn với người Anh 2024

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cặp đôi sẽ thực hiện quy trình thủ tục kết hôn với người anh 2024.

Quy trình thủ tục kết hôn với người Anh 2024 được quy định tại Khoản 2, 3, 4 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 đang có hiệu lực thi hành, được hướng dẫn bởi Điều 31, 32, Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, cặp đôi sẽ thực hiện quy trình thủ tục kết hôn với người Anh 2024 theo 02 bước, bao gồm:

 • Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người Anh

Theo đó, một trong hai bên hoặc cả hai sẽ có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt đang cư trú để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Nơi cư trú có thể là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú hoặc nơi đang sinh sống.

Tại cơ quan này, người Việt và người Anh sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp toàn bộ hồ sơ đăng ký kết hôn đã chuẩn bị cho chuyên viên lĩnh vực tư pháp – hộ tịch. Chuyên viên sẽ có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn. Nếu hồ sơ đã đúng và đủ thì tiếp nhận và thông báo lịch trả kết quả cho cặp đôi. Ngược lại, trường hợp hồ sơ có thiếu sót thì thông báo để cặp đôi hoàn thiện lại.

Sau khi đã có được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, cặp đôi có thể ra về.

 • Nhận kết quả thủ tục kết hôn với người Anh 2024

Tới lịch trả kết quả, cặp đôi sẽ có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Trước khi nhận kết quả, cặp đôi sẽ nộp lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Mức thu lệ phí của từng địa phương là khác nhau, dao động từ 250.000 VNĐ tới 2.000.000 VNĐ.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc

Tới đây, cặp đôi đã hoàn tất thủ tục kết hôn với người Anh 2024.

Nhận kết quả thủ tục kết hôn với người Anh 2024
Nhận kết quả thủ tục kết hôn với người Anh 2024

1.4. Ghi chú kết hôn và bảo lãnh visa

Sau khi đã có Giấy chứng nhận kết hôn, việc tiếp theo các bạn cần làm đó là ghi chú kết hôn với người Anh tại Anh quốc và bảo lãnh visa.

Theo đó, người Anh sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tới cơ quan có thẩm quyền của Anh quốc để thông báo về việc đã kết hôn tại Việt Nam. Căn cứ trên các giấy tờ mà người Anh nộp, cơ quan có thẩm quyền của Anh sẽ ghi thông tin của người Việt vào thông tin nhân thân của người Anh với tư cách là người vợ/chồng.

Sau cùng, người Anh sẽ tiến hành các thủ tục để bảo lãnh visa cho người Việt. Ngược lại, nếu người Anh có nhu cầu sinh sống tại Việt Nam thì người Việt sẽ bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú hoặc Giấy miễn thị thực.

2. Kết luận thủ tục kết hôn với người Anh 2024

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu và làm rõ thủ tục kết hôn với người Anh 2024.

Theo nhận xét và đánh giá của nhiều bạn thì thủ tục hành chính của Việt Nam nói chung và thủ tục kết hôn với người Anh 2024 nói riêng vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, khó khăn cho cặp đôi khi tự thực hiện.

Làm gì để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024 đạt kết quả tốt nhất?

Để thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024 đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên làm những việc sau:

 • Tham khảo kinh nghiệm từ những bạn đã hoàn tất thủ tục kết hôn với người Anh;
 • Tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn để chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Thực hiện quy trình đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật;
 • Tìm hiểu thêm về khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị để thực hiện khi cần thiết.

Ngoài ra, nếu không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại thì bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh 2024 của đơn vị uy tín.

Tin rằng, với bề dầy kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực, chúng tôi đủ khả năng hỗ trợ bạn kết hôn với người Anh đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian sớm nhất.

Xem thên: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài