Thủ tục kết hôn với người Pakistan

0
624

Kết hôn với người nước ngoài là thủ tục cực kỳ phức tạp tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để kết hôn với người Pakistan đạt kết quả tốt nhất. Hãy cùng Anzlaw tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể khẳng định, Pakistan là quốc gia có rất ít công dân kết hôn với người Việt. Những quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt phải kể tới Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Minh chứng rõ nét là trong suốt những năm tháng tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw rất ít khi nhận được đề nghị tư vấn kết hôn với người Pakistan.

Tại sao lại rất hiếm người Việt kết hôn với người Pakistan?

Mặc dù đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ khá sớm, tuy nhiên quan hệ giữa hai nước không được nâng tầm trong hàng chục năm qua. Vì vậy, người Pakistan sinh sống tại Việt Nam chủ yếu dưới dạng visa công vụ. Ở chiều ngược lại, người Việt cư trú tại Pakistan cũng khá hiếm. Đa số họ là du học sinh hoặc cán bộ, công chức thi hành công vụ tại Pakistan. Chính vì mối quan hệ như vậy nên rất khó có cơ hội cho người Việt gặp gỡ và yêu thương người Pakistan chứ chưa nói tới việc đi tới hôn nhân.

Do đó, phần lớn các bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin đăng ký kết hôn với người Pakistan. Trong bài viết này, Anzlaw xin hướng dẫn và lưu ý các bạn một số vấn đề khi kết hôn với người Pakistan.

Thứ nhất, chọn đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Pakistan

Bạn biết rằng, kết hôn với người Pakistan có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Pakistan tại Pakistan.

Do có sự lựa chọn về cơ quan đăng ký kết hôn nên việc xác định đúng là rất cần thiết. Bởi lẽ, mỗi một cơ quan sẽ có những quy định riêng về giấy tờ và trình tự đăng ký kết hôn. Việc xác định đúng cơ quan sẽ giúp bạn định hướng trong việc chuẩn bị giấy tờ. Ngoài ra, mỗi cặp đôi có hoàn cảnh khác nhau, do đó chọn đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn còn giúp họ tránh được những rủi ro.

Thông thường, kết hôn tại Pakistan chỉ phù hợp trong trường hợp hai bên nam, nữ đều đang cư trú tại Pakistan. Những trường hợp còn lại thì nên kết hôn tại Việt Nam. Việc kết hôn tại Việt Nam có phức tạp nhưng so với việc xin visa sang Pakistan kết hôn thì vẫn được xem là dễ dàng hơn.

Ket hon voi nguoi Pakistan
Ket hon voi nguoi Pakistan

Thứ hai, chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn

Đây là vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm khi đã xác định được cơ quan đăng ký kết hôn. Nội dung này cũng rất quan trọng, bởi lẽ mỗi cơ quan đăng ký kết hôn có yêu cầu riêng về giấy tờ. Trường hợp bạn không am hiểu về thủ tục hành chính thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Bởi lẽ, mọi thủ tục hành chính của Việt Nam dù là nhỏ nhất đều cực kỳ phức tạp.

Bài viết này của Anzlaw sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Pakistan tại Việt Nam. Giấy tờ để kết hôn với người Pakistan tại Pakistan sẽ được Anzlaw hướng dẫn trong một bài viết gần nhất.

Gấy tờ cần chuẩn bị sẽ có sự khác biệt do mỗi bạn một hoàn cảnh khác nhau. Tuy vậy, những giấy tờ dưới đây là bắt buộc phải có khi kết hôn với người Pakistan. Giấy tờ bao gồm:

Công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ nhân thân;
 2. Giấy tờ về cư trú;
 3. Giấy tờ về tình trạng hôn nhân
 • Trường hợp đã kết hôn và ly hôn thì bổ sung thêm bản án hoặc quyết định của Tòa án
 • Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì bổ sung thêm giấy chứng tử.

4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

5. Tờ khai đăng ký kết hôn;

6. Ảnh theo mẫu.

Khám sức khỏe kết hôn là nội dung tương đối phức tạp. Khám ở đâu và khám những nội dung gì là vấn đề khiến không ít bạn đau đầu. Bạn vui lòng tham khảo nội dung này qua bài viết “Giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Người Pakistan

 1. Giấy tờ tùy thân;
 2. Giấy tờ nơi cư trú;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Giấy tờ chứng minh việc ly hôn nếu đã từng kết hôn và ly hôn
 • Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết nếu đã kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã chết.

5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

6. Tờ khai đăng ký kết hôn;

7. Ảnh theo mẫu.

Lưu ý: 

Toàn bộ giấy tờ của người Pakistan cần sao y, dịch thuật, công chứng và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa khá phức tạp nếu bạn thực hiện lần đầu. Bạn nên tham khảo thủ tục này qua bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Thứ ba, nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người Pakistan và nhận kết quả

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hai bên nam nữ có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để nộp hồ sơ. Tại đó, hai bên nam nữ khai chung tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, hai bên nam nữ sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Tới ngày trả kết quả, hai bạn có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý:

 1. Những trở ngại từ phía cán bộ tư pháp khi tiếp nhận hồ sơ

Đây là thực tế thường xuyên diễn ra tại Việt Nam. Cán bộ tư pháp có thể có hành vi nhũng nhiễu, phiền hà, gây khó khăn như yêu cầu công dân phải cung cấp giấy tờ mà pháp luật không quy định, trả lại hồ sơ nhiều lần mà mỗi lần đều có lý do bất hợp lý…

Nếu gặp trường hợp này là bạn cần thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo nếu bạn có đủ căn cứ chứng minh hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn là hoàn toàn chính xác và hợp lệ.

2. Kiểm tra kỹ thông tin khi nhận kết quả.

Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn. Thông tin bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân…Trường hợp phát hiện có sai sót thì bạn đề nghị cấp đổi chứ không đính chính thông tin.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ kết hôn với người Pakistan

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Pakistan. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết hôn với người Pakistan được đánh giá là thủ tục cực kỳ phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn và hỗ trợ, rất khó hai bên nam nữ có thể thực hiện mà không gặp trở ngại.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Pakistan cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây