Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

2
1936

Khi xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ mà Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định.

Việc cấp lại visa kết hôn dành cho những đối tượng đã từng xin visa kết hôn nhưng chưa thể sang Hàn Quốc hoặc đã sang nhưng chưa có thẻ cư trú Hàn Quốc hoặc thẻ cư trú bị mất/hết hạn.

Ở nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể có cho mình tấm visa kết hôn Hàn Quốc, sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn.

Trước đây, thủ tục này tương đối đơn giản và chỉ cần hoàn tất việc đăng ký kết hôn và có đủ hồ sơ để nộp là gần như bạn sẽ nhận được visa. Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có những thay đổi trong chính sách cấp visa loại này theo hướng siết chặt hơn.

Khó khăn như vậy nhưng khi đã có visa này rồi nhưng vì những lý do khác nhau mà một số bạn lại chưa thể sang được Hàn Quốc dẫn tới visa hết hạn hoặc đã sang Hàn Quốc nhưng chưa thể xin được thẻ cư trú hoặc thẻ đã hết hạn thì phải làm như thế nào?

Trong trường hợp này, các bạn sẽ phải làm thủ tục xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc. Vậy hồ sơ để xin cấp lại visa gồm những giấy tờ gì?

1. Đề nghị tư vấn hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc


Chào anh/chị!

Đầu năm vừa rồi em đã xin visa kết hôn (visa F6-1) dành cho cô dâu để định cư tại Hàn Quốc. Do vướng bận một số việc tại Việt Nam nên sau khi có visa em vẫn chưa sang Hàn. Sau đó, do dịch bệnh nên không có chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc làm em không thể sang Hàn Quốc và dẫn tới visa đã hết hạn.

Vậy cho em hỏi, trường hợp của em có phải xin lại visa không và nếu có thì hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

Em xin cảm ơn!

Ho so xin cap lai visa ket hon Han Quoc - Anh minh hoa
Ho so xin cap lai visa ket hon Han Quoc – Anh minh hoa

2. Phần giải đáp của Anzlaw

Anzlaw xin chào bạn!

Xin cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty chúng tôi.

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Visa kết hôn Hàn Quốc chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày, kể từ ngày được cấp. Khi đã có visa này, người có tên trên visa sẽ nhập cảnh vào Hàn Quốc để xin thẻ cư trú dài hạn tại Hàn Quốc, dưới sự bảo lãnh của người Hàn.

Tuy nhiên, có thể vì những lý do khác nhau mà người có visa chưa có thể sang được Hàn Quốc hoặc đã sang mà chưa thể xin được thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú đã hết hạn thì đều phải làm thủ tục xin lại visa kết hôn.

So với thủ tục xin visa kết hôn lần đầu thì thủ tục này sẽ khác biệt chủ yếu ở hồ sơ mà người xin visa phải chuẩn bị. Theo đó, hồ sơ lần này sẽ đơn giản hơn lần đầu rất nhiều.

Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

 • Tờ khai xin cấp visa kết hôn Hàn Quốc;
 • Thư mời và giấy bảo lãnh của người chồng/vợ Hàn Quốc;
 • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình và giấy xác nhận dấu cá nhân (chuẩn bị tại Hàn Quốc);
 • Giấy đăng ký kết hôn/ghi chú kết hôn ở Việt Nam;
 • Bản photo hộ chiếu/CMTND của người Hàn Quốc;
 • Bản photo CMTND của người Việt Nam;
 • Thẻ cư trú nước ngoài của người Việt Nam (đối với trường hợp đã được cấp thẻ cư trú);
 • Đơn trình bày lý do xin cấp lại visa kết hôn.

3. Đánh giá về hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Như vậy, bằng sự hiểu biết của mình, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ để xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

So với việc xin visa kết hôn lần đầu gồm gần 40 loại giấy tờ thì hồ sơ xin cấp lại visa tương đối đơn giản. Và nếu không am hiểu và không muốn đi lại nhiều lần do sai sót trong hồ sơ thì bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc

2 BÌNH LUẬN

 1. Cho e hỏi. E đã kết hôn và qua hàn quốc sống được gần 2 năm. Do giận chồng e bỏ ra ngoài trong tình trạng hết giấy. Chưa gia hạn. Và bị trục xuất về Việt nam khoảng 1 năm. Và bây giờ chồng cũ e muốn rước e quay trở lại hàn quốc. Thì thủ tục sẽ như thế nào. Tư vấn giúp e với. E cám ơn nhiều

  • Chào bạn Mỵ,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: vì bạn thuộc trường hợp bị cơ quan Hàn Quốc trục xuất về Việt Nam, do đó phải hết thời hạn cấm nhập cảnh Hàn Quốc thì bạn mới có thể xin visa sang Hàn được. Thời gian cấm nhập cảnh sẽ được ghi trong phần lưu trú của hộ chiếu. Nếu hết thời hạn cấm nhập cảnh, bạn và chồng cần chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn để đoàn tụ nhé.