Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

2
2288

Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Việc cấp lại visa kết hôn dành cho những đối tượng đã từng xin visa kết hôn nhưng chưa thể sang Hàn Quốc hoặc đã sang nhưng chưa có thẻ cư trú Hàn Quốc hoặc thẻ cư trú bị mất/hết hạn.

Ở nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể có cho mình tấm visa kết hôn Hàn Quốc, sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn.

Trước đây, thủ tục này tương đối đơn giản và chỉ cần hoàn tất việc đăng ký kết hôn và có đủ hồ sơ để nộp là gần như bạn sẽ nhận được visa. Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có những thay đổi trong chính sách cấp visa loại này theo hướng siết chặt hơn.

Khó khăn như vậy nhưng khi đã có visa này rồi nhưng vì những lý do khác nhau mà một số bạn lại chưa thể sang được Hàn Quốc dẫn tới visa hết hạn hoặc đã sang Hàn Quốc nhưng chưa thể xin được thẻ cư trú hoặc thẻ đã hết hạn thì phải làm như thế nào?

Trong trường hợp này, các bạn sẽ phải làm thủ tục xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc. Vậy hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những vấn đề có liên quan tới hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

1. Đề nghị tư vấn hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc


“Chào anh/chị!

Đầu năm vừa rồi em đã xin visa kết hôn (visa F6-1) dành cho cô dâu để định cư tại Hàn Quốc. Sau khi nộp xong hồ sơ, em đã được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp visa kết hôn. Tuy nhiên, do vướng bận một số việc tại Việt Nam liên quan tới người thân trong gia đình bị mất nên sau khi có visa em vẫn chưa sang Hàn.

Sau đó, do dịch bệnh Covid-19 nên không có chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc làm em không thể sang Hàn Quốc. Visa của em chỉ có thời hạn sử dụng 3 tháng và tới nay đã hết hạn.

Vậy cho em hỏi, trường hợp của em có phải xin lại visa kết hôn Hàn Quốc không. Nếu có, thì hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

Em xin cảm ơn và rất mong nhận được tư vấn của anh chị trong công ty.

Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc | Ảnh minh họa
Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc | Ảnh minh họa

2. Tư vấn hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc tới Công ty chúng tôi.

Bài viết khác:  Giấy độc thân của người Hàn Quốc

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn về hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc như sau:

2.1. Trường hợp xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Theo quy trình, để có visa kết hôn Hàn Quốc thì người xin via sẽ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết;
 • Bước 2: Có mặt tại Trung tâm visa Hàn Quốc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa hoặc nhận qua đường bưu chính.

Visa kết hôn Hàn Quốc chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày, kể từ ngày được cấp. Khi đã có visa này, người có tên trên visa sẽ nhập cảnh vào Hàn Quốc để xin thẻ cư trú dài hạn tại Hàn Quốc, dưới sự bảo lãnh của người Hàn.

Thông thường, sau khi có visa kết hôn Hàn Quốc thì đa số các bạn sẽ nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời hạn của visa. Đồng thời, sẽ thực hiện thủ tục xin cấp thẻ cư trú dài hạn tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, có thể vì những lý do khác nhau mà người có visa chưa có thể sang được Hàn Quốc hoặc đã sang mà chưa thể xin được thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú đã hết hạn thì đều phải làm thủ tục xin lại visa kết hôn.

Lúc này, các bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Hàn Quốc

2.2. Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

So với thủ tục xin visa kết hôn lần đầu thì thủ tục này sẽ có sự khác biệt. Sực khác biệt chủ yếu ở hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc. Theo đó, hồ sơ lần này sẽ đơn giản hơn lần đầu rất nhiều.

Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc gồm có:

a) Người Hàn Quốc cần chuẩn bị

 • Thư mời và giấy bảo lãnh theo mẫu của người chồng/vợ Hàn Quốc có đóng dấu cá nhân của người Hàn;
 • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, có thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp;
 • Giấy xác nhận quan hệ gia đình do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, có thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp;
 • Giấy xác nhận dấu cá nhân do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, có thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp (chuẩn bị tại Hàn Quốc).

b) Người Việt Nam cần có

 • Tờ khai xin visa kết hôn Hàn Quốc, có dán ảnh nền trắng kích cỡ 3,5×4,5 của người xin visa;
 • Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng;
 • Giấy Chứng nhận kết hôn/Trích lục ghi chú kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
 • Bản photo hộ chiếu/CMND của người Hàn Quốc;
 • Bản photo Căn cước công dân của người Việt Nam;
 • Bản photo hộ chiếu của người xin visa;
 • Thẻ cư trú nước ngoài của người Việt Nam (đối với trường hợp đã được cấp thẻ cư trú);
 • Đơn trình bày lý do xin cấp lại visa kết hôn.
Bài viết khác:  Xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc do dịch bệnh covid

Lưu ý:

– Dịch thuật công chứng/chứng thực giấy tờ

Giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật sang tiếng Hàn, có công chứng/chứng thực bản dịch theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực.

– Giấy chứng nhận kết hôn/Trích lục ghi chú kết hôn

Nếu bạn kết hôn tại Việt Nam thì cung cấp Giấy chứng nhận kết hôn. Ngược lại, nếu bạn kết hôn tại Hàn Quốc thì cung cấp Trích lục ghi chú kết hôn.

– Đơn trình bày lý do xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Trong nội dung đơn bạn sẽ phải trình bày rõ thông tin nhân thân của bạn, lý do vì sao xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc và đề xuất cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

Trên đây là toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

Visa kết hôn Hàn Quốc | Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc
Visa kết hôn Hàn Quốc | Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

3. Đánh giá về hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên quy định của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về một trong những nội dung liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc. Đó là hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

So với việc xin visa kết hôn lần đầu gồm gần 40 loại giấy tờ thì hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc tương đối đơn giản. Tin rằng, dựa trên nội dung bài viết này các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị được hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc.

Và nếu không am hiểu và không muốn đi lại nhiều lần do sai sót trong hồ sơ thì bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất

2 BÌNH LUẬN

 1. Cho e hỏi. E đã kết hôn và qua hàn quốc sống được gần 2 năm. Do giận chồng e bỏ ra ngoài trong tình trạng hết giấy. Chưa gia hạn. Và bị trục xuất về Việt nam khoảng 1 năm. Và bây giờ chồng cũ e muốn rước e quay trở lại hàn quốc. Thì thủ tục sẽ như thế nào. Tư vấn giúp e với. E cám ơn nhiều

  • Chào bạn Mỵ,
   Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới ANZLAW. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: vì bạn thuộc trường hợp bị cơ quan Hàn Quốc trục xuất về Việt Nam, do đó phải hết thời hạn cấm nhập cảnh Hàn Quốc thì bạn mới có thể xin visa sang Hàn được. Thời gian cấm nhập cảnh sẽ được ghi trong phần lưu trú của hộ chiếu. Nếu hết thời hạn cấm nhập cảnh, bạn và chồng cần chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn để đoàn tụ nhé.