Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

0
1824

Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai sẽ được thực hiện như thế nào và có gì khác biệt so với thủ tục chung hay không là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc xin visa kết hôn Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Ở rất nhiều bài viết trước đây, bằng kinh nghiệm hơn chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw đã chia sẻ, hướng dẫn các bạn để có thể đăng ký kết hôn với người Hàn rồi sau đó xin visa kết hôn sang Hàn Quốc định cư.

Trong nội dung những bài viết này, Anzlaw đã chỉ ra cho các bạn thấy sự phức tạp, khó khăn trong thủ tục xin visa kết hôn. Nhiều bạn đánh giá đây là một trong những rào cản khó khăn nhất để có thể có được visa sang Hàn Quốc định cư.

Trong bài biết này, Anzlaw xin trình bày một trường hợp của xin visa kết hôn Hàn Quốc, đó là trường hợp cô dâu mang thai. Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một bạn gửi về cho Công ty và trả lời đề nghị này. Với cách diễn giải này, mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về trường hợp xin visa kết hôn khi cô dâu đang mang thai.

1. Câu hỏi xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai


“Chào anh/chị!

Em đã quen và yêu bạn trai người Hàn Quốc được gần 1 năm nay. Tụi em chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Cách đây chừng 3 tháng thì em phát hiện ra mình có thai với bạn trai nhưng lúc đó 2 đứa cãi nhau nên không xác định sẽ kết hôn. Giờ anh ấy muốn kết hôn rồi bảo lãnh em sang Hàn Quốc sinh sống với gia đình anh ấy.

Vậy cho em hỏi, trong trường hợp của em thì xin visa sang Hàn Quốc khi mang thai có khác gì so với những trường hợp khác không?

Em xin cảm ơn!”

Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai
Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

2. Tư vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

Anzlaw xin chào bạn!

Lời đầu tiền, xin được gửi lời cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw là đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai mà bạn đang quan tâm.

Đề nghị tư vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai của bạn, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Visa kết hôn là loại giấy tờ do Sứ quán Hàn Quốc cấp cho công dân Việt Nam, cho phép người có tên trong visa được nhập cảnh Hàn Quốc đoàn tụ theo diện vợ/chồng của người Hàn. Visa này có ký hiệu là F6-1. Sau khi đã nhập cảnh, người có visa tới cơ quan của Hàn Quốc để chuyển loại sang visa dài hạn.

Kinh nghiệm cho thấy hồ sơ F6 rất phức tạp. Do đó, để đạt kết quả cao khi xin visa, các bạn cần nắm rõ, đầy đủ về từng loại giấy tờ cần nộp. Một số trường hợp đặc biệt, hồ sơ xin visa sẽ được giản lược, nhưng bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng đó. Trường hợp cô dâu mang thai như bạn cũng nằm trong danh sách các trường hợp đặc biệt.

Để xin được visa kết hôn khi mang thai thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

2.1. Các bước xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

  • Bước 1: Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền

Khi kết hôn với người Hàn thì bạn và bạn trai có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong những cơ quan sau:

– Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

– Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Mỗi một cơ quan này sẽ có những quy định riêng về giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện việc đăng ký kết hôn. Đây cũng là nội dung mà trong rất nhiều bài viết trước đây Anzlaw đã hướng dẫn cụ thể cặp đôi. Trong bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại để tránh trùng lặp nội dung. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì bạn và bạn trai bám sát quy định của Luật Hộ tịch 2014 và tham khảo bài viết Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam để thực hiện.

Còn nếu lựa chọn đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ thực hiện theo quy trình gồm có:

– Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết;

– Bước 2: Người Việt gửi giấy tờ sang Hàn Quốc để người Hàn Quốc đăng ký kết hôn vắng mặt hoặc cùng có mặt với người Hàn để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn;

– Bước 3: Người Hàn nhận kết quả đăng ký kết hôn với người Việt Nan.

Chi tiết về kết hôn tại Hàn Quốc, hai bạn tham khảo thêm tại đây.

Trong những bài viết này, Anzlaw đã chỉ ra những vấn đề mà hai bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ. Mong rằng, hai bạn lưu tâm khi thực hiện.

  • Bước 2: Ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại một trong những cơ quan nói trên, hai bạn sẽ ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại.

Thuật ngữ ghi chú kết hôn có vẻ hơi khó hiểu với những bạn lần đầu nghe thấy. Nôm na là nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì công dân phải tới cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mình để thông báo với cơ quan này về việc mình đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

Do đó, nếu đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc thì người Hàn sẽ chuẩn bị giấy tờ và gửi về cho bạn để bạn tới UBND cấp huyện, nơi bạn cư trú để ghi chú kết hôn. Ngược lại, nếu kết hôn tại Việt Nam thì bạn lại là người chuẩn bị giấy tờ để gửi sang Hàn Quốc cho anh ấy ghi chú kết hôn.

Chi tiết về ghi chú kết hôn, mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

  • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

Một bộ hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc sẽ tương đối đồ sộ với gần 40 loại giấy tờ khác nhau, đó là con chưa kể tới các hình ảnh, tài liệu chứng minh mối quan hệ.

Một số giấy tờ cơ bản nhất như: Giấy tờ về kết hôn; giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, sao kê tài khoản ngân hàng; giấy tờ thuế… Bên cạnh đó là các giấy tờ chứng minh quan hệ như tin nhắn, hình ảnh…

Thông thường, phải là người có kinh nghiệm mới có thể chuẩn bị chính xác một bộ hồ sơ mà không gặp sai sót và có lợi nhất cho người xin visa

  • Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

Khi đã có đầy đủ hồ sơ thì người xin visa có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Hàn Quốc để nộp hồ sơ.

Tại đó, người xin visa xuất trình giấy tờ tùy thân và bộ hồ sơ mình đã chuẩn bị cho chuyên viên. Nếu mọi giấy tờ đã chính xác thì người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời hạn giải quyết xin visa kết hôn với người Hàn là 40 ngày.

  • Bước 5: Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai (nếu có)

Trong quá trình giải quyết cấp visa kết hôn, nếu cần làm sáng tỏ nội dung nào đó quan trọng thì Sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu người xin visa sẽ phải tham dự buổi phỏng vấn.

  • Bước 6: Nhận visa kết hôn Hàn Quốc

Nếu không có gì thay đổi thì tới đúng lịch hẹn hoặc khi kiểm tra trên hệ thống đã có visa thì người xin visa có mặt tại Trung tâm nói trên để nhận visa.

Trên đây là toàn bộ quy trình chung của người xin visa kết hôn Hàn Quốc. Trường hợp cô dâu mang thai thì vẫn sẽ thực hiện theo đúng quy trình này nhưng thời hạn xét duyệt visa sẽ rút ngắn. Tuy nhiên, cô dâu sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh việc đang mang thai. Chi tiết như sau:

2.2. Giấy tờ cần lưu ý khi cô dâu mang thai

Mang bầu là kết quả của cuộc hôn nhân không giả tạo. Do đó, khi xét duyệt visa kết hôn cho cô dâu đang mang thai thì sự hoài nghi về mục đích của hôn nhân không còn nhiều. Nên nhiều bạn đánh giá rằng, khi đó visa F6 rất dễ được phê duyệt. Tuy nhiên, suy nghĩ đó chưa chính xác. Bởi lẽ, phần lớn giấy tờ xin visa thuộc về chú rể Hàn. Nên nếu những giấy tờ đó không hợp lệ thì sẽ không đủ điều kiện bảo lãnh dù cô dâu có đang mang bầu.

Nên những điểm lưu ý chính khi xin visa cô dâu cho những cô dâu mang thai là:

  • Hoàn thiện hồ sơ của người bảo lãnh (tức chú rể Hàn) thật đầy đủ, hợp lệ
  • Bổ sung kịp thời các giấy tờ khám thai.

Cô dâu nên lưu lại toàn bộ giấy tờ khám, siêu âm thai trong toàn bộ thai kỳ để bổ sung đúng hạn, nếu được yêu cầu. Đây là giấy tờ cực kỳ quan trọng mà bạn phải lưu ý.

2.3. Thời gian xét duyệt visa F6 khi cô dâu mang thai

Tổng thời gian xét duyệt visa kết hôn là 31 ngày. Được tính từ ngày thu hồ sơ, không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ (nếu có).

Như vậy, so với thời hạn xin visa kết hôn thông thường thì cô dâu mang thai được rút ngắn khoảng hơn chục ngày.

Tới đây, bạn đã biết các bước xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai và toàn bộ những vấn đề khác có liên quan.

Tin rằng, những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai.

Định cư Hàn Quốc | Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai
Định cư Hàn Quốc | Xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

3. Kết luận xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai

Trên đây, dựa trên kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai.

Có nhiều bạn than thở rằng, visa F6 rất khó được chấp thuận, bộ hồ sơ phức tạp và mất nhiều công sức. Anzlaw động viên rằng, với sự hỗ trợ của chúng tôi, các bạn sẽ tiết kiệm tối đa công sức, thời gian làm visa cô dâu. Hơn thế nữa, với sự tận tình, nhiệt huyết, chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao nhất.

Mọi vướng mắc cần hỗ trợ về loại visa F6-1, bạn vui lòng liên hệ để được giải đáp miễn phí.

Trân trọng cảm ơn và rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn xin visa kết hôn Hàn Quốc khi mang thai.

Xem thêm: Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Chuyển đổi visa F6 Hàn Quốc trong dịch bệnh Covid -19

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất