Xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

0
467

Xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì và phải làm như thế nào là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc xin visa Q1 đạt kết quả tốt nhất.

Đa số các trường hợp kết hôn với người Trung Quốc thì đều là phụ nữ Việt kết hôn với đàn ông Trung Quốc. Tất nhiên, sau khi kết hôn thì phần lớn cặp đôi sẽ sang Trung Quốc sinh sống. Do đó, các bạn sẽ làm visa kết hôn S2, nhập cảnh vào Trung Quốc để đăng ký kết hôn. Khi đã có kết quả đăng ký kết hôn, người Trung sẽ bảo lãnh cho người Việt để xin đổi visa dài hạn tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, có thể có trường hợp công an của Trung Quốc sẽ yêu cầu người Việt phải về Việt Nam làm visa Q1. Có visa Q1 thì mới nhập cảnh vào Trung Quốc để đổi visa dài hạn.

Ngoài ra, có trường hợp người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam thì có lẽ các bạn chưa tính tới chuyện về Trung Quốc sinh sống. Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Việt Nam, người Trung muốn cùng người Việt về Trung Quốc sinh sống.

Lẽ tất nhiên, khi muốn sang Trung Quốc thì bắt buộc các bạn người Việt sẽ phải xin visa sang Trung Quốc. Và đối với những trường hợp công dân Việt Nam đã kết hôn với người Trung Quốc thì loại visa mà các bạn cần xin sẽ là visa Q1 thăm thân Trung Quốc.

Vậy khi xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề để giải đáp cho câu hỏi xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

1. Giải đáp xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Để giúp các bạn hiểu rõ về giải đáp xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Visa Trung Quốc Q1 là gì?;
 • Đối tượng được cấp visa Q1;
 • Xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1.1. Visa Trung Quốc ký hiệu Q1 là visa gì?

Visa Trung Quốc có ký hiệu Q1 là visa cấp cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc mới mục đích đoàn tụ và sinh sống cùng công dân Trung Quốc.

Visa này có giá trị sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp. Người được cấp visa này khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc thì trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh cần tới cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc để gia hạn thành visa dài hạn.

1.1. Đối tượng được cấp Visa Q1

Theo quy định hiện nay của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam thì những đối tượng sau sẽ được cấp Visa Q1:

 • Công dân Việt Nam là vợ/chồng của công dân Trung Quốc;
 • Công dân Việt Nam là cha/mẹ của công dân Trung Quốc;
 • Công dân Việt Nam là con của công dân Trung Quốc.

1.3. Xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Người xin visa sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • CCCD hoặc chứng minh thư do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
 • Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, còn hạn ít nhất 06 tháng;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với công dân Trung Quốc. Có thể là một trong những giấy tờ: Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ kết hôn do cơ quan của Trung Quốc cấp; Giấy xét nghiệm ADN.
 • Chứng minh thư của người Trung Quốc;
 • Hộ chiếu của người Trung Quốc;
 • Thư mời của người Trung Quốc;
 • Tờ khai xin cấp visa theo mẫu mới nhất.

Tới đây, bạn đã biết xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

Xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1.4. Quy trình thực hiện xin visa Q1

Người xin visa sẽ thực hiện theo quy trình gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên;
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn tới nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc qua website;
 • Bước 3: Có mặt tại Trung tâm visa Trung Quốc để nộp hồ sơ và lăn dấu văn tay;
 • Bước 4: Tới Trung tâm một lần nữa để nhận kết quả hoặc nhận lại hồ sơ trong trường hợp bị từ chối.

Đa số các trường hợp xin visa Visa Q1 thì đều sẽ đỗ visa, trừ trường hợp những bạn đã từng vi phạm pháp luật của Trung Quốc mà bị cấm nhập cảnh. Những trường hợp này chỉ có thể được cấp visa khi đã hết thời hạn cấm nhập cảnh.

2. Kết luận xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tế thì chúng tôi đã hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết và thực hiện các bước để nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục xin visa Q1 Trung Quốc. Qua đó, giải đáp cho bạn câu hỏi xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

Xin visa này là một quy trình kéo dài với nhiều bước khác nhau. Trường hợp không am hiểu thì các bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín để được giúp đỡ. Tin rằng, với bề dầy kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Rất vui được giải đáp xin visa Q1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho các bạn và rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn xin visa Q1.

Có thể bạn có nhu cầu tìm hiều về thủ tục kết hôn với người Trung Quốc, vui lòng xem thêm:

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc