Xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

0
1678

Xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc được thực hiện như thế nào?

Trung Quốc đang ở giai đoạn mất cân bằng giới tính nghiêm trọng do chính sách một con những năm 1980. Rất nhiều đàn ông Trung Quốc không thể tìm cho mình đối tác kết hôn trong nước và phải sang nước ngoài tìm kiếm phụ nữ để kết hôn. Việt Nam là quốc gia láng giềng với Trung Quốc, dân cư có nhiều nét tương đồng về văn hóa nên sang Việt Nam tìm kiếm phụ nữ Việt để kết hôn là lựa chọn của phần lớn đàn ông Trung Quốc.

Và vì vậy, lấy chồng Trung Quốc cũng rất phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phần lớn phụ nữ Việt sau khi lấy chồng Trung Quốc sẽ sang Trung Quốc định cư và khi có nhu cầu thăm con gái thì cha, mẹ lại xin visa để sang Trung Quốc thăm con.

Visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc không phải thủ tục quá phức tạp để thực hiện nhưng phần lớn người xin visa lại là người đã có tuổi và gần như không am hiểu việc chuẩn bị giấy tờ. Do đó, xin visa đối với những người này thường sẽ có nhiều khó khăn.

Xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc
Xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

1. Tư vấn xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Những năm gần đây, phụ nữ Việt kết hôn với người Trung chiếm đa số trong tổng số người Việt kết hôn với người nước ngoài. Tất yếu, trong quá trình sinh sống tại Trung Quốc, sẽ có lúc người Việt phát sinh nhu cầu mời bố mẹ sang thăm. Trường hợp mời mẹ sang giúp đỡ lúc sinh con như của bạn là rất phổ biến.

Thông thường, người xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc đều đã có tuổi, không còn nhanh nhẹn để chuẩn bị giấy tờ và cũng không am hiểu các thủ tục hành chính. Vì vậy, việc xin visa cho những người này cũng có nhiều khó khăn, vướng mắc.

Để xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc, người xin visa cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

1.1. Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Theo quy định của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thì người xin visa loại này phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu;
 2. Giấy tờ tùy thân;
 3. Giấy tờ cư trú;
 4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với con gái;
 5. Giấy tờ tùy thân của con gái;
 6. Hộ chiếu của con gái;
 7. Giấy tờ kết hôn của con gái;
 8. Thư mời của con rể;
 9. Giấy tờ tùy thân của con rể;
 10. Ảnh theo mẫu của Sứ quán Trung Quốc;
 11. Tờ khai xin visa.

Trong đó, thư mời có thể viết bằng tay nhưng phải có đầy đủ thông tin về người mời, người được mời, thời gian mời, chi phí chi trả trong thời gian thăm thân.

1.2. Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, người xin visa có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ xin visa.

Trường hợp giấy tờ không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 4 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt để nộp phí xin visa và nhận kết quả. Lưu ý, Sứ quán Trung Quốc có thể từ chối cấp visa mà không cần nêu rõ lý do.

1.3. Có thể nhờ người khác xin visa hộ được không?

Nếu không muốn phải đi lại nhiều lần hoặc chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ thì người xin visa hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp từ những đơn vị có uy tín. Công ty chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn xin visa cho bố/mẹ bạn mà không cần sự có mặt của bạn.

Tuy nhiện, nếu người thân của bạn chưa từng được lấy dấu văn tay khi xin visa Trung Quốc thì sẽ cần có mặt để lấy dấu văn tay.

2. Nhận xét về xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Chúng tôi đánh giá đây là một trong những loại visa thông dụng nhưng cũng khá khó khăn khi thực hiện.

Khó khăn duy nhất đối với việc xin visa loại này là người xin visa thường đã có tuổi, không am hiểu các thủ tục hành chính, dẫn tới khó có thể tự mình chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tự nộp hồ sơ, cũng như nhận kết quả. Tuy nhiên, người xin visa hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ những người am hiểu về xin visa Trung Quốc.

 • Chi phí tốt nhất;
 • Thủ tục đơn giản;
 • Có kết quả sớm;
 • Đỡ phải đi lại nhiều lần.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Visa Q1 thăm thân Trung Quốc