Ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc

0
66

Thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc là thủ tục cuối cùng trong quy trình kết hôn với người Hàn Quốc ở cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Thủ tục này, tuy không quá khó khăn nhưng cũng đòi hỏi các bạn có những am hiểu cơ bản nhất. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ giúp các bạn có cái nhìn chính xác về thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Để giúp các bạn dễ dàng hình dung và hiểu được thủ tục này, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi của khách hàng đã được Anzlaw tư vấn, hỗ trợ thành công thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Phần câu hỏi : Chào Anzlaw, tôi có vấn đề cần Anzlaw tư vấn và hỗ trợ. Tôi năm nay 27 tuổi, tôi có quen và yêu chồng tôi là người Hàn Quốc từ năm 2016 khi làm cùng anh ấy tại một công ty của Hàn Quốc ở Hà Nội. Sau một thời gian tìm hiểu chúng tôi đã quyết định tiến tới hôn nhân và làm thủ tục đăng kí kết hôn cuối năm 2018 ở Ủy ban nhân dân huyện nơi tôi sinh sống. Đến nay, anh ấy sắp hết thời hạn công tác tại Việt Nam và sẽ trở về nước. Anh ấy muốn bảo lãnh tôi sang Hàn Quốc để sinh sống cùng gia đình anh ấy nhưng khi tới Đại sứ quán Hàn Quốc xin visa thì chuyên viên của Đại sứ quán thông báo chúng tôi chưa đăng kí kết hôn theo pháp luật Hàn Quốc. Tôi có đưa cho họ xem giấy chứng nhận đăng kí kết hôn thì họ báo tôi phải làm thủ tục ghi chú kết hôn trước. Tôi rất hoang mang không hiểu tại sao lại như vậy và tôi cần làm gì để có thể ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Phần tư  vấn của Anzlaw:

Anzlaw xin chào và cảm ơn bạn đã tin tưởng, lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn hỗ trợ thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc cho bạn. Đối với trường hợp của bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Với bề dầy nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng thì vấn đề mà bạn đang gặp không có gì xa lạ với Anzlaw. Đó không phải vấn đề của riêng bạn mà đó cũng là vấn đề rất nhiều bạn gặp phải khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc đặc biệt là đối với các bạn đăng kí kết hôn người Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Lý giải cho điều này thì có thể hiểu được do các bạn đã không nắm rõ các quy định pháp luật của cả Việt Nam và Hàn Quốc do đó các bạn lầm tưởng rằng chỉ cần đăng kí kết hôn tại Việt Nam là đã hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc. Thực tế không chỉ đơn giản như vậy, kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng dù các bạn thực hiện thủ tục này ở cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam hay tại cơ quan có thẩm quyền của nước mà chồng hoặc vợ bạn có quốc tịch thì bạn cũng đều cần phải làm thủ tục ghi chú kết hôn tại  nước còn lại.

Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý, thuật ngữ ghi chú kết hôn được hiểu là việc cơ quan quản lý hộ tịch ghi lại ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin về việc kết hôn của công dân ở nước ngoài vào sổ hộ tịch để phục vụ cho công tác quản lý dân cư. Bởi vì, nếu các bạn chỉ làm thủ tục đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước mà bạn có hộ tịch hoặc nước mà chồng (vợ) bạn có quốc tịch thì cơ quan của nước còn lại không thể biết được việc đăng kí kết hôn của các bạn. Do đó các bạn cần thông báo cho cơ quan của nước còn lại biết việc các bạn đã đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước kia. Nếu hiểu theo cách hiểu ở trên thì sau khi đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Ủy ban nhân dân huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú xong,  bạn và chồng bạn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc để Đại sứ quán Hàn Quốc ghi gắn gọn việc chồng bạn đã kết hôn với bạn vào dữ liệu cá nhân của anh ấy. Nếu bạn hoàn thành thủ tục này rồi thì việc đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc mới  hoàn thành.

Một vấn đề nữa trong câu hỏi của bạn đó là các bạn cần làm gì để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Với mỗi trường hợp khác nhau thì giấy tờ các bạn cần chuẩn bị cũng sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị khi làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

  1. Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn
  2. Giấy khai sinh
  3. Sổ hộ khẩu
  4. Chứng minh thư
  5. Giấy tờ ly hôn nếu các bạn đã từng kết hôn sau đó ly hôn

Đối với công dân Hàn Quốc

  1. Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn
  2. Hộ chiếu

Lưu ý, những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời thủ tục này bắt buộc phải có mặt người Hàn Quốc khi các ban nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Như vây, bằng nội dung bài viết ở trên, Anzlaw đã giúp các bạn hiểu chính xác thủ tục ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc được Anzlaw đánh giá là một trong những thủ tục hành chính tương đối dễ dàng  nhưng các bạn cũng cần phải thực hiện một cách cẩn trọng bởi lẽ nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần đồng thời trong quá trình nộp hồ sơ có thể các bạn sẽ gặp những vướng mắc nhất định khiến cho các bạn không nhận được kết quả mong muốn. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ để ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số điện thoại tổng đài 0988619259  để được tư vấn và hỗ trợ. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tốt nhất.

Ghi chú kết hôn tại Đại sứ quán Hàn Quốc
Mời bạn đánh giá bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN