Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ

0
397

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ là câu hỏi được khá nhiều bạn tìm kiếm trên các phương tiện thông tin truyền thông. Thật vậy, chỉ cần gõ từ khóa này trên các website tìm kiếm là sẽ nhận được rất nhiều bài viết có nội dung liên quan. Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu và chắt lọc thông tin quan trọng. Việc này sẽ phục vụ cho mục đích chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người Mỹ.

Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn với nội dung cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ . Chính vì vậy mà Anzlaw quyết định viết bài viết này để giải đáp chính xác nội dung nêu trên. Đồng thời Anzlaw hi vọng những thông tin này sẽ ít nhiều giúp định hướng cho các bạn khi các bạn kết hôn với người Mỹ.

Câu hỏi có nội dung cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ trích dẫn câu hỏi của một bạn gái có bạn trai quốc tịch Mỹ và trả lời câu hỏi của bạn đó. Với các làm này, Anzlaw hi vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết.

Câu hỏi như sau:

“ Chào Anzlaw!

Em đang làm cho công ty Ford của Mỹ tại Hải Dương. Đầu năm 2017 em có gặp bạn trai quốc tịch Mỹ khi anh ấy làm việc cùng phòng với em. Khoảng cuối năm 2017 thì em và anh ấy chính thức yêu nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, em và anh ấy đã yêu nhau được hơn 1 năm. Em cũng đã đưa anh ấy về ra mắt gia đình em nhiều lần. Bố mẹ em cũng đã đồng ý cho chúng em kết hôn.

Cuối năm 2019 này, chúng em quyết định sẽ đăng kí kết hôn. Vậy em muốn nhờ Anzlaw tư vấn giúp. Em cần chuẩn bị những giấy tờ gì để kết hôn với bạn trai.

Em xin chân thành cảm ơn và rất mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”.

Can chuan bi giay to gi khi ket hon voi nguoi My
Can chuan bi giay to gi khi ket hon voi nguoi My

Luật sư của Anzlaw tư vấn cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ

Trước hết, thay mặt Anzlaw, tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc.

Đối với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời bạn như sau:

Khi đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung hay người quốc tịch Mỹ nói riêng, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề bao gồm:

Cơ quan đăng kí kết hôn

Khi kết hôn với người Mỹ, các bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan sau và ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ.

Hoa Kỳ hay còn gọi là Mỹ là quốc gia có chính sách kiểm soát xuất nhập cảnh vô cùng khắt khe. Do vậy để có thể có visa sang Mỹ làm thủ tục đăng kí kết hôn là vô cùng khó khăn. Các bạn sẽ phải vượt qua khá nhiều những quy trình khắt khe trước khi có mặt tại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa. Thêm vào đó, ngay cả khi bạn đã hoàn tất việc nộp hồ sơ thì cũng không có nghĩa là bạn sẽ chắc chắn có trong tay tấm visa để sang Mỹ.

Chính vì vậy, khi tư vấn kết hôn với người quốc tịch Mỹ, Anzlaw thường tư vấn các bạn lựa chọn việc đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ

Khi hai bạn đã bàn bạc và thống nhất lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam thì những giấy tờ cơ bản sau là giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị.

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân( có chưa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Giấy khai sinh;
 4. Sổ hộ khẩu
 5. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 6. Giấy tờ ly hôn (đối với trường hợp đã từng kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Mỹ

 1. Tuyên thệ độc thân;
 2. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 3. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 4. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 5. Giấy tờ hộ tịch;
 6. Hộ chiếu;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Những giấy tờ của người Mỹ cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng xem tại đây.

Trình tự thực hiện việc đăng kí kết hôn

Nếu đã có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, bước tiếp theo các bạn cần thực hiện đó là tới bộ phận một cửa – Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt có hộ khẩu thường trú để kết hôn. Tại đó, các bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trong trường hợp không có gì sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu, hai bạn có mặt để kí, nhận Giấy chứng nhận kết hôn. Thôn thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Liên hệ với  Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Mỹ. Bài viết có thể còn có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Qua công tác tư vấn thực tiễn trong lĩnh vực tư vấn kết hôn vói người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng, Anzlaw đánh giá thủ tục kết hôn với người có quốc tịch Mỹ là một trong những thủ tục hành chính phức tạp.

Để hoàn thiện giấy tờ kết hôn với người Mỹ đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết pháp luật. Đồng thời am hiểu các thủ tục hành chính có liên quan.

Trường hợp vì những lý do nhất định mà các bạn không thể tự mình thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn với người Mỹ và cần sự trợ giúp, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Kết hôn với người quốc tịch Mỹ

Những lưu ý khi bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng

Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây